Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Sửa Bàn Phím Laptop Bị Loạn Nút

bàn phím laptop bị loạn phím

Bàn phím laptop bị loạn là lỗi thường gặp do cài đặt sai hoặc bàn phím bị kẹt,… Bạn có thể dễ dàng sửa lỗi bàn phím laptop bị loạn tại nhà. Bởi vì hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng tại Techcare sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa bàn phím laptop bị loạn nút ngay sau đây.

bàn phím laptop bị loạn phím

Nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị loạn nút

Lỗi bàn phím laptop bị loạn nút thường có biểu hiện khá là đơn giản. Như khi các bạn bấm một phím bất kì thì nó có thể xuất hiện nhiều lần. Hoặc khi bạn mới bật laptop lên, bàn phím đã tự đánh và nhảy một cách loạn xạ.

Nói tóm lại, đối với lỗi bàn phím laptop bị loạn nút thì các bạn sẽ không thể nào điều khiển bàn phím theo như ý thích của mình. Như vậy sẽ gây ra sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Trong nhiều năm sửa laptop Đà Nẵng, Techcare thấy lỗi bàn phím laptop bị loạn nút xảy ra rất nhiều.

Bàn phím laptop bị loạn nút thường xảy ra do các nguyên nhân sau đây:

Bàn phím laptop của bạn đã bị kẹt một vài phím.
Bàn phím laptop của bạn để lâu ngày gây ra ẩm, dẫn tới chập bo mạch trên bàn phím.
Có thể do xung đột phần phần mềm.

Cách sửa bàn phím laptop bị loạn nút

Trường hợp 1: Khi gặp lỗi bàn phím bị khóa hoặc bàn phím laptop bị loạn phím, bạn nên khởi động lại máy. Có thể lúc đó bạn bật phần mềm nào đó lên, gây ra xung đột có thể khởi động lại laptop là có thể hết.

Trường hợp 2: Bàn phím laptop bị kẹt: Khi bạn phím laptop bị kẹt thường sẽ kẹt ở một nút nào đó. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại nút đó xem có bị kẹt vật gì không và gỡ ra sẽ hết loạn nút.

Trường hợp 3: Đối với lỗi do Vietkey hoặc Unikey thì bạn gõ chữ D lại ra chữ hoặc tương tự như vậy.

Lúc này, bạn chỉ cần thoát tất cả các bộ gõ tiếng việt trên laptop của bạn ra hoặc gỡ bỏ ứng dụng cũ này để cài ứng dụng mới.

Trường hợp 4: Lỗi dấu khi gõ văn bản, lỗi này xuất hiện khi bạn chọn sai font chữ hoặc chọn sai chế độ gõ trên Unikey, Vietkey.

Để khắc phục, bạn có thể chỉnh sửa lại chế độ gõ là được. Đối với Unikey thì bạn chọn kiểu gõ Telex, chế độ Unicode dựng sẵn, chọn font chữ Time News Roman là được.

Để tránh gặp các lỗi này thì bạn nên tải và sử dụng các phiên bản unikey chính thức.

Tuy nhiên, nếu các bạn đã thử các cách trên mà không sửa được bàn phím laptop bị loạn. Như vậy, chứng tỏ bàn phím laptop của bạn đã hư hỏng phần cứng. Lúc này, các bạn cần phải thay thế bàn phím laptop mới để sử dụng. Giá thay bàn phím laptop mới cũng khá là rẻ, từ 200k đến 500k bạn đã có bàn phím mới sử dụng, có bảo hành.

>> Click xem ngay Thay bàn phím laptop tại Đà Nẵng Hệ Thống Techcare được miễn phí vệ sinh laptop.

Nếu có bất kì thắc mắc nào trong quá trình sửa bàn phím laptop bị loạn phím, hãy trao đổi với Techcare bằng cách bình luận bên dưới bài viết bạn nhé!

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu