Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất

Phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng tốt nhất đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi vì tình trạng máy tính được sử dụng nhiều, kèm theo việc di chuyển nâng đỡ máy tính không đúng cách khiến cho ảnh hưởng đến ổ cứng rất lớn. Nếu máy tính của bạn trở nên chậm chạp và đôi lúc bị khởi động lại thì đó là một trong những hiện tượng của lỗi bad sector ổ cứng.

Xem thêm: Ổ cứng laptop kêu rè rè
Xem thêm: Lắp thêm ổ cứng thứ 2 cho laptop
Xem thêm: Cách kiểm tra bộ nhớ máy tính
Xem thêm: Mua bán ổ cứng SSD hay HDD giá rẻ

Chính vì vậy, việc lựa chọn phần mềm hỗ trợ tìm ra lỗi và sửa lỗi ổ cứng đang trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay, ngày càng xuất hiện rất nhiều phần mềm miễn phí cũng như các phần mềm có trả phí. Nên ở bài viết dưới đây, hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ giúp các bạn nhận biết được lỗi ổ cứng bad sector đồng thời chia sẻ đến mọi người một số phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng miễn phí tốt nhất hiện nay.

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị bad

Hệ thống bị treo trong lúc đang cài đặt Windows

Không Fdisk được

Không format được HDD

– Khi bạn đang chạy bất kỳ ứng dụng nào, một thông báo gửi về như Error reading data on driver

– Bị báo lỗi khi truy xuất một dữ liệu bất kỳ

– Chạy phần mềm kiểm tra bad ổ cứng để có thể phát hiện được phân vùng bị bad

 

> Xem thêm: Phần mềm kiểm tra ổ cứng

Tổng hợp các phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng tốt nhất hiện nay

1.Phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất Hard Disk Sentinel Pro

Có thể nói đây là một phần mềm được rất nhiều kỹ thuật viên sửa chữa máy tính lựa chọn sử dụng để hỗ trợ cho việc sửa lỗi ổ cứng bị bad hiện nay. Dựa trên phần mềm này, các bạn có thể hoàn toàn kiểm tra được mức độ bad cửa ổ cứng đang ở đâu, tình trạng của ổ cứng cũng như các thông số của ổ cứng máy tính mà bạn đang sử dụng.

>> Xem thêm: Nâng cấp ổ cứng ssd cho laptop

Một số tính năng của phần mềm Hard Disk Sentinel Pro:

– Hỗ trợ phân tích S.M.A.R.T cực kỳ chính xác và chuyên nghiệp.

– Quản lý ổ cứng HDD, SSD hoặc là SSHD một cách chuyên nghiệp.

– Hỗ trợ trong việc sao lưu ổ cứng đưa đến các máy tính khác trong cùng hệ thống mạng LAN .

Kiểm tra độ ổn định và nhiệt độ được sinh ra từ ổ cứng HDD và SSD

– Hiển thị thông báo các phần ổ cứng đang bị chiếm dụng và hư hỏng

Cách sử dụng phần mềm Hard Disk Sentinel Pro:

Bước 1 : Đầu tiên, bạn cần phải tiến hành tải phần mềm về cài đặt trên máy bằng link sau: Tải phần mềm Hard Disk Sentinel Pro

Bước 2 : Sau khi các bạn đã tải và giải nén, bạn hãy tiến hành kích đúp chuột vào biểu tượng phần mềm Hard Disk Sentinel Pro để chạy chương trình và làm theo từng bước dưới đây.

Cài đặt ngôn ngữ, ở đây chúng tôi sẽ chọn tiếng Anh.

Bạn tiến hành lần lượt như hình bên dưới mà Techcare đã dẫn kèm nhé:

Bước 3 : Sau khi cài đặt hoàn thành, chúng ta chỉ cần thực hiện như hình ở bên dưới để kiểm tra và khắc phục nhé .

Trên đây là những thao tác mà chúng ta đã sử dụng phần mềm Hard Disk Sentinel Pro một cách hiệu quả giúp kiểm tra và khắc phục lỗi Bad ổ cứng máy tính.

