Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Nguyên nhân và cách sửa lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop xảy ra thường gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Nếu các bạn cũng gặp phải trường hợp đó thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây. Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng sẽ bật mí đến các bạn cách khắc phục lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop đơn giản.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop là gì?

Bàn phím laptop không gõ được số được xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể với một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Do bàn phím Number Lock trên laptop đã bị tắt, bị vô hiệu hóa.
  • Do phím chuột đang được bật.
  • Do Driver bàn phím.
  • Do cài Win hoặc sử dụng nhầm tổ hợp phím.

Để khắc phục được tình trạng không gõ được số trên laptop do những nguyên nhân này. Các bạn hãy theo dõi những thông tin chia sẻ sau đây đến từ Sửa laptop Đà Nẵng Techcare nhé!

Cách khắc phục lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop

Sau đây là một số cách sửa lỗi lỗi không đánh được số trên bàn phím máy tính bàn, laptop hiệu quả nhất:

Bật phím Numlock

Xem thêm: Bàn phím laptop bị loạn

Xem thêm: Phần mềm khóa bàn phím laptop

Xem thêm: Cách bật đèn bàn phím laptop Acer

Trường hợp lỗi không đánh được số trên bàn phím do phím Number Lock bị tắt hay bị vô hiệu hóa. Cách khắc phục sẽ được thực hiện dễ dàng. Đó là các bạn hãy mở chế độ NumLock lên. Sau đó, bạn chỉ cần gõ số thử lại xem nó đã gõ được chưa nhé!

Nhưng đó chỉ là một cách tạm thời. Khi các bạn khởi động máy lại, bạn cần phải luôn nhấn lại phím NumLock/NumLK ở trên bàn phím laptop. Vì vậy, để có thể mặc định chế độ Number Lock thì bạn hãy áp dụng phương pháp sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn Start hay bạn mở cửa sổ Run (hoặc cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R) lên. Tiếp theo, các bạn tìm “Regedit” trên thanh công cụ tìm kiếm và chọn vào mục Regedit.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Bước 2: Cho đến khi cửa sổ Registry Editor xuất hiện. Bạn hãy di chuyển đến mục HKEY_CURRENT_USER rồi bạn tiếp tục chọn vào mục con Control Panel. Rồi bạn chọn tiếp vào Keyboard.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Bước 3: Ngay ở phần khung phía bên phải, bạn hãy nhấn chuột phải lên mục InitialKeyboardIndicators và chọn vào Modify.

Bước 4: Bắt đầu tiến hành chuyển Value data về:

0 – Tắt Number Lock mỗi khi thực hiện khởi động máy tính.

2 – Bật Number Lock mỗi khi khởi động máy tính.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Sau đó, các bạn nhấn OK để có thể lưu lại thay đổi.

Như vậy là những lần về sau khi các bạn mở máy thì đã mặc định là bật chế độ Number Lock. Các bạn không cần phải bật lại bằng phương pháp thủ công nữa.

Xem thêm: Tắt âm bàn phím laptop

Tắt phím chuột

Nhiều lúc, nguyên nhân dẫn đến lỗi không đánh được số trên laptop là do những phím chuột vẫn được bật. Nên các bạn hãy thử thực hiện theo lần lượt các bước sau đây để có thể tắt phím chuột nhanh chóng.

Bước 1: Trước tiên, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để có thể mở cửa sổ Run lên. Tiếp đó, bạn nhấn OK để mở cửa sổ Control Panel.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Bước 2: Khi cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, bạn lần lượt chọn vào mục Ease of Access Center >> Change how your keyboard works.

Bước 3: Ngay sau đó, tại cửa sổ Control the mouse with the keyboard sẽ hiển thị chế độ “Turn ON Mouse Keys”. Chỉ cần bạn bỏ chọn mục này là quá trình tắt phím chuột đang bật đã được hoàn tất.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Xem thêm: Bàn phím laptop bị liệt một số nút

Cập nhật driver bàn phím

Khi trình điều khiển phần cứng xảy ra vấn đề thì có khả năng dẫn đến bàn phím laptop không hoạt động như bình thường. Nó thường dẫn đến tình trạng như bàn phím laptop không đánh được số. Nhưng các bạn có thể áp dụng ngay phương pháp sau để tiến hành cập nhật lại driver bàn phím laptop:

Bước 1: Trước tiên, mở cửa sổ Run lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, bạn gõ vào lệnh “devmgmt.msc” và nhấn nút Enter.

Bước 2: Khi xuất hiện cửa sổ Device Manager, bạn chọn vào Keyboard. Sau đó, bạn hãy nhấn chuột phải lên bàn phím laptop đang xảy ra vấn đề. Rồi bạn chọn vào mục Update driver để tiến hành cập nhật lại driver bàn phím laptop.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Bước 3: Cuối cùng, các bạn hãy khởi động lại máy rồi kiểm tra lại xem bàn phím đã hoạt động bình thường chưa nhé!

Khởi chạy Keyboard troubleshooter

Keyboard troubleshooter là một công cụ hữu ích hỗ trợ người dùng trong hệ điều hành Windows 10. Nó sẽ nhận biết được những sự cố trên thiết bị phần cứng được kết nối. Từ đó, giúp máy tính tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố gặp phải. Với quy trình khởi chạy Keyboard troubleshooter như sau:

Bước 1: Bạn nhấn nút Start ở góc dưới bên trái màn hình và chọn Settings. Sau đó, bạn lần lượt chọn vào Updates and Security >> Troubleshoot.

Bước 2: Tại cửa sổ mới, bạn chọn mục Keyboard troubleshooter để bắt đầu khởi chạy.

Bước 3: Cuối cùng, bạn khởi động lại hệ thống là được.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop-15

Đăng nhập lại tài khoản

Đăng nhập lại tài khoản là một trong những giải pháp khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được số. Cụ thể với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng nhấn nút Start ở góc dưới bên trái màn hình. Sau đó, bạn lần lượt chọn Settings >> Accounts >> Family & other people >> Add someone else to this PC. Tiếp theo, bạn thực hiện theo hướng dẫn để tạo tài khoản mới.

Bước 2: Sau khi đã tạo tài khoản hoàn tất. Bạn khởi động lại hệ thống rồi tiến hành đăng nhập lại dựa trên tư cách người dùng mới. Hãy xác minh lại xem cách thực hiện này có giúp bạn khắc phục được sự cố bàn phím gõ chữ ra số, bàn phím không gõ được số chưa nhé!

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop-16

Đó là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop đơn giản. Hy vọng những chia sẻ này từ hệ thống sửa chữa laptop cũ Đà Nẵng Techcare sẽ giúp các bạn sửa lỗi thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu