Cách sửa lỗi laptop bị sập nguồn đột ngột

Chiếc laptop của bạn gần đây hay bị sập nguồn đôt ngột khiến bạn lo lắng? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop bị sập nguồn mà bạn cần biết để khắc phục. Tham khảo cách sửa lỗi laptop bị sập nguồn đột ngột  của TECHCARE.vn ngay nhé!

cách sửa lỗi laptop sập nguồn đột ngột

Laptop thường xuyên bị sập nguồn đột ngột có thể do nhiều nguyên nhân, khi bạn xác định được nguyên nhân do đâu thì cách khắc phục sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Sau đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng laptop sập nguồn tự tắt mà TECHCARE.vn tổng hợp lại bạn hãy xem để biết lỗi nhé.

Laptop bị sập nguồn do xung đột phần mềm

Phần mềm windows khi xung đột có thể gây ra sự cố tự động tắt máy đột ngột, nguyên nhân chính do các bạn cài đặt các phần mềm không tương thích gây ra xung đột, hoặc máy bạn bị nhiễm virus gây hư hỏng tới phần mềm.

Cách khắc phục: Bạn nên cài đặt lại hệ điều hành mới và diệt virus. Nếu bạn ở Đà Nẵng hãy tới ngay Hệ Thống Techcare chúng tôi sẽ cài đặt windows miễn phí cho quý khách, Click Xem chi tiết: Cài Win miễn phí tại Đà Nẵng

Laptop bị nóng Sập nguồn Do Quạt tản nhiệt laptop không hoạt động

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn cần kiểm tra, dấu hiệu để bạn biết quạt tản nhiệt không hoạt động là đặt tay lên phần lỗ tản nhiệt dưới đế laptop. Kiểm tra xem Nếu bạn thấy quạt vẫn hút gió từ ngoài vào và đẩy ra khe tản nhiệt bên hông máy thì chứng tỏ quạt vẫn hoạt động. 

Tuy nhiên quạt hoạt động không có nghĩa vẫn còn thổi sức nóng ra, quạt có thể bị tích bụi lâu ngày nếu bạn lâu rồi chưa vệ sinh laptop, quạt tản nhiệt nếu tích bụi quá nhiều có thể không đẩy hết hơi nóng ra ngoài được. 

Cách khắc phục: Bạn hãy vệ sinh laptop để quạt laptop chạy tốt hơn bạn muốn vệ sinh laptop miễn phí xem đây, chi tiết: Vệ Sinh laptop miễn Phí tại Đà Nẵng

Laptop bị sập nguồn đột ngột do keo tản nhiệt đã hết

lỗi laptop sập nguồn do keo tản nhiệt khô

Keo tản nhiệt là một thành phần giúp CPU của bạn mát hơn. Keo tản nhiệt sau một thời gian sử dụng sẽ khô đi, dẫn tới trường hợp dẫn nhiệt kém đi nên CPU của bạn sẽ nóng lên và cơ chế tự động CPU đến nhiệt độ cao nó sẽ tự làm sập nguồn laptop

Cách khắc phục: Tra keo tản nhiệt mới cho CPU, laptop của bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

Sập nguồn Laptop do Chipset VGA

laptop sập nguồn do chipset vga

Đối với một số laptop có VGA rời hoặc card đồ họa onboard Nvidia hay ATI – INTEL. Sao một thời gian sử dụng thì Chipset VGA sẽ đến tuổi thọ, và nhiệt độ nóng lúc đó có thể tới 70-80 độ, nên gây ra lỗi sập nguồn trên Laptop.

Cách khắc phục: Đối với lỗi VGA thì tuy theo lỗi và mức độ để sửa chữa, nếu nhẹ có thể tra keo tản nhiệt, tuy nhiên đối với các lỗi nặng như sập nguồn liên tục, không lên màn hình cũng có thể do VGA của bạn đã hư hỏng. Cần kĩ thuật viên để sửa chữa laptop. Bạn có thể đem máy tới TECHCARE.vn 133 Hàm Nghi – Đà Nẵng, Nhân viên chúng tôi sẽ kiểm tra và báo bệnh cho laptop quý khách

Laptop bị sập nguồn do Pin  bị hỏng

Chắc hẳn bạn thấy khá là lạ tại sao sập nguồn laptop do lỗi pin, Pin cũng là một nguyên nhân khiến laptop của bạn sập nguồn. Khi laptop bị sập nguồn do pin thì chứng tỏ pin laptop của bạn đã chai hư hỏng các cell pin. Làm dòng điện vào laptop không ổn định gây ra lỗi sập nguồn.

Cách khắc phục: Bạn cần thử nếu dùng dây sạc laptop nếu như không sập nguồn đột ngột, thì bạn nên thay pin laptop mới để sử dụng cho ổn định hơn.

Click Xem ngay: Thay Pin Laptop Tại Đà Nẵng giá CHỈ TỪ 200k

Laptop bị tắt đột ngột Mạch cảm biết nhiệt độ bị hỏng

Khi mạch cảm biến nhiệt độ bị hỏng thì sẽ báo sai khiến mạch reset tác động, laptop sẽ khởi động lại để bảo vệ máy.

Cách khắc phục: Đối với lỗi này cần sửa lại mạch cảm biến, hoặc thay mới, bạn nên đem máy laptop đi sửa ở các trung tâm uy tín. Nếu bạn đang ở Đà Nẵng, hãy đem tới TECHCARE.vn 133 Hàm Nghi – Đà Nẵng để nhân viên kĩ thuật chúng tôi kiểm tra.

Trên đây chỉ mới là những lỗi cơ bản gây ra nguyên nhân sập nguồn trên Laptop. TECHCARE.vn còn cập nhật nhiều lỗi khác. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với Hotline chúng tôi sẽ giải đáp.

 

Cách sửa lỗi laptop bị sập nguồn đột ngột
Thích bài viết này