Cách kiểm tra thông số cấu hình của máy tính

Bạn muốn biết máy tính bạn hoạt động như thế nào. Hiệu suất máy ra làm sao có đủ mạnh để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bạn hay không thì bạn cần phải xem qua thông số cấu hình của máy. Có rất nhiều cách kiểm tra cấu hình máy tính. Cùng Techcare.vn kiểm tra sơ qua đó là các cách nào nhé.

Nếu bạn chọn mua máy tính thì điều đầu tiên ngoài mẫu mã thì cấu hình máy là thứ vô cùng quan trọng để xem qua. Hầu hết cấu hình máy đều được cung cấp bằng một tờ giấy kèm theo cách sử dụng khi bạn mua máy. Tuy nhiên, đâu phải lúc nào bạn cũng có thể mang tập giấy đó theo bên mình mọi lúc. Vì thế, các cách xem cấu hình máy tính ngay trên máy sau đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra thông số cấu hình của máy.

Xem thêm: Kiểm tra bản quyền Win 10

Xem thêm: Kiểm tra tên laptop dell

Xem thêm: Cách kiểm tra net framework trên win 10

Cách kiểm tra cấu hình máy tính trên tất cả các dòng máy tính hệ điều hành Windows

Hiện nay, phải nói là có rất nhiều cách để giúp bạn có thể kiểm tra cấu hình máy tính nhanh chóng và dễ dàng. Để giúp quý khách có thể thuận lợi hơn trong cách xem cấu hình laptop. Sau đây Techcare.vn sẽ chia sẻ đến quý khách một vài cách kiểm tra cấu hình máy tính qua nội dung sau đây nha.

Xem thêm: Kiểm tra pin laptop win 10

Cách kiểm tra cấu hình máy tính thông quan ứng dụng properties của My Computer

Đối với các dòng máy tính như windowns 7 hay this PC với windowns 8 hoặc 8.1. Cách xem cấu hình laptop sẽ được thực hiện vô cùng đơn giản. Cụ thể như sau:

Bước 1: Các bạn hãy click chuột vào biểu tượng My Computer hoặc this PC trên màn hình máy tính. Sau đó hãy chọn mục Properties

Bước 2: Quý khách có thể xem cấu hình laptop của bạn trong mục system. Ở mục này sẽ hiện ra các thông tin cấu hình máy tính của quý khách. Với 5 dòng thông tin chính như sau:

– Rating: Là điểm đánh giá Windown qua việc kiểm tra cấu hình máy tính

– Processor: mã chip máy của quý khách và xung nhịp xử lý

– Installer Memory (Ram): Dung lượng Ram máy tính của bạn.

– System Type: Hệ điều hành của bạn đang sử dụng kiến trúc nào.

– Pen anh touch: Hệ thống sẽ cho biết máy tính của bạn có hỗ trợ bút hoặc cảm ứng hay không.

Với cách xem cấu hình của máy tính này, quý khách có thể kiểm tra cấu hình laptop nhanh chóng tiện lợi. Đỡ tốn thời gian đến Techcare để nhờ sự trợ giúp.

Xem thêm: Kiểm tra card màn hình laptop

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng DirectX Diagnostic Tool

Ngoài cách kiểm tra trên, có một cách xem cấu hình máy laptop vô cùng nhanh chóng. Đó là thực hiện lệnh xem cấu hình máy tính DirectX Diagnostic. Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh này vô cùng đơn giản như sau:

Quý khách đang dung các dòng máy tính windowwn 7/8/10 hãy nhấn tổ hợp phím Windown – R. Sau đó, nhập hiệu lệnh xem cấu hình máy tính “dxdiag” và nhấn OK là xong.

Sau bước này thì hệ thống sẽ hiện lên một cửa sổ. Trên cửa sổ đó sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin. Bạn có thể test cấu hình máy tính để biết được máy có phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bạn hay không.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng phần mềm CPU – Z

Một cách khác để check cấu hình máy tính nhanh chóng. Đó chính là sử dụng phần mềm CPU – Z. Đây là một trong những phần mềm test cấu hình máy tính nhanh chóng đang được nhiều quý khách hàng ưa chuộng hiện nay. Chỉ cần tải phần mềm về máy là bạn có thể xem cấu hình máy tính của mình một cách nhanh chóng. Cài đặt xong ứng dụng, bạn sẽ có thể xem được cấu hình máy của bạn với các thông tin sau:

– Mainboard: Bạn sẽ xem được thông tin về bo mạch chủ của máy tính

– CPU/ Caches: Cung cấp thông tin cho bạn về đọ cung nhịp, tốc độ xử lí của vi mạch chủ trong máy tính của bạn

– Memory: bộ nhớ cấu hình của máy

– Graphics: Thông tin về card màn hình của máy tính.

– Bench: Do và kiểm tra cấu hình máy tính của bạn sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh xử lý mạnh đến thế nào

Xem thêm: Cách kiểm tra DirectX

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng cửa sổ thông tin System Information

Một cách đơn giản có thể giúp quý khách xem thông số của máy đó là xem bằng của sổ thông tin system informaition. Tuy nhiên, muốn xem bằng cách này thì quý khách cần phải có trình độ chuyên môn về máy tính tốt một chút. Cách xem như sau:

Bước 1: Nhấn Windown – R để mở cửa sổ Run trên máy

Bước 2: Trong Run gõ lệnh Msinfo32 và nhấn Ok.

Bước 3: Cửa sổ System information sẽ hiện ra và bạn có thể kiểm tra cấu hình pc hoặc laptop của bạn ở mục System Sumary.

Trên đây là các cách kiểm tra cấu hình máy tính vô cùng đơn giản. Hi vọng quý khách sẽ thực hiện thành công nhé. Tạm biệt quý khách.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333