Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Laptop Dell bị treo logo và cách khắc phục

Trong thời gian qua, trên trang Facebook của chúng tôi có nhận được nhiều tin nhắn cũng như bình luận liên quan đến vấn đề Laptop Dell bị treo Logo khi khởi động. Để trả lời các thắc mắc của các bạn về tình trạng này, TECHCARE.vn sẽ có một bài viết riêng về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng laptop Dell bị treo logo, đơ cứng máy.

 Nguyên nhân laptop dell bị treo logo

Về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máy tính laptop Dell khi khởi động bị treo logo. Thường sẽ bắt nguồn từ các linh kiện phần cứng gây ra như:

  • Ổ cứng máy tính bị lỗi (bad sector) trên phân vùng khởi động của Windows
  • RAM bị lỗi (có thể dính bụi bẩn ở chân và khe cắm Ram)
  • Mainboard bị lỗi, phần này liên quan tới phần cứng phải có KTV để kiểm tra sửa chữa
  • Do CPU (Chíp) bị lỗi.

Ngoài ra, có một vài trường hợp dẫn đến laptop bị treo là do laptop nhiễm virus hoặc chứa các tệp tin độc hại. Gây phá hủy đến các bộ phận trong laptop.

Cách khắc phục lỗi laptop dell bị treo logo

Nếu laptop Dell của bạn mới mua hoặc vẫn trong thời gian bảo hành của hãng thì tốt nhất hãy mang đến trung tâm bảo hành của Dell để được xem xét, bảo hành.

Trường hợp laptop Dell của bạn đã hết bảo hành bạn hãy làm theo trình tự như sau:

Tháo RAMlau chùi chân RAM, khe cắm RAM. Nếu máy có nhiều hơn một thanh RAM hãy lần lượt gắn từng thanh RAM vào để kiểm tra xem máy còn bị treo logo không. 

Kiểm tra bad sector ổ cứng máy tính. Xem ổ cứng laptop của mình có nhận không, hoặc ổ cứng đã bị lỗi bad sector.

Nếu như 2 cách trên mà máy vẫn lỗi thì có thể laptop dell bị treo logo của bạn bị lỗi CPU hoặc lỗi trong mainboard

Kiểm tra CPU và sửa lỗi mainboard. Đây là vấn đề liên quan đến phần cứng máy tính, nếu không có kinh nghiệm chuyên sâu bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa laptop tại đà nẵng để nhờ kỹ thuật kiểm tra giúp.

Nếu các bạn ở Đà Nẵng, bạn hãy đến ngay TECHCARE, chúng tôi sẽ kiểm tra hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Xem thêm: Cách tải và cài đặt phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze Full Crack thành công 100%

Dịch vụ sửa Laptop Dell bị treo logo uy tín chất lượng tại TECHCARE.vn

Nếu không phải là chuyên gia, có một giải pháp rất tối ưu là bạn hãy mang laptop Dell Đà Nẵng của mình đến Hàm Nghi, Đà Nẵng để được chúng tôi xem xét, sửa chữa. Với đội ngũ nhân viên xử lý sự cố và điện tử lành nghề, có kinh nghiệm sửa nhiều lỗi chuyên sâu, sử dụng thuần thục các loại máy móc trong quá trình làm việc.

Thêm nữa là nguồn linh kiện thay thế số lượng lớn, chất lượng chính hãng, bảo hành dài hạn cho khách hàng. Chúng tôi cam kết, laptop sau khi được sửa chữa sẽ hoạt động trơn tru, bảo đảm không tái phát lỗi cũ. Giá cả hợp lý nhất, đảm bảo được túi tiền của bạn. Nên bạn cứ yên tâm và mang laptop của bạn đến TechCare – Hệ thống laptop uy tín giá rẻ Đà Nẵng của chúng tôi ngay trong hôm nay nhé!

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu