Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Không kết nối được laptop với tivi qua hdmi

Khi bạn gặp vấn đề không kết nối được laptop với TV qua cổng HDMI, đây có thể là một trở ngại đáng chú ý đối với trải nghiệm giải trí hoặc công việc của bạn. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá, vì có những giải pháp và bước giải quyết mà bạn có thể thực hiện để khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề này và đưa laptop của bạn trở lại với màn hình lớn của TV. Xem ngay nhé!

Nguyên nhân không kết nối được laptop với tivi qua hdmi

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng không kết nối được laptop với TV qua cổng HDMI. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Chọn sai nguồn HDMI trên TV: Nếu TV có nhiều cổng HDMI, việc chưa chọn đúng nguồn HDMI trên TV có thể làm cho kết nối không thành công.
  • Driver hoặc cài đặt âm thanh: Các vấn đề liên quan đến driver hoặc cài đặt âm thanh trên laptop có thể làm cho hình ảnh hiển thị trên TV nhưng âm thanh vẫn phát ra từ laptop.

laptop-khong-ket-noi-duoc-tv-qua-hdmi

  • Dây cáp HDMI hoặc cổng kết nối: Dây cáp HDMI hoặc cổng HDMI trên laptop hoặc TV có thể bị hỏng, gây trục trặc trong quá trình kết nối.
  • Cài đặt màn hình: Chế độ cài đặt màn hình trên laptop không phù hợp cũng có thể gây ra vấn đề không kết nối được.
  • Vấn đề phần cứng: Một số vấn đề phần cứng trên laptop hoặc TV, như cổng HDMI hỏng, card đồ họa không hoạt động đúng cách, cũng có thể làm cho kết nối không thành công.

Để khắc phục vấn đề, quan trọng nhất là kiểm tra lần lượt từng nguyên nhân và thực hiện các bước sửa chữa cụ thể tùy thuộc vào tình huống cụ thể.

Hướng dẫn sửa lỗi không kết nối được laptop với tivi qua hdmi

Tham khảo thêm: Cách khắc phục lỗi main không lên màn hình hiệu quả nhất

1. Lỗi Tivi không nhận laptop và không hiển thị hình ảnh

Trong trường hợp gặp lỗi không kết nối được laptop với TV qua cổng HDMI và TV không nhận diện laptop, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc chưa chọn đúng chế độ hiển thị. Sử dụng tổ hợp phím Windows key + A để mở Action Center. Trong Action Center, bật chức năng Project.

Hoặc bạn cũng có thể dùng phím tắt Windows key + P để mở Project.

Sau khi hộp thoại mới xuất hiện, bạn sẽ có được 4 chế độ và giờ thì bạn hãy click chọn vào chế độ thứ 2 Duplicate.

  • PC screen only: Tùy chọn này chỉ hiển thị nội dung trên màn hình của laptop.
  • Duplicate: Hiển thị đồng thời nội dung trên cả màn hình laptop và TV, giống nhau.
  • Extend: Chế độ này biến TV thành một màn hình phụ cho laptop và mở rộng không gian làm việc, có thể kéo dài độ phân giải.
  • Second screens only: Lựa chọn này chỉ hiển thị nội dung trên màn hình TV, không xuất hiện trên màn hình laptop.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím FN + F8 (tùy thuộc vào các dòng laptop) để mở  hộp thoại, sửa lỗi không kết nối được laptop với tivi qua hdmi nhé!

Xem thêm: Cách kiểm tra net framework trên win 10 nhanh mà chuẩn xác nhất

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Garena không cần số điện thoại nhanh nhất

2. Tivi không có tín hiệu HDMI

Nếu bạn gặp vấn đề không kết nối được laptop với TV qua cổng HDMI do TV không nhận được tín hiệu, có thể là do chưa chọn đúng nguồn HDMI trên TV. Để khắc phục tình trạng này, hãy đảm bảo bạn đã chọn đúng nguồn HDMI trên TV để có thể hiển thị nội dung từ laptop. Đây là bước quan trọng để đảm bảo việc truyền tải tín hiệu từ laptop đến TV diễn ra chính xác và hiệu quả.

Để khắc phục lỗi, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Source” trên điều khiển của TV.

Tại màn hình TV, hãy chọn vào cổng HDMI mà đang sáng lên. Đây là cách nhanh nhất để khắc phục lỗi không kết nối được laptop với TV qua cổng HDMI.

Xem thêm: Kết nối 2 laptop bằng HDMI

3. Lỗi tỉ lệ hình ảnh laptop so với tivi không đúng

Khi bạn đã kết nối tivi thành công với laptop, nhưng việc tivi hiển thị hình ảnh trên laptop chưa chuẩn là điều hoàn toàn bình thường. Để sửa lỗi kết nối tivi với laptop bằng HDMI do tỉ lệ hình ảnh sai, các bạn chỉ cần thao tác trên tivi là được.

Bạn hãy nhấn vào nút Menu trên remote của tivi và chọn cài đặt hình ảnh.

Tại đây, bạn chỉ cần chỉnh lại tỉ lệ màn hình là 16:9, như vậy sẽ khắc phục được lỗi kết nối tivi với laptop qua HDMI do độ phân giải.

Tham khả thêm: Sửa lỗi Chrome không vào được Facebook dễ như trở bàn tay

4. Lỗi không nhận tiếng trên tivi

Khi kết nối laptop với TV qua cổng HDMI và gặp tình trạng hình ảnh hiển thị, nhưng âm thanh vẫn phát ra từ laptop. Để xử lý lỗi không kết nối được laptop với TV qua HDMI, bạn cần thực hiện cài đặt trên laptop.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng âm thanh và sau đó chọn “Playback devices.”

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục “Set as Default Devicesau khi nhấp vào driver của TV được hiển thị.

Sau khi cài đặt chế độ mặc định là của TV, hãy thử mở nhạc để kiểm tra xem âm thanh đã được phát ra từ TV chưa nhé.

Lời kết

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi không kết nối được laptop với TV qua cổng HDMI. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay tới Techcare – hệ thống sửa chữa laptop uy tín, giá rẻ số 1 tại Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết! Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ để đảm bảo trải nghiệm sử dụng của bạn được suôn sẻ và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu