Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

4 Cách Sửa laptop bị nóng hay laptop tắt nguồn đột ngột

laptop bị nóng hay tắt nguồn đột ngột

Có rất nhiều khách hàng nhắn tin nhờ TECHCARE.vn tư vấn về sửa lỗi laptop nhanh nóng máy và hay tắt nguồn đột ngột, nên hôm nay chúng tôi sẽ mách nước các bạn cách khắc phục căn bệnh này. Nếu laptop của bạn đang bị tình trạng laptop nóng quá tự tắt hay laptop tắt nguồn đột ngột thì hãy đọc bài viết này liền, ngay và lập tức nhé !

Xem thêm: Dây Sạc Laptop Bị Nóng có nguy hiểm cháy nổ không

laptop bị nóng hay tắt nguồn đột ngột

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop nóng quá tự tắt

Để hiểu được tại sao laptop của bạn bị nóng hay tắt nguồn. Các bạn phải biết được nguyên nhân tại sao lại dẫn đến lỗi như vậy.

  • Bạn làm việc trong môi trường bụi nhiều và tích tụ trong máy Bụi bẩn sẽ cản trở các lỗ thông hơi làm sức nóng tích tụ và dẫn đến tình trạng laptop nóng như lửa
  • Quạt tản nhiệt laptop bị hư hỏng hoặc khô dầu dẫn tới tình trạng gió trong laptop không thông được nên làm chip xử lý bị nóng và tự động tắt máy
  • Khô keo tản nhiệt, nếu bạn mua máy laptop đã lâu rồi và chưa thay keo tản nhiệt thì việc CPU nóng lên dẫn tới tình trạng máy tự động tắt để bảo vệ CPU
  • Pin laptop bị chai hư hỏng cũng là nguyên nhân vì khi Pin bị hư hỏng hoặc chai có thể gây ra nhiệt làm tác động đến các linh kiện trong laptop dẫn tới tình trạng nóng máy laptop và tự động tắt nguồn
  • Sử dụng nhiều phần mềm gây ra xung đột chạy nặng máy cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi laptop bị nóng máy và hay tắt nguồn.

Xem thêm: Laptop bị đơ không tắt nguồn được

Cách khắc phục tình trạng laptop nóng quá tự tắt hay laptop tắt nguồn đột ngột

Vệ sinh quạt, cửa thông gió

Vệ sinh laptop chính là cách hữu hiệu nhất để đảm bảo laptop của bạn hoạt động một cách ổn định và trơn tru nhất. Khi “nhà cửa” sạch sẽ, thông thoát thì việc vận hành, làm việc của laptop cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Có thể nói nếu laptop của bạn sạch sẽ, không bụi bẩn thì việc laptop  nhanh nóng máy, tắt nguồn là câu chuyện “xưa nay hiếm có”.

laptop bị nóng do bụi bẩn

Lưu ý khi tự vệ sinh laptop thì các bạn nên vệ sinh cẩn thận. Vì linh kiện laptop có thể hư hỏng nếu bạn vệ sinh laptop hoặc mở ra không đúng cách cũng có thể gây hư hỏng. Vì thế bạn chỉ nên tự vệ sinh laptop khi có kiến thức về laptop

Ngoài ra TECHCARE.vn đang có chương trình vệ sinh laptop miễn phí. Không cần laptop của bạn xuất hiện tình trạng nhanh nóng máy, bạn hãy bớt ít thời gian mang laptop của mình sang cửa hàng chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật viên “tắm rửa” sạch sẽ cho chiếc laptop của bạn.

Xem thêm: Laptop bị sập nguồn đột ngột

Sử dụng pin đúng cách

Pin xấu, bị hư hỏng có thể tỏa ra một nhiệt lượng rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề laptop nhanh nóng máy. Ở các bài viết trước, TECHCARE.vn tư vấn rất nhiều bài viết để bảo vệ pin laptop, các bạn có thể tìm đọc ở những bài về vấn đề này trong các bài trước.

laptop bị nóng do hư pin

Trong trường hợp pin laptop của bạn đã bị hư hỏng thì bạn nên thay pin càng nhanh càng tốt. Hiện tại, cửa hàng TECHCARE.vn của chúng tôi có tất cả các loại pin laptop của các hãng, nguyên rin, giá thành tốt. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy mang laptop đến cửa hàng để được kỹ thuật viên khám bệnh và đưa ra phương án sửa chữa hợp lí nhất.

Tham khảo thêm cách khắc phục màn hình laptop bị trắng.

Quản lý các chương trình hoạt động

Quá nhiều chương trình hoạt động cũng gây nên tình trạng nóng CPU, do đó bạn hãy tiến hành quét virus thường xuyên, xóa những chương trình không cần thiết. Ngoài ra bạn nên sử dụng dụng những chương trình kiểm tra nhiệt độ như core temp để kiểm soát được nhiệt độ CPU và có những thay đổi hợp lý.

Sử dụng các thiết bị làm mát ngoài

lỗi laptop bị nóng hay tắt nguồn

Bên cạnh những cách làm trên để tránh laptop nóng quá tự tắt, bạn cũng nên trang bị cho laptop của mình các thiết bị làm mát bên ngoài chuyên dụng cho laptop như quạt, đế tản nhiệt. Đồng thời bạn cũng nên thay đổi thói quen sử dụng laptop ở trên giường, đặt laptop ở những khu vực khó thoát khí như nệm, chăn, bàn nhựa…

Hy vọng qua bài viết này của TECHCARE – Hệ thống sửa laptop uy tín tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc bảo vệ chiếc laptop của mình khỏi nhưng hư hại do nhiệt gây ra.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu