Có vô số yếu tố góp phần vào việc laptop không thể kết nối với wifi từ điện thoại. Do đó, hệ thống dịch vụ sửa chữa laptop tại Đà Nẵng Techcare sẽ chia sẻ với bạn một số nguyên nhân cũng như phương pháp khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại đơn giản.

> > Hotspot là gì? Cách sử dụng wifi hiệu quả nhất?
>>  Cách xem pass wifi Win 10

Kiểm tra xem tính năng bắt wifi trên laptop có bị tắt không?

Sự cố này có thể thường xuyên xuất phát từ những lỗi nhỏ hoặc do người dùng đánh nhầm cài đặt, có thể là ai đó đã vô tình tắt chức năng tìm kiếm wifi trên laptop của bạn. Dẫn đến khả năng kết nối internet bị gián đoạn.

Cách khắc phục:

Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt để kích hoạt lại chức năng tìm kiếm wifi trên thiết bị của mình.

Phụ thuộc vào hãng laptop bạn đang sử dụng, việc kích hoạt lại chức năng tìm kiếm wifi có thể được thực hiện thông qua các tổ hợp phím khác nhau.

Cụ thể như sau:

- Dòng laptop Asus hoặc Dell: Fn + F2 - Dòng laptop Lenovo: Fn + F5 - Dòng laptop Acer: Fn + F5 - Dòng laptop HP: Fn + F12 - Dòng laptop Toshiba: Fn + F12
 

Với một số dòng laptop như Sony Vaio và một số dòng khác, thường có một nút riêng biệt hoặc một phím chức năng dành cho việc bật/tắt thiết bị dò tìm wifi trực tiếp trên laptop. Việc sử dụng nút này là cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề khi laptop không kết nối được với wifi từ điện thoại.

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra card màn hình laptop đơn giản, hiệu quả nhất

Biểu tượng Wifi trên laptop có dấu x đỏ do thiếu Drivers Wifi

Một nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do laptop của bạn đang thiếu driver wifi. Vì vậy, để khắc phục vấn đề, bạn cần thực hiện cài đặt driver wifi để laptop có khả năng nhận sóng wifi một cách chính xác.

Hướng dẫn cách kiểm tra laptop đã cài driver wifi như sau:

Để thực hiện việc trên, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer hay This PC. Sau đó, chọn mục Manage như hình minh họa bên dưới.

Bước tiếp theo, bạn hãy chọn vào "Device Manager" và sau đó mở rộng mục "Network adapters". Tại đây, kiểm tra xem đã có driver wifi được cài đặt hay chưa (driver wifi thường xuất hiện dưới dạng dòng với chữ "Wireless Network"). Nếu bạn thấy biểu tượng chấm than màu vàng xuất hiện, điều này cho biết rằng Driver Wifi vẫn chưa được cài đặt.

Cách khắc phục:

Hãy thực hiện việc cài đặt driver wifi cho laptop ngay bây giờ, sử dụng cú pháp: Tên Laptop + Driver ở Laptop hay Tên Mainboard + Driver wifi trên PC.

Khi bạn đã hoàn tất việc cài đặt Driver wifi, laptop sẽ hiển thị biểu tượng như hình dưới đây. Điều này có nghĩa là máy tính của bạn đã kết nối thành công với tín hiệu wifi từ điện thoại.

Xem thêm: Các phần mềm hack wifi cho laptop

Lỗi mạng wifi hay bị Limited nên laptop không bắt được wifi từ điện thoại

Nhiều người thường xuyên gặp vấn đề này. Khi cố gắng kết nối vào mạng Wifi, một thông báo như hình dưới đây sẽ xuất hiện. Đó là tình trạng mà laptop không thể nhận được tín hiệu wifi từ điện thoại, mặc dù biểu tượng mạng vẫn xuất hiện.

Cách khắc phục:

- Đầu tiên, hãy khởi động lại laptop và thực hiện lại quá trình kết nối.

- Đối với hệ điều hành Windows 8 trở lên, bạn có thể thực hiện bước sau: Chuột phải vào tên mạng Wifi mà bạn đang kết nối, sau đó chọn "Forget this network", và sau đó nhập lại mật khẩu để thử kết nối lại.

- Sau đó, hãy thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho laptop của bạn.

- Khởi động lại TCP/IP.

Cách thực hiện như sau: Bạn hãy mở cửa sổ cmd với quyền quản trị, rồi tiếp tục sử dụng lệnh như sau:

" netsh int ip reset "
 

Nhấn Enter để thực hiện và tiến hành khởi động lại laptop.

- Reset lại TCP/IP Autotunning

Ở bước này, bạn cũng mở cmd với quyền quản trị, rồi sử dụng các lệnh ở dưới đây:

" netsh int tcp set heuristics disabled

netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

netsh int tcp set global rss=enabled

netsh int tcp show global "

 

Sau khi nhập mỗi lệnh, các bạn hãy nhấn phím Enter để thực hiện thao tác, và cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại máy. Có nghĩa là bạn đã thành công trong việc khắc phục vấn đề mà laptop trước đó không thể bắt được tín hiệu wifi từ điện thoại.

Tham khảo thêm: Cách khắc phục pin laptop bị chết đơn giản nhất, 100% hiệu quả

Nhiễm virus gây lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại

Nếu laptop của bạn vẫn chưa cài đặt bất kỳ phần mềm diệt virus nào, hãy thực hiện việc cài đặt ngay. Bạn cũng có thể sử dụng Windows Defender, công cụ tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 8, để thực hiện quét máy nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành này.

Tải phần mềm diệt virus Avast về máy: https://drive.google.com/file/d/16khZQ5nclYw-rCLJR4yTQ9HD9iOhSqTr/view?usp=sharing

Đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi laptop không thể bắt được tín hiệu wifi từ điện thoại, mà đội ngũ sửa chữa laptop của Techcare muốn chia sẻ với bạn. Hãy áp dụng ngay những biện pháp này để khôi phục quá trình kết nối về trạng thái bình thường! Nếu bạn đã thử hết các giải pháp trên mà vẫn gặp vấn đề, đừng ngần ngại liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp tại hệ thống Techcare để được tư vấn chi tiết hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!