Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị trắng

man-hinh-laptop-bi-trang

Bỗng dưng màn hình laptop của bạn chuyển sang một màu trắng xóa toàn bộ khiến các bạn lo lắng. Bạn không biết nguyên nhân gây ra lỗi từ đâu và làm thế nào để sửa lỗi. Vì vậy, Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng xin chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị trắng ngay sau đây. Hãy theo dõi bên dưới các bạn nhé!

Nguyên nhân màn hình laptop bị trắng là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi laptop bị trắng màn hình. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

man-hinh-laptop-bi-trang

 • Cáp tín hiệu đã xảy ra tình trạng đứt đường tín hiệu hay đường Mass.
 • Điện áp B+ từ bộ phận bo mạch màn hình bị mất.
 • IC giải mã màu đã xảy ra lỗi.
 • Mạch nâng hạ áp màn hình đã bị hỏng.

Xem thêm: Màn hình laptop bị ám đỏ
Xem thêm: Cách phóng to màn hình máy tính win 10
Xem thêm: Màn hình máy tính bị vỡ

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị trắng

Khi màn hình laptop của bạn không may xảy ra lỗi màn hình laptop bị trắng không có chữ. Các bạn cần phải kiểm tra để đảm bảo cao áp đang hoạt động tốt. Bạn sử dụng một chiếc màn hình laptop khác để có thể kiểm tra và loại trừ được khả năng gây ra lỗi là do AVG. Sau đó, các bạn hãy thực hiện tiếp tục những thao tác sau đây:

man-hinh-laptop-bi-trang

 • Kiểm tra cáp nối đến bo mạch trên màn hình LCD. Việc bị đứt những đường tín hiệu hay đường Mass cũng dẫn đến lỗi máy tính bị trắng màn hình.
 • Kiểm tra về điện áp 3v B+ trên màn hình LCD. Đối với trường hợp điện áp 3v B+ bị mất. Bạn hãy tiến hành sửa chữa bo mạch hay điểm diện áo 3v được cấp cho màn hình LCD.
 • Kiểm tra điện áp được cung cấp đến Rom LCD.
 • Sau cầu chì sẽ có điện áp B+, bạn tiến hành đo kháng trở ở vị trí chân cầu chì. Nếu như trở kháng < 100Ω có nghĩa là nó đang bị chập. Vì trở kháng bình thường sẽ đạt trên 200Ω. Đối với trường hợp này, các bạn cần chập IC giải mã màu, chập mạch nâng áp hay có thể hạ áp màn hình (22v, -6v).
 • Tiếp theo, bạn hãy nhấc cuộn dây nằm ở mạch nâng áp, hạ áp hay cầu chì. Để tiến hành đo trở kháng. Nếu các bạn thấy đã hết chập, có nghĩa là lỗi xảy ra do mạch nâng áp, hạ áp. Nên bạn hãy tiến hành sửa chữa tại vị trí mạch nâng áp, hạ áp. Đối với tình trạng vẫn chập thì lỗi laptop bị màn hình trắng này xảy ra do IC giả mã màu.

Sửa lỗi màn hình laptop bị trắng do cáp

Lỗi màn hình bị trắng xuất hiện khi các bạn chơi game và khi khởi động thì nguy cơ cao là do lỗi cáp màn hình. Để kiểm tra có phải lỗi do cáp màn hình không thì các bạn cần phải tháo laptop ra và tìm kiếm cáp màn hình.

Khi đã tìm ra được cáp màn hình, các bạn tiến hành tháo ra và cắm lại. Nếu sau khi các bạn thực hiện thao tác này, màn hình máy tính trở lại hoạt động bình thường thì chứng tỏ đó là do cáp màn hình bị lỏng.

Còn nếu không thì có thể là do cáp bị hư hoặc màn hình bị hư. Lúc này các bạn đưa máy tới trung tâm sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng Techcare với chất lượng dịch vụ tốt nhất và đội ngũ kỹ thuật viên trình độ kỹ thuật cao.

man-hinh-laptop-bi-trang-5

Như vậy là Techcare – hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị trắng. Hy vọng sẽ giúp các bạn nhận biết được nguyên nhân gây ra lỗi từ đâu và tiến hành sửa lỗi thành công nhé!

Những lưu ý khi sử dụng giúp tăng tuổi thọ màn hình laptop

Tất cả các thiết bị điện tử đều có tuổi thọ riêng. Tuy nhiên, có nhiều thiết bị chưa quá tuổi thọ nhưng đã bị hỏng cần thay mới. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi sử dụng giúp tăng tuổi thọ màn hình laptop hiệu quả:

 • Không để vật nặng tì đè lên màn hình làm vỡ màn hình laptop.
 • Không để máy bị rơi rớt tránh tình trạng làm hỏng màn hình, mainboard.
 • Gập màn hình laptop lên xuống thật nhẹ nhàng để tránh bị vuột cáp.
 • Không nên để thức đồ, nước uống gần khu vực để laptop.
 • Nên sử dụng túi chống sốc, chống nước để giúp bảo vệ máy.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sửa chữa lỗi màn hình laptop bị trắng. Bạn hãy mang laptop đến tại Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu