Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

CÁCH KHÓA BÀN PHÍM LAPTOP, VÔ HIỆU HÓA BÀN PHÍM LAPTOP

Khóa bàn phím laptop là thao tác nghe có vẻ “cao siêu”, hơi chuyên nghiệp nhưng trên thực tế thì lại không phải là thao tác quá khó khăn. Vậy làm sao để khóa bàn phím laptop? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một vài cách khóa bàn phím laptop, vô hiệu hóa bàn phím laptop.

Tham Khảo Thêm:
Cách chữa liệt bàn phím laptop
Bàn phím laptop lúc nhận lúc không
Cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được

Cách khóa bàn phím laptop sử dụng Device Manager trên Windows

Một ưu điểm khi sử dụng hệ điều hành Windows chính là người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác các lệnh cơ bản. Vì thế, khóa bàn phím laptop sử dụng hệ điều hành Windows khá dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, cách khóa bàn phím laptop này các bạn chỉ nên sử dụng khi bàn phím laptop của mình hỏng nặng. Hoặc bạn có ý định không sử dụng bàn phím laptop nữa mà dùng bàn phím rời luôn. Bạn có thể thao tác theo các bước sau:

– Bước 1: Trước tiên, các bạn chọn công cụ Devices Manager trong cửa sổ Windows.

– Bước 2: Khi hộp thoại hiện lên, các bạn tìm và nhấn chọn mục Keyboard

– Bước 3: Nhấn chuột phải vào mục keyboard, sau đó click chọn Uninstall device

– Bước 4: Nhấn chọn Uninstall để xác nhận. Sau cùng, bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính để hoàn thành việc khóa bàn phím laptop nhé.

>> Xem thêm: Mở khóa bàn phím laptop

Cách khóa bàn phím laptop với công cụ Filter Keys

– Bước 1: Bạn chọn Start, nhấn chọn Settings, chọn Control Panel và cuối cùng là chọn Accessibility Options. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím Shift bên phải 5 lần hoặc nhấn giữ phím đó thì cũng sẽ có xuất hiện thông báo FilterKey.

– Bước 2:

• Khi thao tác xong bước 1, bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại, tại đây bạn nhấn chọn tab General, tìm mục Autumatic reser để nhấn bỏ chọn Turn of accessibility features after idle for.

• Bạn tiếp tục tìm mục Filter Keys để chọn Settings và sau đó chọn Use Shortcut để việc kích hoạt bàn phím laptop bằng các phím tắt được thuận tiện, dễ dàng hơn.

• Có một số tùy chọn mà bạn cần quan tâm trong mục Notification ở bước này là: Beep when keys pressed or accepted (sẽ có âm thanh phát ra khi FiterKey được tắt bằng phím tắt) và Show FilterKey status on Screen (biểu tượng FilterKey sẽ xuất hiện khi hệ thống hoạt động).

– Bước 3: Bạn mở hộp thoại Advange Settings for FilterKeys bằng cách nhấn chọn Ignore quick keystrikes and slow down the repeat rate tại mục Filter Options và sau đó nhấn nút Settings.

– Bước 4: Bạn chọn thời gian bấm và giữ phím (thường là khoảng 20 giây) ở mục Slowkeys trong hộp thoại vừa mở và nhấn OK để hoàn thành thiết lập.

Cách khóa bàn phím laptop bằng phần mềm Simple Disable Key 3.0

Download phần mềm Simple Disable Key 3.0: https://drive.google.com/file/d/1D5EpL95zpRf67nvg5Z-tCNOPaC9wbj0r/view

Nếu bàn phím laptop của bạn không bị hư hỏng quá nhiều, bạn chỉ muốn khóa một vài phím hay bạn không muốn phải xóa bỏ hoàn toàn Driver của bàn phím laptop trong Windows thì cách khóa bàn phím laptop bằng phần mềm Simple Disable Key 3.0 thực sự là một biện pháp hữu ích. Hay các bạn có thể Vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng Simple Disable Key đơn giản. Phần mềm này là phần mềm miễn phí cho phép người dùng có thể nhanh chóng khóa bàn phím laptop. Các bước để khóa bàn phím laptop bằng phần mềm Simple Disable Key 3.0 như sau:

– Bước 1: Bạn tìm kiếm, tải và cài đặt phầm mềm Simple Disable Key 3.0 về laptop của mình.

– Bước 2: Bạn mở phần mềm, sau đó nhấn chọn các nút muốn tắt là có thể khóa bàn phím laptop rồi.

Cách khóa bàn phím laptop bằng phần mềm KeyFreeze

Download KeyFreeze: https://drive.google.com/file/d/1p1mx7GvAYRT3w3iE3xGJmmylqnIS90g-/view

Phần mềm KeyFreeze là một phần mềm cho phép người dùng “đóng băng” bàn phím laptop tạm thời một cách dễ dàng. Đồng thời, nó có thể giúp bàn phím laptop của các bạn tránh được những tác động từ môi trường bên ngoài trong quá trình bạn làm việc với laptop. Cách khóa bàn phím laptop bằng phần mềm KeyFreeze hiện nay rất được người dùng ưa chuộng. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau là có thể dùng phần mềm KeyFreeze đển khóa bàn phím laptop rồi.

– Bước 1: Bạn tìm kiếm, tải và cài đặt phầm mềm KeyFreeze về laptop của mình. Sau khi phần mềm đã được cài đặt hoàn tất, bạn mở phần mềm lên để thao tác các bước tiếp theo.

– Bước 2: Bạn nhấn chọn nút Lock Keyboard & Mouse để có thể khóa bàn phím laptop và chuột.

Khi bạn hoàn thành các thao tác và bàn phím laptop cùng chuột đã được khóa, bạn có thể yên tâm hơn vì bàn phím và chuột laptop của bạn sẽ không thể hoạt động, điều đó giúp nó tránh được những sự cố ngoài ý muốn. Ngoài ra, nếu bạn muốn bàn phím và chuột laptop hoạt động trở lại, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Del và bấm esc là được.

Qua 4 cách khóa bàn phím laptop vô cùng đơn giản trên đây. Techcare – hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ nhất tại Đà Nẵng hy vọng các bạn sẽ thực hiện một cách nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu