Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Laptop bị lỗi Fan Error

laptop-bi-loi-fan-error

Đa phần ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc laptop tốt nhất để đáp ứng nhu cầu công việc của mình. Nhưng sau một quá trình sử dụng sẽ dễ dẫn đến các sự cố. Trong đó, Fan Error là một lỗi rất phổ biến mà chúng ta không nên bỏ qua. Vậy Fan Error là lỗi gì và cách sửa lỗi laptop bị lỗi Fan Error như thế nào? Các bạn hãy cùng Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Dấu hiệu laptop bị lỗi Fan Error

Lỗi Fan Error thường xuất hiện trong quá trình khởi động máy tính. Lúc đó, trên màn hình sẽ có hiển thị thông báo với nội dung Fan Error. Điều đó khiến bạn băn khoăn không biết điều gì đang xảy ra. Nếu bạn để máy tiếp tục chạy trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút. Laptop của bạn sẽ bị tắt đột ngột. Lúc đó, Fan vẫn còn hoạt động nhưng laptop bị tắt. Bạn hãy khởi động lại máy để đưa về trạng thái ban đầu.

laptop-bi-loi-fan-error

Xem thêm: Kiểm tra nhiệt độ cpu

Xem thêm: Cách xem lịch sử máy tính

Xem thêm: Cách kiểm tra directx

Xem thêm: Kiểm tra tên máy tính dell

Nguyên nhân laptop bị lỗi Fan Error

Laptop bị lỗi Fan Error thường do một số nguyên nhân sau:

  • Xảy ra sự xung đột giữa bộ phận quạt chip và Main
  • Khi người dùng quên gắn quạt CPU cho Main

Đối với tình huống bạn quên gắn quạt CPU cho Main. Cách sửa lỗi sẽ đơn giản hơn với thao tác tháo lắp máy ra và tiến hành gắn lại. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân dẫn đễn lỗi là quạt chip và Main không được tương thích. Cách khắc phục lỗi sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Nên tốt nhất là các bạn hãy mang đến các địa chỉ sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ để kiểm tra và xử lý kịp thời.

laptop-bi-loi-fan-error

Cách khắc phục laptop bị lỗi Fan Error

Kiểm tra tình trạng hoạt động của quạt trên laptop

Trước tiên, các bạn hãy kiểm tra chất lượng quạt trên laptop của bạn xem có còn hoạt động tốt hay không? Nếu như quạt vẫn còn hoạt động tốt, có nghĩa là lỗi Fan Error xảy ra do nguyên nhân khác. Nến bạn hãy chuyển sang kiểm tra về nguồn cấp điện quạt. Khi trên laptop hiển thị lỗi Fan Error, bạn hãy tiến hành kiểm tra Bios ngay.

laptop-bi-loi-fan-error

Bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến lỗi để tìm cách khắc phục hiệu quả nhất. Nhưng nếu bạn không phải là kỹ thuật viên sửa chữa laptop, bạn không nên tự sửa chữa. Vì như vậy sẽ dễ dẫn đến nhiều lỗi nghiêm trọng hơn.

Cách khắc phục laptop bị lỗi Fan Error do quạt chip và Main không tương thích với nhau

Đối với tình huống quạt chip và Main không tương thích với nhau. Các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây để khắc phục laptop bị lỗi Fan Error hiệu quả:

laptop-bi-loi-fan-error

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở laptop lên và nhấn phím F2 liên tiếp. Có một số dòng laptop sẽ sử dụng đến phím F1, F19 hay phím DEL. Đó là cách giúp bạn truy cập vào BIOS. Nếu như bạn không thể nào truy cập vào BIOS được, bạn hãy thử khởi động laptop lại một lần nữa.

Bước 2: Tiếp theo, bạn di chuyển đến mục [Hardware Monitor]. Tùy thuộc vào dòng laptop mà bạn đang sử dijng mà chương trình BIOS sẽ có tên Hardware Monitor khác nhau. Ví dụ như H/W Monitor, PC Health hay Status,…

laptop-bi-loi-fan-error

Bước 3: Sau đó, bạn di chuyển đến [CPU Fan Speed]. Tại đây, bạn chuyển sang chế độ Ignored.

Bước 4: Để lưu lại quá trình thay đổi, bạn chỉ cần nhấn phím F10 rồi nhấn nút OK để hoàn tất.

Đó chính là những thông tin chia sẻ về Nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị lỗi Fan Error từ Techcare – Sửa chữa laptop uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé! Nếu bạn không tự khắc phục lỗi được. Hãy đến trực tiếp tại các cơ sở của Techcare – Sửa chữa laptop uy tín giá rẻ Đà Nẵng để được kiểm tra và xử lý kịp thời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu