Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

TMP File là gì? Cách mở file TMP trên máy tính đơn giản

tmp-file-la-gi-cach-mo-file-tmp-tren-may-tinh-don-gian

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng máy tính, có lẽ bạn đã từng nghe nhắc đến loại file TMP. Vậy bạn đã biết TMP File là gì? Cách mở file TMP trên máy tính đơn giản được thực hiện như thế nào? Các bạn hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

TMP File là gì?

TMP File là gì? File .tmp là gì? Đây là một dạng Backup Files. Loại tệp này được phát triển bởi N/A. Tập tin này sẽ được tự động tạo ra từ một phần mềm, chương trình. Nó được xem như là một bản sao lưu hay một file cache.

tmp-file-la-gi-cach-mo-file-tmp-tren-may-tinh-don-gian-1

TMP File là gì?

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp thì file TMP lại được tạo ra như một tập tin vô hình. Khi chương trình được đóng lại, tập tin sẽ bị xóa đi. Hoặc file TMP được tạo ra với mục đích chứa tạm các thông tin ở một tập tin vừa được tạo. Các tệp tạm thời thường sẽ là những dữ liệu thô được sử dụng cho bước trung gian trong quá trình thực hiện chuyển đổi định dạng.

Cách mở file .tmp trên máy tính đơn giản nhất

Bạn muốn mở file TMP trên máy tính, bạn chỉ cần thực hiện theo một vài thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn click chuột phải vào file TMP.

tmp-file-la-gi-cach-mo-file-tmp-tren-may-tinh-don-gian-2

Click chuột phải vào file TMP

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Open With. Ngay sau đó, bạn chọn một chương trình tương thích để có thể mở file thành công hoặc tìm app khác bằng cách chọn Choose another app.

tmp-file-la-gi-cach-mo-file-tmp-tren-may-tinh-don-gian-3

Chọn mục Open With

Đối với trường hợp bạn muốn tệp TMP luôn được mở với chương trình này, bạn chỉ cần đánh dấu tích vào ô Always use this app to open rồi nhấn nút Ok là xong.

tmp-file-la-gi-cach-mo-file-tmp-tren-may-tinh-don-gian-4

Tích vào ô Always use this app to open

Với các thao tác đơn giản như vậy là bạn đã thực hiện cách mở file .tmp trên máy tính thành công!

Tại sao file .tmp được tạo ra?

Là một tập tin tạm thời có chức năng sao lưu và lưu trữ nội dung tạm thời. Điển hình như một số chương trình đi kèm với Microsoft Office sẽ được lưu lại phiên bản tạm thời sau khi người dùng mở tệp gốc.

Trong trường hợp các chương trình bị treo hoặc tình huống máy tính của bạn bị tắt đột ngột. Lúc này, bạn vẫn chưa kịp lưu lại tệp. Tuy nhiên, sẽ có một tệp được xuất hiện để lưu tạm thời những chương trình đó. Sau đó, các tập này sẽ được xóa tự động nếu như các chương trình được người dùng đóng bình thường. Trường hợp chương trình bị thoát đột ngột, các tệp này sẽ không được xóa.

tmp-file-la-gi-cach-mo-file-tmp-tren-may-tinh-don-gian-5

Tại sao file .tmp được tạo ra?

Có nhiều trường hợp, khi các chương trình trên máy tính đã được thoát trong trạng thái bình thường và ổn định nhưng các tệp tin tạm thời vẫn chưa được xóa. Có khả năng đây là lỗi lập trình dẫn đến các tệp tin không được xử lý chính xác sau khi đóng chương trình. Những tập tin này sẽ được lưu ở ổ cứng máy tính.

Trên các trình duyệt như Internet Explorer, sẽ có tệp internet tạm thời được tạo ra. Nó sẽ hỗ trợ cho quá trình lưu dữ liệu cho người dùng. Cụ thể là những hình ảnh trên trang web người dùng đã truy cập vào hoặc lịch sử duyệt web.

Nên xóa các file TMP nào để đảm bảo an toàn?

Như các thông tin đã được Techcare chia sẻ ở trên, file TMP là những tập tin được tạo ra để lưu trữ thông tin tạm thời. Do đó, thao tác xóa các file TMP này đều được đảm bảo tính an toàn. Tuy nhiên, nếu có một chương trình hay bất kỳ file nào trên máy tính đang sử dụng file TMP đó thì bạn sẽ không thể nào xóa được file.

tmp-file-la-gi-cach-mo-file-tmp-tren-may-tinh-don-gian-6

Nên xóa các file TMP nào để đảm bảo an toàn?

Trên đây là những thông tin liên quan đến file TMP mà hệ thống Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Có lẽ qua đây đã giúp các bạn hiểu rõ khái niệm TMP File là gì cũng như biết được cách mở file TMP trên máy tính đơn giản để thực hiện nhanh chóng khi cần sử dụng nhé!

Để tiếp tục cập nhật thêm các tin công nghệ, thủ thuật điện thoại, thủ thuật máy tính, mẹo hay nhanh chóng. Các bạn hãy nhớ truy cập vào website Techcare.vn mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu