Máy tính đang chạy tự nhiên màn hình đen

Nếu như máy tính của các bạn đang chạy nhưng tự nhiên màn hình đen, chắc hẳn sẽ khiến các bạn rất lo lắng. Bạn không biết máy tính của mình đang mắc phải lỗi gì và nguyên nhân từ đâu. Vì vậy, hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng chất lượng uy tín tại Techcare, sẽ chia sẻ đến các bạn một số nguyên nhân và cách khắc lỗi máy tính đang chạy tự nhiên màn hình đen nhanh chóng.

Xem thêm: màn hình máy tính bị đen toàn bộ
Xem thêm: Laptop Asus bật không lên màn hình

Nguyên nhân máy tính đang chạy tự nhiên màn hình đen

Thông thường, hiện tượng laptop đang chạy tự nhiên màn hình đen xảy ra do các nguyên nhân sau:

– Dây nguồn màn hình đã bị vuột ra (đây là đối với máy tính bàn).

– Cáp màn hình máy tính bị vuột.

– Card VGA đã xảy ra lỗi.

Bộ nhớ RAM có vấn đề xảy ra.

Nhiệt độ trong máy tính quá cao.

– Màn hình hay các bộ phận phần cứng khác trong máy bị lỗi.

– Màn hình máy tính bị hỏng.

Khắc phục lỗi máy tính đang chạy tự nhiên màn hình đen như thế nào?

Đối với lỗi này, các bạn nên áp dụng các hướng xử lý như sau:

Thứ nhất: Bạn hãy tháo máy ra rồi tiến hành vệ sinh máy thật sạch sẽ tất cả các bộ phận bên trong. Như vậy để giúp máy tản nhiệt một cách dễ dàng hơn. Đây là cách đơn giản để giúp khắc phục được tình trạng máy tính quá nóng và dẫn đến chip hệ thống ngắt hoạt động của máy tính.

Thứ hai: Tiến hành kiểm tra và cắm các bộ phận vào lại như cáp màn hình, card VGA. Trong trường hợp màn hình máy tính bị lỗi, các bạn phải chỉnh sửa hoặc có thể thay mới.

Thứ ba: Bạn hãy tháo RAM ra rồi tiến hành vệ sinh để loại bỏ bụi bám cũng như kiểm tra xem thanh RAM có xảy ra các vấn đề hư hỏng gì không.

Tóm lại, khi máy tính chẳng may xảy ra lỗi máy tính đang chạy tự nhiên màn hình đen này, các bạn cần phải nhanh chóng kiểm tra xem các hư hỏng về phần cứng để đưa ra hướng khắc phục lỗi kịp thời hoặc phải thay màn hình laptop mới.

Các lỗi này thường phải nhờ đến các kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Vì nếu các bạn tự sửa chữa mà không có kinh nghiệm, kỹ năng hay các trang thiết bị chuyên dụng hỗ trợ thì sẽ rất dễ khiến cho lỗi càng trở nên nghiêm trọng hơn. Cách tốt nhất là bạn hãy mang máy tính đến hệ thống sửa chữa laptop Techcare uy tín chất lượng để được sửa lỗi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu