Khi bạn chèn video vào Word sẽ giúp cho văn bản của bạn trở nên thu hút và không bị nhàm chán. Vậy bạn đã biết cách chèn video vào Word được thực hiện như thế nào hay chưa? Hãy yên tâm khi Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn đến bạn cách chèn video vào Word chi tiết nhất ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi ngay nhé!

Mục đích của cách chèn video vào word là gì?

Hiện nay, Microsoft Word ngày càng cải thiện và mở rộng thêm nhiều tính năng vô cùng hữu ích dành cho người dùng. Trong đó, có một tính năng nổi bật được người dùng quan tâm và sử dụng phổ biến là chèn video vào Word. Nếu văn bản của bạn chỉ có chữ dày đặc thì sẽ trở nên rất nhàm chán. Tuy nhiên, điều này sẽ trái ngược hoàn toàn nếu bạn chèn vào các video liên quan. Như vậy sẽ giúp cho văn bản trở nên sinh động, thu hút người xem.

Mục đích của cách chèn video vào word là gì?

Mục đích của cách chèn video vào word là gì?

Một số cách chèn video vào Word đơn giản và nhanh chóng nhất

Bạn muốn chèn video vào word trên máy tính? Hãy yên tâm khi có rất nhiều cách thực hiện mà bạn có thể áp dụng. Cụ thể hơn như sau:

Cách chèn video vào Word bằng cách kéo thả

Kéo thả là một trong những thao tác được thực hiện đơn giản nhất giúp cho người dùng dễ dàng chèn video vào văn bản Word của mình. Cụ thể với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở thư mục có lưu video mà bạn muốn chèn vào rồi thu nhỏ cửa sổ lại.

Mở thư mục có lưu video mà bạn muốn chèn

Mở thư mục có lưu video mà bạn muốn chèn

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào video, nhấn giữ và kéo thả video đó vào văn bản Word.

Nhấn giữ và kéo thả video đó vào văn bản Word

Nhấn giữ và kéo thả video đó vào văn bản Word

Bước 3: Như vậy là cách chèn video vào word đã được thực hiện thành công. Lúc này, bạn có thể tùy chỉnh kích thước hoặc di chuyển video đến vị trí bạn muốn.

Lưu ý: Khi thực hiện cách chèn video vào word bằng thao tác kéo thả này, bạn sẽ không xem video trong văn bản word được mà bạn phải click đúp chuột vào video. Ngay sau đó, video sẽ hiển thị tại cửa sổ mới.

Cách chèn video có sẵn trong máy tính vào Word

Để chèn video có sẵn trên máy tính vào văn bản word, các bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Tại thanh Ribbon, bạn chọn vào công cụ Developer. Sau đó, chọn vào biểu tượng Legacy Tools như hình bên dưới.

Chọn vào biểu tượng Legacy Tools

Chọn vào biểu tượng Legacy Tools

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng More Controls.

Chọn vào biểu tượng More Controls

Chọn vào biểu tượng More Controls

Bước 3: Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn cuộn xuống để tìm kiếm và chọn mục Windows Media Player rồi nhấn nút Ok.

Chọn mục Windows Media Player

Chọn mục Windows Media Player

Bước 4: Như vậy là Windows Media Player đã được chèn vào word thành công. Bạn có thể tùy chỉnh, di chuyển vị trí sao cho phù hợp.

Tùy chỉnh, di chuyển vị trí sao cho phù hợp

Tùy chỉnh, di chuyển vị trí sao cho phù hợp

Bước 5: Lúc này, bạn click chuột phải vào mục Windows Media Player và nhấn vào Properties.

Nhấn vào Properties

Nhấn vào Properties

Bước 6: Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn vào Categorized rồi chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ngay bên cạnh mục (Custom).

Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm

Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm

Bước 7: Để chèn video vào word, bạn nhấn Browse. Sau đó, chọn video bạn muốn chèn vào và nhấn nút Ok.

Nhấn nút Ok

Nhấn nút Ok

Bước 8: Vậy là bạn đã thực hiện cách chèn video vào word hoàn tất. Khi muốn mở video trong word, bạn chỉ cần chọn Developer rồi tiếp tục chọn vào Design Mode là xong.

Cách chèn video vào word trực tuyến

Bên cạnh 2 cách chèn video vào word vừa được Techcare hướng dẫn ở trên. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng bằng cách chèn trực tuyến với các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn Insert rồi chọn vào mục Online Video.

Chọn Insert

Chọn Insert

Bước 2: Tiếp theo, bạn gõ từ khóa liên quan đến video mà bạn muốn tìm kiếm tại ô trống bên cạnh Youtube. Hoặc bạn có thể tìm kiếm video dễ dàng bằng cách dán mã nhúng của video đó vào tại ô Paste embed code here.

Dán mã nhúng của video đó vào tại ô Paste embed code here

Dán mã nhúng của video đó vào tại ô Paste embed code here

Bước 3: Nếu bạn tìm kiếm video trên Youtube, sẽ có một cửa sổ mới hiển thị với danh sách nhiều video mà bạn có thể lựa chọn. Hãy click đúp chuột vào video mà bạn muốn sử dụng và nhấn insert để tiến hành chèn video vào văn bản.

Nhấn insert

Nhấn insert

Bước 4: Với các bước thực hiện vô cùng đơn giản như vậy là bạn đã chèn video trực tuyến vào Word thành công. Để tùy chỉnh lại vị trí của video trong văn bản, bạn chỉ cần chọn Layout Options để tùy chỉnh dễ dàng.

Bên cạnh một số cách chèn video vào word trên máy tính, bạn có thể tiến hành cách chèn video vào word trên điện thoại nếu muốn.

Trên đây là một số cách chèn video vào Word trên máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất mà Techcare Đà Nẵng vừa hướng dẫn chi tiết đến các bạn. Có lẽ qua đây đã giúp cho việc chèn video vào văn bản word của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất nhé!