Khi bạn sử dụng Windows, có khả năng bạn đã gặp phải thông báo lỗi "Error writing to file" trong quá trình lưu tệp trên hệ thống của mình, đặc biệt là khi sử dụng phần mềm 3ds Max. Trong bài viết này, Techcare sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Error writing to file 3ds Max thành công 100%. Hãy tiếp tục theo dõi bên dưới để biết thêm chi tiết!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Error writing to file 3ds Max

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi ghi vào tệp này, nhưng ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 4 nguyên nhân phổ biến nhất, bao gồm:

 • Bạn lưu tệp quá nặng, lớn hơn 500MB vào hệ thống.
 • Hệ điều hành của máy tính bạn không đáp ứng được các yêu cầu cho hệ thống 3ds max.
 • Nội dung của tệp đã bị hư hỏng, rất có thể là do bên thứ 3 gây ra.
 • Card màn hình hoặc phần cứng của đồ họa xung đột với những yếu tố khác trong phông cảnh.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Error writing to file 3ds Max

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Error writing to file 3ds Max

Bạn đã gặp tình trạng nào như trên chưa, hãy comment bên dưới tình trạng bạn gặp phải để Techcare giúp bạn giải quyết nhé!

Xem thêm: Cấu hình laptop chạy 3dmax

Xem thêm: Easeus Data Recovery Wizard - Khôi phục dữ liệu bị xóa vĩnh viễn

Cách giải quyết lỗi error writing to file 3ds Max chắc chắn thành công

3ds Max không được thiết kế như một ứng dụng máy chủ, mà thay vào đó, nó được tạo ra để hoạt động tại cục bộ. Mặc dù có khả năng thực hiện công việc trên mạng lưới và máy chủ ở một mức độ nhất định, nhưng không phải là mục đích chính của nó. Do đó, hỗ trợ cho các vấn đề liên quan đến mạng lưới không được đảm bảo và không thể giải quyết mọi vấn đề liên quan đến mạng lưới.

Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể tham khảo để gỡ rối tình trạng hiện tại, bao gồm:

 • Kiểm tra tất cả các máy tính có cài đặt 3ds Max và đảm bảo rằng tất cả các máy lưu trữ đều đáp ứng các yêu cầu của hệ điều hành dành cho 3ds Max.
 • Hãy tăng dần tính toàn vẹn của các phần trong phân cảnh từ tệp bị ảnh hưởng bởi lỗi khi tạo ra một phân cảnh mới trong 3ds Max, sau đó lưu lại với một tên tệp mới trên ổ đĩa.
 • Trong quá trình trước đó, bạn có thể sử dụng quy trình loại bỏ để phát hiện bất kỳ phần đối tượng nào bị hỏng trong tệp hiển thị lỗi.
 • Nếu bạn gặp phải các đối tượng gây ra lỗi khi lưu, hãy thử xuất chúng dưới dạng tệp và sau đó nhập lại vào môi trường 3ds Max mới. Quy trình này có thể giúp loại bỏ mọi dữ liệu bổ sung có thể gây ra lỗi trong tệp.
 • Thêm vào đó, hãy thử thực hiện quy trình "sửa lỗi sai" như đã mô tả trước đó. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần lưu phân cảnh vào ổ đĩa cục bộ và sau đó sao chép nó thông qua windows Explorer đến thư mục mạng mong muốn.

 

Cách giải quyết lỗi error writing to file 3ds Max chắc chắn thành công

Cách giải quyết lỗi error writing to file 3ds Max chắc chắn thành công

Tham khảo thêm:Phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi Windows Resume Loader nhanh nhất

Cuối cùng bạn hãy đảm bảo tải xuống và cài đặt công cụ 3ds max, như được MAXScript (ALC) của bên thứ ba gây ra:

 • Lỗi tệp cảnh.
 • Làm hỏng dữ liệu cảnh.
 • Gây ra lỗi bộ điều khiển tập lệnh.
 • Không còn sử dụng chức năng hoàn tác trong 3ds Max.

Kết luận

Dưới đây là những vấn đề cũng như các hướng giải quyết cho lỗi error writing to file 3ds max mà Techcare muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp. Nếu có thêm vấn đề hoặc câu hỏi, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới. Techcare sẽ hỗ trợ bạn giải quyết trong thời gian ngắn nhất có thể!