Macbook bị lỗi màn hình đen thường khiến cho người dùng hoang mang, nghĩ rằng thiết bị của mình đã xảy ra lỗi nghiêm trọng. Tuy nhiên, thực chất thì sự cố này có thể hoàn toàn tự khắc phục tại nhà mà ai cũng làm được. Hôm nay, Techcare xin chia sẻ đến các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục màn hình Macbook bị đen hiệu quả như sau. Mời các bạn cùng theo dõi ngay nhé!

Nguyên nhân dẫn đến sự cố Macbook bị đen màn hình

Màn hình Macbook bị đen sau khi người dùng Sleep máy là hiện tượng xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điển hình như:

  • Do lỗi phần mềm
  • Do nút nguồn bị hỏng
  • Do các phím tắt ở trên bàn phím
  • Do cable, VGA, mainboard hoặc cao áp,...

Cách khắc phục màn hình Macbook bị đen hiệu quả nhất

Trường hợp Macbook bị đen màn hình do xung đột phần mềm

Có trường hợp Macbook bị đen màn hình là do lỗi Black Display xảy ra trên Boot. Là hiện tượng thiết bị vẫn có âm thanh khởi động và logo vẫn sáng nhưng chỉ có màn hình là tối đen. Để khắc phục được tình trạng này, bạn hãy reset lại hệ thống của thiết bị thông qua các thao tác như sau:

Tắt nguồn Macbook rồi cắm sạc. Tiếp theo, bạn sử dụng tổ hợp phím Shift + Control + Option và nút nguồn trong giây lát rồi thả ra cùng lúc.

Trường hợp Macbook bị đen màn hình do xung đột phần mềm

Trường hợp Macbook bị đen màn hình do xung đột phần mềm

Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động Macbook như thông thường là được.

Trường hợp macbook mở lên màn hình đen cho người dùng bấm nhầm phím tắt

Đây là một trường hợp rất ít gặp và nếu có thì bạn cũng dễ dàng để nhận biết. Tuy nhiên, có nhiều người dùng lại vô tình nhấn phải phím chức năng ở trên bàn phím làm cho thiết bị khởi động lại hoặc đặt ở chế độ Sleep.

Để khắc phục tình trạng macbook đang dùng bị đen màn hình này, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn nút nguồn trên thiết bị. Sau đó, nhấn vào phím S để chế độ Sleep được tắt đi.

Bước 2: Bạn nhấn giữ vào nút nguồn đến khi nào thiết bị tắt đi. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn phím nguồn lại một lần nữa để Macbook khởi động lại là hoàn tất.

Trường hợp macbook mở lên màn hình đen cho người dùng bấm nhầm phím tắt

Trường hợp macbook mở lên màn hình đen cho người dùng bấm nhầm phím tắt

Trường hợp macbook bị treo màn hình đen do phần cứng

Thực sự thì đây là một tình huống không ai mong muốn xảy ra. Vì nếu macbook đen màn hình do nguyên nhân này thì người dùng không thể tự khắc phục tại nhà được. Các lỗi phần cứng thường gặp đối với trường hợp này là do cable, VGA, cao áp hoặc mainboard,...

Nếu như cao áp không có khả năng cung cấp đủ nguồn năng lượng hay thậm chí là bị hỏng hoàn toàn. Đèn cao áp bị cháy hoặc không còn khả năng hoạt động dẫn đến màn hình Macbook bị tối đen. Cũng tương tự với VGA bị lỗi, điều này khiến cho card màn hình Macbook không xuất hình ảnh được. Bên cạnh đó, khi chip trên main bị hỏng thì dẫn đến màn hình cũng bị hỏng theo.

Trường hợp macbook bị treo màn hình đen do phần cứng

Trường hợp macbook bị treo màn hình đen do phần cứng

Nên sửa lỗi màn hình Macbook bị đen ở đâu hiệu quả?

Nếu bạn đã thử áp dụng hết những giải pháp ở trên nhưng lỗi macbook air bị đen màn hình vẫn chưa được khắc phục. Lúc này, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ chuyên sửa Macbook uy tín trên thị trường.

Nếu bạn không biết đâu là địa chỉ chuyên sửa Macbook uy tín tại Đà Nẵng? Hãy đến với Techcare - Hệ thống dịch vụ công nghệ số 1 tại Đà Nẵng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa laptop trên thị trường. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm. Đảm bảo sẽ giúp khách hàng khắc phục sự cố nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hơn thế nữa, chất lượng dịch vụ tốt với giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng từ chất lượng đến giá thành dịch vụ tại đây.

Trên đây là một số Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình Macbook bị đen hiệu quả mà Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp bạn nhận biết lỗi xảy ra do đâu và xử lý hiệu quả. Còn đối với trường hợp lỗi do phần cứng, bạn hãy mang đến trực tiếp tại hệ thống Techcare để được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng nhé!