2.Phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất Windows Surface Scanner 2.0

Đây sẽ là một trong những phần mềm được mọi người rất tin dùng hiện nay. Là một phần mềm phát hành miễn phí và giao diện của nó sử dụng khá dễ dàng bởi nó được phát triển với chức năng chủ yếu là dùng để kiểm tra lỗi ổ cứng và khắc phục lỗi Bad ổ cứng . Tuy nhiên, phần mềm này không được nâng cấp thường xuyên nên nó chỉ được phát triển dến hệ điều hành win 7 thôi.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Windows Surface Scanner 2.0 :

Bước 1 : Tải phần mềm Windows Surface Scanner 2.0

Bước 2 : Các bạn hãy tiến hành cài đặt theo trình tự

Bước 3 : Sau khi đã cài đặt xong màn hình điều khiển sẽ xuất hiện như sau :

Bước 4 : Tiếp đến, các bạn chỉ cần chọn Mount để lựa chọn ổ cứng mà các bạn muốn kiểm tra. Khi các bạn đã chọn được ổ cứng, các bạn hãy nhấn chọn Scan để quét ổ cứng xem có bị Bad khôngtỉ lệ bị Bad là bao nhiêu .

Bước 5 : Nếu ổ cứng máy tính có lỗi thì chương trình sẽ hiển thị ở khung Bad Block List với các mục Block (hiển thị vị trí xảy ra lỗi), Error (thông báo mô tả về các lỗi đã được phát hiện).

3.Phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất HDD Regenerator

Phần mềm HDD Regenerator là một phần mềm test ổ cứng cũng được khá nhiều kỹ thuật viên sửa chữa máy tính lựa chọn. Bởi đây là một phần mềm có thể can thiệp trực tiếp vào Dos. Đây là một công cụ cũng khá là nhỏ gọn nhằm giúp khắc phục trong tường hợp đĩa cứng bị “bad” không phải là đĩa cứng chứa Windows.

Thường thì công cụ này sẽ được tích hợp trên các dòng đĩa Boost cho nên các bạn cần phải tạo 1 bản đĩa Boost bằng USB cho nhanh.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm HDD Regenerator:

Bước 1 : Trước hết, các bạn tạo đĩa Boost trước

Bước 2 : Sau khi các bạn đã tạo đĩa Boost xong và cho vào hệ điều hành để tiến hành Boost sửa lỗi Bad ổ cứng thực hiện như các hình dưới đây:

Bước 3 : Tiếp theo, các bạn hãy thực hiện như hình bên dưới:

Bước 4 : Cuối cùng, các bạn hoàn thành với bảng hiển thị về lỗi và các lỗi đã được khắc phục

4.Phần mềm sửa bad sector tốt nhất Western Digital Data LifeGuard Diagnostics

Đây là sản phẩm được sử dụng để check và Fix lỗi ổ cứng của thương hiệu Western Digital. Màn hình giao diện của phần mềm Western Digital Data LifeGuard Diagnostics này cũng khá đơn giản. Bởi vì nó chỉ có 2 chức năng chính đó là kiểm tra ổ cứng và Fix lỗi thay ổ cứng laptop cũ Đà Nẵng.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Western Digital Data LifeGuard Diagnostics:

Bước 1 : Các bạn phải tải phần mềm Western Digital Data LifeGuard Diagnostics về và cài đặt trên máy tính các bạn đang sử dụng.

Bước 2 : Sau khi đã cài đặt xong các bạn hãy khởi động phần mềm và thực hiện như dưới đây:

Bước 3 : Ở đây thì chúng ta sử dụng phần mềm với 3 chức năng chính đó là Quick Test (Chế độ quét kiểm tra lỗi ổ cứng rất nhanh) , Extended Test (chế độ Quét ổ cứng mở rộng) và ERASE (chế độ xóa tất cả các lỗi Bad ổ cứng). Các bạn chỉ cần nhớ các thao tác này là có thể sử dụng tốt và khắc phục lỗi hiệu quả nhất rồi nhé.

Với một số chia sẻ trên về dấu hiệu nhận biết và một số Phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất ở trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn khắc phục được lỗi một cách nhanh chóng. Nhưng trường hợp các bạn đã sử dụng tất cả các cách trên những vẫn chưa khắc phục được thì hãy mang laptop của các bạn đến hệ thống sửa chữa thay ổ cứng laptop đà nẵng uy tín giá rẻ Techcare.vn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu