Lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop

Lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop xảy ra thường gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Nếu các bạn cũng gặp phải trường hợp đó thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây. Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng sẽ bật mí đến các bạn cách khắc phục lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop đơn giản.

Lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop do phím Number Lock bị tắt hoặc bị vô hiệu hóa

Trường hợp lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop do phím Number Lock bị tắt hay bị vô hiệu hóa. Cách khắc phục sẽ được thực hiện dễ dàng. Đó là các bạn hãy mở chế độ NumLock lên. Sau đó, bạn chỉ cần gõ số thử lại xem nó đã gõ được chưa nhé!

Nhưng đó chỉ là một cách tạm thời. Khi các bạn khởi động máy lại, bạn cần phải luôn nhấn lại phím NumLock/NumLK ở trên bàn phím laptop. Vì vậy, để có thể mặc định chế độ Number Lock thì bạn hãy áp dụng phương pháp sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn Start hay bạn mở cửa sổ Run (Windows + R) lên. Tiếp theo, các bạn tìm “Regedit” trên thanh công cụ tìm kiếm và chọn vào mục Regedit.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Bước 2: Cho đến khi cửa sổ Registry Editor xuất hiện. Bạn hãy di chuyển đến mục HKEY_CURRENT_USER rồi bạn tiếp tục chọn vào mục con Control Panel. Rồi bạn chọn vào Keyboard.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Bước 3: Ngay ở phần khung phía bên phải, bạn hãy nhấn chuột phải lên mục InitialKeyboardIndicators và chọn vào Modify.

Bước 4: Thực hiện chuyển Value data về:

0 – Tắt Number Lock mỗi khi thực hiện khởi động máy tính.

2 – Bật Number Lock mỗi khi khởi động máy tính.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Sau đó, bạn nhấn OK để có thể lưu lại thay đổi.

Như vậy là những lần về sau khi các bạn mở máy thì đã mặc định là bật chế độ Number Lock. Các bạn không cần phải bật lại bằng phương pháp thủ công nữa.

Lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop do phím chuột đang được bật

Nhiều lúc, nguyên nhân dẫn đến lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop là do những phím chuột vẫn được bật. Nên các bạn hãy thử thực hiện theo lần lượt các bước sau đây để có thể tắt phím chuột nhanh chóng.

Bước 1: Trước tiên, bạn sử dụng tổ hợp phím Win + R để có thể mở cửa sổ Run lên. Tiếp đó, bạn nhấn OK để mở cửa sổ Control Panel.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Bước 2: Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn lần lượt chọn vào mục Ease of Access Center >> Change how your keyboard works.

Bước 3: Ngay sau đó, tại cửa sổ Control the mouse with the keyboard sẽ hiển thị chế độ “Turn ON Mouse Keys”. Chỉ cần bạn bỏ chọn mục này là quá trình tắt phím chuột đang bật đã được hoàn tất.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop do driver bàn phím

Khi trình điều khiển phần cứng xảy ra vấn đề thì có khả năng dẫn đến bàn phím laptop không hoạt động như bình thường. Nó thường dẫn đến tình trạng như bàn phím laptop không đánh được số. Nhưng các bạn có thể áp dụng ngay phương pháp sau để tiến hành cập nhật lại driver bàn phím laptop:

Bước 1: Mở cửa sổ Run lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Win + R. Sau đó, bạn gõ vào lệnh “devmgmt.msc” và nhấn nút Enter.

Bước 2: Khi xuất hiện cửa sổ Device Manager, bạn chọn vào Keyboard. Sau đó, bạn hãy nhấn chuột phải lên bàn phím laptop đang xảy ra vấn đề. Rồi bạn chọn vào mục Update driver để tiến hành cập nhật lại driver bàn phím laptop.

loi-khong-danh-duoc-so-tren-ban-phim-laptop

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy rồi kiểm tra lại xem bàn phím đã hoạt động bình thường chưa nhé!

Đó là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop đơn giản. Hy vọng những chia sẻ này từ hệ thống sửa chữa laptop cũ Đà Nẵng Techcare sẽ giúp các bạn sửa lỗi thành công nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333