Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Máy tính tự tắt nguồn liên tục

Khi máy tính của bạn xảy ra hiện tượng máy tính tự tắt nguồn liên tục sau đó reset. Điều đó sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi đang làm việc hay giải trí. Hiện tượng đó bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau nên không thể phỏng đoán được. Cần phải có phương pháp thực hiện loại trừ để khắc phục.

Ở bài viết này, hệ thống sửa laptop Techcare sẽ liệt kê cho các bạn một số lỗi khiến máy tính tự tắt nguồn liên tục nhanh nhất.

Nguyên nhân và cách xử lý máy tính tự tắt nguồn liên tục hiệu quả

Virus phá hoại

Tải phần mềm diệt virus miễn phí sau đây:

https://drive.google.com/file/d/1KajwmtKXqeOshjdWv-NOvxauO0pAhqEy/view

Hiện tượng laptop tự tắt nguồn liên tục thường do virus gây ra. Để có thể phòng tránh, tốt nhất là các bạn nên diệt virus định kỳ. Nếu như máy tính của bạn đã bị nhiễm virus dẫn đến lỗi thì bạn cần phải tiến hành scan hệ thống. Thậm chí là bạn phải cài lại windows máy tính.

Tham khảo thêm:Cách khắc phục Laptop Dell bị treo logo đơn giản nhất

Ổ cứng bị bad sector

Khi ổ cứng máy tính đã dính lỗi bad sector khiến cho máy tính tự động tắt nguồn liên tục. Bạn có thể kiểm tra xem máy gặp phải lỗi này không bằng cách thực hiện như sau:

Vào My Computer, rồi bạn nhấn chuột phải vào ổ chứa hệ điều hành (C). Tiếp theo, hãy chuyển sang tab Tools rồi kiểm tra. Nếu ổ cứng bị hỏng quá nặng, bạn cần phải thay ổ cứng cho máy ngay.

Tham khảo thêm: Khắc phục Lỗi Laptop Bị Sập Nguồn Đột Ngột đơn giản nhất

Ram bẩn, lỏng

Khi ram bị bẩn bụi, lỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính tự tắt nguồn liên tục. Lúc này, bạn hãy tháo máy tính ra để vệ sinh và cắm lại Ram. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay Ram khi thấy cần thiết.

Pin CMOS hết điện

Khi có dấu hiệu máy tính tự tắt đột ngột. Bạn hãy kiểm tra xem bề mặt tiếp xúc của pin CMOS với main máy tính có tốt không? Hãy thường xuyên làm sạch hay thay một viên pin mới mỗi khi pin hết điện. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thay pin CMOS, hãy mang máy tính đến hệ thống sửa chữa máy tính Techcare để được thay nhanh chóng nhé!

Nguồn điện quá yếu

Nguồn điện sử dụng trong gia đình bạn quá yếu cũng dễ khiến cho máy tính bị lỗi máy tính tự tắt nguồn liên tục. Bạn hãy thử thay đổi nguồn điện hay có thể mua máy biến áp. Như vậy sẽ giúp cho nguồn điện không bị yếu và không có tình trạng chập chờn xảy ra.

Nhiệt độ máy tính cao

Máy tính tự động tắt nguồn liên tục cũng rất có thể nhiệt độ máy tính cao. Khi keo tản nhiệt trong máy đã quá hạn sử dụng, quạt tản nhiệt sẽ bị hỏng làm cho chip máy bị nóng. Hãy tiến hành kiểm tra quạt tản nhiệt, nên thường xuyên tra thêm keo tản nhiệt để khắc phục lỗi xảy ra.

Với một số nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục máy tính tự tắt nguồn liên tục trên đây. Hệ thống sửa chữa laptop Techcare hy vọng các bạn sẽ áp dụng cách xử lý tốt nhất. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác. Hãy mang máy tính đến hệ thống Techcare để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu