Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách mở máy tính ở chế độ sleep 100%

Hiện nay, chế độ Sleep được rất nhiều người sử dụng để tắt máy tính hơn so với tùy chọn Shut Down truyền thống. Nhưng bạn đã biết cách mở máy tính ở chế độ Sleep hay chưa? Lý do tại sao Sleep trở thành lựa chọn hàng đầu? Cách hoạt động và kích hoạt chế độ Sleep được thực hiện như thế nào? Hãy cùng hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết vào từng vấn đề nhé!

Tại sao Sleep trở thành lựa chọn hàng đầu?

Xem thêm: 
Cách mở máy tính ở chế độ ngủ đông
Cách mở máy tính ở chế độ sleep
bàn phím ảo trên laptop
cách mở wifi trên laptop dell latitude
Máy tính tự tắt nguồn liên tục

Nếu bạn thường sử dụng máy tính với nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, bạn sẽ cảm thấy chế độ Shut Down thực sự gây ra nhiều bất tiện. Đầu tiên, bạn phải lưu lại hết tất cả các công việc đã làm trước khi tắt máy. Đồng thời, sau khi máy khởi động lại, bạn phải tự mở lại file hay các chương trình mà bạn còn thực hiện để tiếp tục công việc.

Nhưng đối với Sleep thì hoàn toàn khác. Nó sẽ giúp bạn giữ nguyên tất cả các hoạt động của bạn trên máy tính trước đó. Khi ngừng sử dụng máy, bạn chỉ cần đóng nắp laptop lại (hay bật chế độ Sleep thủ công đối với máy để bàn). Vì vậy, bạn sẽ không phải đóng hết các ứng dụng hay lưu lại những file tài liệu đang thực hiện dang dở nữa.

Cách mở máy tính ở chế độ Sleep

Khi muốn tiếp tục sử dụng, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn và chờ cho đến khi máy “ngủ dậy”. Nó sẽ giúp bạn khôi phục lại toàn bộ trạng thái như trước khi tắt máy. Đó cũng chính là cách mở máy tính ở chế độ Sleep đơn giản mà chúng tôi muốn đề cập đến.

Chế độ Sleep hoạt động như thế nào?

Cũng giống với tên gọi của nó, chế độ Sleep sẽ đưa máy tính về trạng thái “ngủ”. Có nghĩa là máy vẫn hoạt động nhưng tiêu thụ ít điện hoặc pin hơn. Vì tất cả các công việc của bạn sẽ được lưu trữ vào bộ nhớ RAM. Vậy nên, máy tính cần được cung cấp một lượng điện vừa đủ để RAM hoạt động. Cách mở máy tính ở chế độ sleep rất đơn giản, bạn chỉ nhấn nút nguồn là máy sẽ mở lên trong tích tắc. Và bạn có thể tiếp tục thực hiện công việc của mình.

Cách kích hoạt chế độ Sleep

Một số mẫu máy Windows mới, đã được thiết lập sẵn chế độ Sleep sau một thời gian nếu không được sử dụng. Còn đối với laptop, đa phần các loại máy đều sẽ tự động bật chế độ Sleep khi được đóng nắp máy và tự ngủ dậy mỗi khi người dùng mở nắp máy lên.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tùy chỉnh khoảng thời gian nhất định mà máy sẽ tự Sleep sau một lúc bạn không sử dụng. Thực hiện bằng cách vào lần lượt các mục như sau: Control Panel >> Power Options >> Change When the Computer Sleep.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập máy tự chuyển sang Sleep khi nhấn nút nguồn. Bằng cách bạn vào Control Panel >> Power Options, rồi chọn mục Choose What The Power Button Does để tự thiết lập theo ý thích của mình.

Đó là những chia sẻ từ hệ thống sửa chữa laptop tại Đà Nẵng Techcare về cách mở máy tính ở chế độ sleep muốn gửi đến các bạn. Đồng thời, với những phân tích về lợi ích mà Sleep mang lại cho người dùng trong quá trình sử dụng. Các bạn hãy áp dụng ngay để công việc dễ dàng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu