Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Tại sao có mạng nhưng không vào được một số trang Web?

co-mang-nhung-khong-vao-duoc-mot-so-trang-web

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng máy tính có mạng nhưng không thể truy cập vào một số trang web? Đây được xem là một lỗi xảy ra khá phổ biến đối với người dùng máy tính. Vậy tại sao có mạng nhưng không vào được một số trang Web lại xảy ra? Cách khắc phục lỗi như thế nào? Để có được câu trả lời chính xác nhất. Các bạn hãy tham khảo ngay những chia sẻ sau đây từ Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng.

Reset lại Modem mạng khi máy tính có mạng nhưng không vào được một số trang Web

Đây được đánh giá là một trong những cách khắc phục lỗi máy tính có mạng nhưng không vào được một số trang Web hiệu quả. Vì trong quá trình sử dụng, thiết bị Modem sẽ xảy ra lỗi quá tải hay bị quá nhiệt suốt một thời gian dài. Điều đó làm cho mạng truyền đi sẽ có dấu hiệu ngắt quãng. Thường thì cách khắc phục này sẽ có tỷ lệ thành công đạt đến 70%. Nên khi máy tính của bạn xảy ra tình trạng có mạng nhưng không vào được một số trang Web, bạn nên áp dụng giải pháp này đầu tiên nhé!

co-mang-nhung-khong-vao-duoc-mot-so-trang-web

Xem thêm: Thay đổi ngôn ngữ google chrome

Kiểm tra ngày giờ hệ thống khi không vào được một số trang web bằng google chrome

Một nguyên nhân vô cùng đơn giản nhưng lại có nhiều người dùng hay gặp phải. Nếu bạn cũng gặp phải lỗi không vào được một số trang web bằng google chrome trong quá trình sử dụng. Bạn nên kiểm tra lại ngày giờ hiển thị trên khay hệ thống đã đúng hay chưa? Ngày tháng năm hiển thị có đúng với thời gian hiện tại hay không?

Ví dụ như năm 2020 nhưng đồng hồ trên khay hệ thống lại hiển thị năm 2014. Như vậy, chắc chắn các bạn sẽ không thể được phép truy cập vào các trang web. Do đó, bạn chỉ cần kiểm tra lại xem thời gian trên khay hệ thống đã chính xác hay chưa.

co-mang-nhung-khong-vao-duoc-mot-so-trang-web

Tips: Nếu trường hợp đồng hồ trên khay hệ thống máy tính của bạn đang bị sai. Bạn chỉ cần chọn vào ngày giờ rồi nhấn vào mục Change date and time settings. Như vậy là bạn đã được cài đặt lại ngày giờ trên máy tính chính xác nhất.

Xem thêm:  Cách khôi phục lịch sử Google Chrome đã xóa siêu đơn giản

Thiết lập Internet Options bị sai khi một số trang web không vào được

Thiết lập Internet Options bị sai cũng là một trường hợp thường hay xảy ra. Nguyên nhân xảy ra lỗi là do các bạn đã thiết lập sai và bạn không nhớ được rằng bạn đã thực hiện các bước như thế nào.

Đã có rất nhiều trường hợp đã làm cho người dùng phải đau đầu và không biết cách khắc phục như thế nào. Khi máy tính vẫn có mạng nhưng không vào được một số trang web.

Cách khắc phục lỗi như sau:

+ Cách 1: Các bạn chỉ cần mở trình duyệt Internet Explorer lên. Sau đó, bạn sử dụng tổ hợp phím Alt + X rồi nhấn vào mục Internet Options.

+ Cách 2: Đầu tiên, bạn hãy mở cửa sổ lệnh Run lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, bạn gõ lệnh Control vào và chọn Enter. Như vậy là hộp thoại Control Panel đã được hiển thị.

Lúc này, bạn bật chế độ xem là Large icons. Mở Internet Options lên để tiếp tục.

co-mang-nhung-khong-vao-duoc-mot-so-trang-web

Cuối cùng, bạn lần lượt chọn vào tab Connections >> LAN Settings >> Automatically detect settings >> nhấn OK. Sau khi bạn đã thực hiện các thao tác trên thì lỗi không vào được một số trang web đã được khắc phục thành công.

co-mang-nhung-khong-vao-duoc-mot-so-trang-web

Xem thêm: Chrome Portable là gì? Cách tải Google Chrome Portable chi tiết

Thiết lập lại địa chỉ IP cho máy tính khi máy tính không vào được một số trang web

Nếu các bạn đã thử áp dụng các giải pháp ở trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi. Bây giờ, bạn hãy tiến hành thiết lập lại địa chỉ IP trên thiết bị máy tính. Nếu địa chỉ IP đang được đặt ở IP động, bạn hãy chuyển sang tĩnh và ngược lại.

Bên cạnh đó, còn có trường hợp lỗi xảy ra do DNS đã bị lỗi. Vì vậy, cho dù máy có mạng nhưng bạn không được truy cập vào một số trang web. Lúc này, bạn chỉ cần chọn vào ô Obtain following DNS Server addresses. Như vậy, DNS sẽ được thiết lập tự động.

co-mang-nhung-khong-vao-duoc-mot-so-trang-web

Sử dụng lệnh trong DOS để khắc phục tình trạng rớt mạng

+ Bước 1: Trước tiên, bạn tiến hành mở cửa sổ cmd lên dưới quyền Adminstrator.

+ Bước 2: Khi cửa sổ cmd xuất hiện trên màn hình, bạn nhập theo tứ tự 2 lệnh bên dưới vào. Bạn cần lưu ý là sau khi nhập vào một lệnh, nhấn nút Enter để lệnh đó được thực hiện.

netsh winsock reset catalog

netsh int ip reset reset.log

co-mang-nhung-khong-vao-duoc-mot-so-trang-web

+ Bước 3: Cuối cùng, bạn thực hiện restart lại máy tính rồi xem lỗi đã được khắc phục hay chưa?

Đó chính là một số trường hợp xảy ra khiến máy tính của bạn có mạng nhưng không vài một số trang web được mà sửa chữa laptop Techcare đã bật mí đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi hiệu quả nhất nhé! Nếu có bất kỳ khó khăn gì, bạn hãy đến trực tiếp tại các cơ sở của hệ thống Techcare Đà Nẵng để được kiểm tra và khắc phục lỗi chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu