Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách cài đặt Wechat trên máy tính nhanh chóng

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

Hiện nay, Wechat đã trở nên phổ biến đối với giới trẻ. Với Wechat là một ứng dụng hỗ trợ cho cả thiết bị điện thoại Android và iOS. Vậy các bạn đã biết cách tải và cài đặt Wechat trên máy tính hay chưa? Ở bài viết này, Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng sẽ bật mí đến các bạn Cách cài đặt Wechat trên máy tính nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

WeChat là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tải và cài đặt Wechat trên máy tính được thực hiện như thế nào? Các bạn hãy cùng Sửa laptop Techcare tìm hiểu xem khái niệm wechat là gì nhé!

WeChat có tên gọi tiếng Trung Quốc là 微信 – Wēixìn. Đây là một ứng dụng trò chuyện được sử dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc. Nó được phát triển vào năm 2011 bởi công ty Tencent. Wechat hỗ trợ người dùng tính năng gọi video, gửi tin nhắn thoại, hình ảnh và văn bản nhanh chóng nhất. Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ được nhắn tin và trò chuyện với mọi người hoàn toàn miễn phí.

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

WeChat là gì?

Ngày nay, khi ứng dụng wechat này đã được sử dụng trên 200 quốc gia. Nó hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ khác nhau. Trung bình mỗi ngày sẽ có đến trên 900 triệu người dùng và có hơn 38 tỷ tin nhắn đã được người dùng gửi đi.

Hiện nay, ứng dụng wechat đang hoạt động trên hệ điều hành Android, iOS cùng với Windows Phone, Symbian. Như vậy sẽ hỗ trợ tốt nhất cho tất cả người dùng muốn sử dụng đến ứng dụng này.

Xem thêm: Download Zalo

Xem thêm: Lấy lại Facebook bị hack Email và số điện thoại

Xem thêm: Tải Skype cho máy tính win 7

Những tính năng nổi bật của Wechat trên máy tính

Tại sao ứng dụng WeChat trên máy tính ngày càng được người dùng sử dụng phổ biến? Wechat PC có những tính năng nổi bật nào? Các bạn hãy tham khảo những thông tin chia sẻ sau đây để có câu trả lời nhé!

  • Gọi video call hoàn toàn miễn phí.
  • Gửi, nhận tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại.
  • Chia sẻ tệp trực tuyến một cách nhanh chóng.
  • Chụp ảnh màn hình và chia sẻ đến người dùng khác rất tiện lợi.
  • Tạo và chat nhóm thông qua thao tác quét mã QR Code.
  • Lưu tin nhắn vào danh sách yêu thích rất dễ dàng.
  • Sở hữu kho stick vô cùng đa dạng và phong phú.
wechat-tren-may-tinh

Những tính năng nổi bật của Wechat trên máy tính

Với những tính năng nổi bật mà wechat trên máy tính được sở hữu. Đó cũng chính là lý do tại sao ứng dụng này ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều người dùng. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi những thông tin chia sẻ bên dưới để tham khảo cách tải wechat về máy tính, cài đặt wechat trên máy tính và cách sử dụng chi tiết nhất.

Khi nào cần đăng ký tài khoản Wechat?

Hiện nay, có rất nhiều trang mạng xã hội có số lượng thành viên lớn tham gia. Điển hình như mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter, WhatsApp,… Vậy bạn đã biết Khi nào cần đăng ký tài khoản Wechat hay chưa?

wechat-tren-may-tinh-1

Khi nào cần đăng ký tài khoản Wechat?

Nếu bạn không sinh sống tại lãnh thổ Trung Quốc hoặc không có nhu cầu giao tiếp với những người tại đây. Bạn không cần phải tải hoặc tạo tài khoản wechat. Ngược lại, bạn cần phải đăng ký wechat để giao tiếp với người dùng tại Trung Quốc. Vì tại Trung Quốc không được phép dùng các trang mạng xã hội khác mà chỉ có Wechat.

Cách cài đặt Wechat trên máy tính nhanh chóng

Cách tải và cài đặt Wechat trên máy tính bằng đường link

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành truy cập vào đường dẫn sau đây để tải ứng dụng Wechat: https://drive.google.com/file/d/1RKMLsDAeGsGbfDFeFLW0f08hvz1fUYS8/view

Bước 2: Tiếp theo, bạn click chuột vào file mà bạn vừa tải xuống WeChatSetup.exe.

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

Bước 3: Bạn chọn vào mục Install Wechat để tiếp tục.

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

Bước 4: Chọn Run.

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

Bước 5: Ngay sau đó, có một cửa sổ hiển thị yêu cầu đăng nhập bằng QR code. Bạn chỉ cần chọn Đăng nhập để tiếp tục.

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

Với thiết bị điện thoại đang được đăng nhập tài khoản wechat của bạn. Hãy sử dụng để quét là nhanh nhất.

Nếu bạn đã cài đặt wechat trên máy tính và đăng nhập thành công. Trên màn hình sẽ hiển thị như sau:

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

Cách tải và cài đặt Wechat trên máy tính thông qua Microsoft Store

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành truy cập vào đường dẫn như sau: https://www.microsoft.com/vi-vn/

Cửa hàng sẽ được hiển thị. Lúc này, bạn tìm kiếm đến Wechat For Windows.

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục Tải miễn phí.

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

Bước 3: Tiến hành đăng nhập bằng QR code.

Với thao tác này, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại đang được đăng nhập tài khoản wechat của bạn. Hãy quét để việc đăng nhập trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn đã đăng nhập wechat trên máy tính thành công. Trên màn hình của bạn sẽ hiển thị giao diện như sau:

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

Hướng dẫn cách sử dụng WeChat web trên máy tính đơn giản nhất

Đối với trường hợp bạn không muốn tải ứng dụng wechat về máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng wechat trực tiếp trên máy tính vô cùng tiện lợi. Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ của wechat thông qua đường dẫn sau đây: https://web.wechat.com/

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

Sau khi bạn đang nhập vào Wechat, nó sẽ có giao diện rất giống với ứng dụng Zalo của Việt Nam. Với mục Chat rất đơn giản, khi có hòm thư chat, có lịch sử chat và lịch sử của các cuộc hội thoại.

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

Tại biểu tượng dấu “+” ở bên phải màn hình cửa sổ. Bạn có thể tạo thêm nhiều cuộc trò chuyện nếu muốn. Còn đối với ô tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng thêm bạn bè mới đơn giản nhất. Ngoài ra, bạn còn được phép tạo thêm những nhóm riêng tương tự như trên các ứng dụng trò chuyện khác. Khi muốn tạo nhóm, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng dấu “+”. Sau đó, bạn chọn bạn bè cần thêm vào nhóm và nhấn nút Ok là được.

cai-dat-wechat-tren-may-tinh

Lưu ý: Wechat trên máy tính sẽ không có khả năng thanh toán. Vì vậy, khi muốn sử dụng đến ví wechat, bạn hãy dùng đến thiết bị điện thoại. Còn đối với tính năng chơi game, gọi hoặc chụp ảnh trên wechat,… máy tính sẽ không hỗ trợ những tính năng này.

Đó là những thông tin liên quan đến ứng dụng wechat mà Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Có lẽ đã giúp bạn biết được wechat là gì? Cách tải và cài đặt wechat trên máy tính được thực hiện như thế nào? Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thật thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu