Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Nếu Ổ cứng laptop có tiếng kêu “RÈ RÈ” Hãy cẩn thận không mất dữ liệu

ổ cứng laptop phát ra tiếng kêu

Nếu bạn phát hiện ở bộ phận ổ cứng laptop kêu rè rè hoặc rẹt rẹt thì đây là điềm báo hiệu cho bạn biết ổ cứng laptop của bạn đang có vấn đề. Hãy cùng TECHCARE.vn chuẩn đoán bệnh ổ cứng của laptop bạn nào.

ổ cứng laptop phát ra tiếng kêu

Tại sao ổ cứng laptop kêu rè rè???

Ổ cứng laptop phát ra tiếng kêu là hiện tượng phổ biến thường gặp trên các dòng laptop đang sử dụng ổ cứng HDD. Loại ổ cứng HDD có thiết kế có một bộ phận chuyển động liên tục, việc trục quay đĩa luôn hoạt động để truy xuất dữ liệu của bạn. Tuy nhiên đôi khi sự chuyển động đó có thể gặp trục trặc và dẫn tới nguyên nhân ổ cứng phát ra tiếng kêu.

Tiếng kêu này có thể phát ra vào những lúc bạn khởi động máy tính, copy dữ liệu, chạy ứng dụng và khi tắt máy.

Cách khắc phục lỗi ổ cứng laptop kêu rè rè

Trường hợp các bạn phát hiện ra laptop của mình có phát ra tiếng kêu. Nhưng máy vẫn mở lên được thì tốt nhất là bạn nên nhanh chóng copy dữ liệu quan trọng của mình vào USB hoặc thiết bị lưu trữ khác, như Upload lên các dịch vụ đám mây để đảm bảo an toàn dữ liệu.

ổ cứng laptop kêu rẹt rẹt

Khi ổ cứng laptop kêu tạch tạch thì nguy cơ rất cao một ngày nào đó bạn sẽ không mở laptop lên được và mất dữ liệu đã lưu trữ trên máy. Việc cứu dữ liệu cũng rất khó khăn vì đầu đọc của HDD đã văng ra khỏi vị trí cố định và dẫn đến làm xước mặt đĩa. Việc cứu dữ liệu sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

>> Click xem ngay giá ổ cứng SSD Đà Nẵng của hệ thống TECHCARE.vn

Nếu các bạn đã copy dữ liệu được hết rồi, việc tiếp theo bạn nên đem máy tới các hệ thống sửa chữa để kiểm tra tình trạng ổ cứng laptop xem còn cứu chữa được nữa không. Tuy nhiên mình vẫn khuyên các bạn nên thay thế ổ cứng laptop mới để đảm bảo an toàn khi chứa dữ liệu sau này. Hiện tại ổ cứng laptop có giá thành cũng vừa phải không cao lắm, bạn có thể tham khảo giá bằng link dưới đây

Còn đối với các bạn sau khi nghe tiếng ổ cứng laptop kêu mà máy mở không lên nữa, có thêm mang tới hệ thống sửa laptop Đà Nẵng TECHCARE Đà Nẵng để chúng tôi kiểm tra và khắc phục cho các bạn nhé.

Vì lỗi không lên này thì ổ cứng laptop của bạn đã hư hỏng, nếu lỗi nhẹ như làm mất phân vùng cài winows thì có thể lấy lại dữ liệu được. Nhưng nếu hỏng về phần cứng rồi thì xác xuất lấy lại dữ liệu rất khó.

Chính vì thế khi ổ cứng laptop kêu rè rè, bạn cần phải làm những bước như trên mình nói tránh tình trạng mất dữ liệu không đang có nhé.

Xem thêm: Cách Lắp 2 ổ cứng cho laptop

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu