Khôi phục cài đặt gốc win 7

Có rất nhiều người sử dụng cảm thấy hệ điều hành Windows 7 của mình ngày càng xảy ra nhiều lỗi và chậm chạp hơn. Vì vậy, các bạn muốn tìm cách khôi phục cài đặt gốc win 7. Sau đây, Techcare – Hệ thống sửa chữa máy tính laptop uy tín nhất tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến các bạn cách khôi phục cài đặt gốc win 7 qua bài viết dưới nhé.

Sau một thời gian dài sử dụng, thông thường thì hệ điều hành Windows 7 sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề khác nhau. Cho dù các bạn có sử dụng như thế nào thì nó vẫn xảy ra các lỗi ngoài ý muốn do các phần mềm mà các bạn đã cài đặt.

Bên cạnh đó, có thể do máy của các bạn ít sử dụng phần mềm dọn rác máy tính win 7 thường xuyên hay do đã dính phải virus độc hại. Vì vậy, đây sẽ là thời điểm mà các bạn nên reset lại hệ điều hành này.

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc win 7

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp các bạn reset lại win 7 trở về tình trạng như ban đầu. Trong bài viết này, hệ thống của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách phổ biến và đơn giản nhất. Sẽ tùy vào nhu cầu của mỗi người mà các bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây nhé. Hoặc có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn ghost windows 7 bằng USB để hiểu rõ hơn.

Khôi phục lại Windows 7

Để thực hiện được phương pháp khôi phục lại win 7 này, yêu cầu đầu tiên là các bạn đã có 1 bản backup từ trước. Sau đó, hãy dùng bản backup này để load lại file hệ thống tại thời điểm mà bạn đã backup.

Chính vì vậy, nếu như các bạn chưa backup lần nào thì bạn nên chọn theo cách khác mà hệ thống chúng tôi chia sẻ bên dưới nhé.

Cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc win 7

Cách 1:

Bước 1: Các bạn nhấn chọn start sau đó chọn Control panel

Bước 2: Sau đó, trong cửa sổ Control panel các bạn nhấn chọn mục Backup and Restore

Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy chọn Recover system settings or your computer

Bước 4: Chọn mục Advanced recovery methods

Bước 5: Tại cửa sổ này các bạn sẽ có 2 lựa chọn:
Use a system image you created earlier to recover your computer: Khôi phục máy tính của các bạn bằng cách sử dụng file backup các bạn đã tạo trước đó. Chúng ta dùng cách này để có thể khôi phục windows từ phân vùng phục hồi ẩn (nếu có).
Reinstall Windows: Cài lại hệ điều hành windows, tất nhiên các bạn phải có đĩa cài windows hoặc có usb cài windows. Nếu như cách trên không được thì các bạn chỉ còn cách đó là cài lại windows.

Bước 6: Tiếp theo các bạn chọn Skip

Cuối cùng, các bạn chỉ cần nhấn nút Restart để khởi động lại máy tính của bạn và bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc win 7.


Lưu ý: Sau khi các bạn đã khởi động lại máy tính nếu các bạn thấy thông báo như hình dưới đây tức là máy tính của bạn không có vùng khôi phục ẩn, còn nếu gặp trường hợp này các bạn chỉ còn cách là cài lại Windows.

Xem thêm: cài song song 2 hệ điều hành

Cách 2:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn khởi động máy tính lên, sau đó bạn nhấn chọn nút F8 để vào giao diện của Advanced Boot options. Tiếp theo, hãy nhấn chọn tùy chọn Repair Your Computer ==> nhấn Enter.

Bước 2: Tiếp theo bạn bấm Next, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập user và password của bản backup (nếu có) rồi click chọn OK.

Bước 3: Đến đây, các bạn click chọn tùy chọn System Image Recovery để bắt đầu backup.

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn chọn Select a system image==>Next==> rồi chọn file image cần restore có trong khung Location==> nhấn Next.

Bước 5: Hãy chọn thời gian mà bạn cần restore và chọn Next để tiếp tục.

Bước 6: Bạn cứ lần lượt bấm Next==>Finish==>Yes để xác nhận và có thể bắt đầu quá trình restore.

Còn tùy thuộc vào dung lượng của bản backup nhiều hay ít mà thời gian khôi phục cài đặt gốc win 7 sẽ nhanh hay chậm. Và sau khi bạn đã hoàn tất thì hãy click chọn nút Restart now để khởi động lại máy là xong nhé.

Cài lại hệ điều hành windows 7

Nếu các bạn không có bản backup sẵn thì có lẽ cách thực hiện nhanh nhất và an toàn nhất chính là cài lại hệ điều hành Windows 7. Cách này cũng được chính hãng Microsoft khuyên nên thực hiện. Bởi vì cách này sẽ mang lại được trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Nếu có điều kiện thì chúng tôi khuyên các bạn tốt nhất nên cài lại win định kỳ cứ 3 tháng 1 lần là biện pháp tốt nhất.

Đồng thời, phương thức tốt nhất để các bạn cài win 7 chính là cài bằng USB. Đây là cách cài nhanh gọn và hiệu quả nhất cho những ai thường xuyên cài lại máy hay laptop mà không có ổ đĩa quang.

Trên đây chính là 2 cách khôi phục cài đặt gốc win 7 đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các bạn hãy tùy theo nhu cầu sử dụng của mình để chọn 1 trong 2 cách trên thực hiện khôi phục cài đặt gốc win 7 nhé. Nhưng nếu các bạn vẫn chưa tự thực hiện được hoặc các bạn muốn chắc chắn hơn thì hãy mang laptop của bạn đến ngay với hệ thống của chúng tôi. Với đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp các bạn xử lý nhanh và hiệu quả nhất.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333