Tại sao nhiều người lại ưa thích sử dụng chế độ ngủ đông thay vì sử dụng chế độ Sleep hoặc Shutdown? Chế độ ngủ đông (Hibernate) là một tính năng hữu ích giúp người dùng khôi phục máy tính một cách nhanh chóng sau một khoảng thời gian không sử dụng. Hãy cùng Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín, giá rẻ tại Đà Nẵng, tìm hiểu cách mở máy tính ở chế độ ngủ đông được thực hiện như thế nào?

Xem thêm: Cách mở máy tính ở chế độ sleep Xem thêm: Bàn phím ảo trên laptop

Chế độ ngủ đông (Hibernate) là gì?

Chế độ Hibernate khi tắt máy cũng có tính chất tương tự chế độ Shut Down, tuy nhiên, nó lại có ưu điểm nổi bật hơn. Khi tắt máy, toàn bộ dữ liệu đang hoạt động trên máy tính sẽ được lưu trữ và "ngủ sâu" trong bộ nhớ đệm ổ cứng. Cho đến khi người sử dụng bật máy lại, tất cả các dữ liệu trước đó sẽ tự động được nạp lại một cách nhanh chóng hơn đáng kể so với việc tắt máy và khởi động lại từ đầu.

Tham khảo thêm: Máy tính tự tắt nguồn liên tục

Hướng dẫn cách mở máy tính ở chế độ ngủ đông

Trạng thái ngủ đông (Hibernate): Đối với trạng thái này, thường chỉ áp dụng cho các dòng máy tính xách tay. Đối với máy tính để bàn, khi máy đã có nguồn liên tục, có thể bạn không cần quan tâm đến chế độ này.

Cách mở máy tính ở chế độ ngủ đông được thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn nút nguồn và đợi máy "thức dậy", sau đó máy sẽ khôi phục lại toàn bộ trạng thái như trước khi tắt máy. Thời gian để thực hiện việc bật/tắt ở chế độ ngủ đông phụ thuộc vào thời gian cần để ghi toàn bộ dữ liệu từ RAM lên đĩa cứng và đọc dữ liệu đã được ghi từ đĩa cứng vào bộ nhớ RAM. Thời gian này còn phụ thuộc vào tốc độ của đĩa cứng và dung lượng bộ nhớ RAM hiện tại. Với các dòng laptop xách tay hiện đại, thời gian để mở máy ở chế độ ngủ đông thường khoảng từ 10 - 20 giây.

Tham khảo thêm: Cách mở wifi trên laptop dell latitude

Cách bật chế độ ngủ đông cho hệ điều hành Windows 8.1

Đối với hệ điều hành Windows 8.1, chế độ ngủ đông không được kích hoạt mặc định, người dùng cần phải thực hiện bước kích hoạt trước khi có thể sử dụng chức năng này. Nếu bạn đang sử dụng máy tính chạy Windows 8.1 và muốn sử dụng chế độ ngủ đông, bạn có thể thực hiện các bước sau để kích hoạt chế độ Hibernate trên máy tính của mình:

Bước 1: Ở phần khay hệ thống, bạn chọn vào biểu tượng pin. Sau đó, tiếp tục chọn mục More power options.

Bước 2: Khi hộp thoại Power options xuất hiện, chọn vào mục “Choose what closing the lid does” hay “Choose what the power button does” nằm ở panel phía bên trái.

Bước 3: Tiếp theo, hãy nhấn vào dòng chữ màu xanh với nội dung “Change settings that are currently unavailable”.

Bước 4: Dọc theo phía dưới của cửa sổ, sẽ mở ra một loạt các tùy chọn mới. Tại đây, chỉ cần thực hiện việc tích chọn vào ô kế bên 'Hibernate', sau đó nhấn Save để lưu lại những thay đổi bạn vừa thực hiện.

Bằng cách thực hiện các bước mở máy tính ở chế độ ngủ đông như đã được chia sẻ trong hướng dẫn trước đây, Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng mong muốn rằng mọi người sẽ ngay lập tức áp dụng để tối ưu hóa hiệu suất sử dụng máy tính của mình. Chúc bạn có một quá trình thực hiện thành công và trải nghiệm một trải nghiệm sử dụng máy tính thuận lợi hơn!