Cách chia ổ đĩa win 10

Chia ổ đĩa là một thủ thuật phân chia dung lượng lớn thành nhiều phân vùng với dung lượng nhỏ hơn. Như vậy, sẽ thuận tiện hơn cho việc quản lý và sử dụng. Ở bài viết này, Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ nhất tại Đà Nẵng sẽ giới thiệu đến các bạn cách chia ổ đĩa win 10 đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi ngay bên dưới nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách format ổ cứng trên Windows
Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng
Xem thêm: Cách kiểm tra bộ nhớ dung lượng ổ cứng máy tính và Laptop
Xem thêm: Cách nhận biết Laptop có ổ cứng SSD hay không

Hướng dẫn cách chia ổ đĩa win 10

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chuột phải vào This PC rồi chọn Manage.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục Disk Management.

Bước 3: Tiếp tục nhấn chuột phải vào ổ đĩa mà bạn muốn chia dung lượng rồi chọn vào Shrink Volume.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn tiến hành nhập dung lượng mà mình muốn cắt tại ô Enter the amount of space to shrinkin MB rồi chọn tiếp shrink.

Bước 5: Nhấn chuột phải vào phân vùng có màu đen sau đó nhấn vào mục New simple Volume.

Bước 6: Cứ để ở chế độ mặc định và chọn next.

Bước 7: Tiếp tục nhấn Next

Bước 8: Ở cửa sổ này thì các bạn hãy chọn ký hiệu của ổ đĩa, thường để ở chế độ mặc định vì nó sẽ lấy ký hiệu tiếp theo. Ở đây, chúng tôi chọn ổ đĩa D làm mặc định.

Bước 9: Tiếp theo, tại phần Volume Label các bạn hãy đặt tên cho ổ đĩa ở phần này, hoặc các bạn cũng có thể đặt sau cũng không ảnh hưởng gì rồi tiếp tục chọn Next.

Sau khi đã hoàn thành thì việc chia ổ đĩa của các bạn đã hoàn thành rồi đó. Giờ thì các bạn có thể vào phần This PC để kiểm tra xem đã xuất hiện ổ đĩa mới chưa nhé. Ví dụ của chúng tôi thì ổ đĩa D có tên là Techcare.vn đã được tạo với mức dung lượng khoảng 78 GB.

Như vậy là cách chia ổ đĩa win 10 đã được hoàn thành. Cách này có thể áp dụng đối với các phiên bản win 7 hay 8 8.1 XP đều được thực hiện hoàn toàn tương tự. Bởi vì tính năng này không có quá nhiều thay đổi về giao diện. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare