Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách mở máy tính ở chế độ ngủ đông

Tại sao có nhiều người dùng lại sử dụng chế độ ngủ đông thay vì sử dụng chế độ Sleep hay Shutdown? Chế độ ngủ đông (Hibermate) là một tính năng hữu ích giúp người sử dụng nhanh chóng mở máy tính sau một thời gian không sử dụng đến. Hãy cùng Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ Đà Nẵng, tìm hiểu xem cách mở máy tính ở chế độ ngủ đông được thực hiện như thế nào?

Xem thêm: 
Cách mở máy tính ở chế độ sleep
bàn phím ảo trên laptop
cách mở wifi trên laptop dell latitude
Máy tính tự tắt nguồn liên tục

Chế độ ngủ đông (Hibernate) là gì?

Chế độ Hibernate khi tắt máy cũng có tính chất tương tự chế độ Shut Down. Nhưng nó lại có ưu điểm nổi bật hơn, khi tắt máy toàn bộ dữ liệu đang hoạt động trên máy tính sẽ được lưu trữ lại và “ngủ sâu” ở trong bộ nhớ đệm ổ cứng. Cho đến khi người sử dụng bật máy lại, tất cả các dữ liệu cũ sẽ tự động được nạp lại nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn tắt máy rồi mở lại.

Hướng dẫn cách mở máy tính ở chế độ ngủ đông

Trạng thái ngủ đông (Hibermate): Đối với trạng thái này chỉ đề cập đến các dòng máy tính xách tay. Còn đối với máy tính để bàn, máy đã có nguồn liên tục thì có lẽ các bạn không cần phải quan tâm đến.

Cách mở máy tính ở chế độ ngủ đông được thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn nút nguồn rồi chờ máy “ngủ dậy” và khôi phục lại toàn bộ trạng thái như trước khi tắt máy. Thời gian để tiến hành bật/tắt ở chế độ ngủ đông là khoảng thời gian để thực hiện ghi toàn bộ RAM lên đĩa cứng/đọc dữ liệu đã được ghi từ đĩa cứng vào bộ nhớ RAM. Khoảng thời gian đó còn tùy vào tốc độ đĩa cứng và dung lượng bộ nhớ RAM đang có. Với các dòng laptop xách tay hiện nay, thời gian để mở máy tính ở chế độ ngủ đông khoảng 10 – 20 giây.

Cách bật chế độ ngủ đông cho hệ điều hành Windows 8.1

Đối với phiên bản Windows 8.1 thì chế độ ngủ đông không được bật mặc định. Người dùng phải tiến hành kích hoạt mới có thể sử dụng được. Nếu các bạn đang sử dụng máy tính Windows 8.1 và bạn muốn áp dụng chế độ này cho máy tính của mình. Bạn hãy thực hiện theo thứ tự các bước sau để đưa chế độ Hibernate trở lại:

Bước 1: Ở phần khay hệ thống, bạn chọn vào biểu tượng pin. Sau đó, tiếp tục chọn mục More power options.

Bước 2: Khi hộp thoại Power options xuất hiện, chọn vào mục “Choose what closing the lid does” hay “Choose what the power button does” nằm ở panel phía bên trái.

Bước 3: Tiếp theo, hãy nhấn vào dòng chữ màu xanh với nội dung “Change settings that are currently unavailable”.

Bước 4: Ở phía dưới cùng của cửa sổ, sẽ có một loạt tùy chọn mới hiển thị. Lúc này, các bạn chỉ cần tích chọn vào ô cạnh ‘Hibernate’, sau đó nhấn Save để có thể lưu lại các thay đổi vừa được thực hiện.

Với cách mở máy tính ở chế độ ngủ đông được chia sẻ trên đây. Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng, hy vọng các bạn sẽ áp dụng ngay để quá trình sử dụng máy tính được thuận tiện hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu