Nếu máy tính của bạn đang gặp vấn đề không nhận USB Boot và bạn không biết cách khắc phục, hãy yên tâm vì Techcare - Hệ thống sửa chữa laptop tại Đà Nẵng đã chia sẻ nguyên nhân và phương pháp giải quyết máy tính không nhận USB Boot đơn giản nhất. Hãy theo dõi thông tin dưới đây để có cái nhìn chi tiết về vấn đề của bạn!

Nguyên nhân máy tính không nhận USB Boot

Để khắc phục lỗi máy không nhận USB Boot, trước hết, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra vấn đề. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân phổ biến nhất là khi tính năng Secure Boot được kích hoạt và Boot Legacy (Launch CMS) bị vô hiệu hóa. Điều này làm máy tính trở nên không tương thích, và do đó, bạn sẽ không thể khởi động từ USB hoặc đĩa CD thành công.

Xem thêm: Cách hủy lệnh in trên máy tính win 10

Xem thêm: Máy tính không nhận điện thoại

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB Boot

Để khắc phục được laptop không nhận usb boot hiệu quả. Các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Bạn hãy khởi động máy tính ở chế độ BIOS.

Đối với mỗi dòng máy tính sẽ có cách vào khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Dòng máy tính Sony Vaio: Nhấn giữ phím F2 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.
  • Dòng máy tính HP - COMPAQ: Nhấn giữ phím F10 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.
  • Dòng máy tính Acer: Nhấn giữ phím F2 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.
  • Dòng máy tính Asus: Nhấn giữ phím Esc để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.
  • Dòng máy tính Lenovo ThinkPad: Nhấn giữ phím F1 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.
  • Dòng máy tính Dell: Nhấn giữ phím F2 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.

Tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng dòng máy tính nào. Bạn hãy chọn cách khởi động máy tính ở chế độ BIOS phù hợp.

Bước 2: Truy cập vào tab Security hiển thị trên màn hình, nơi bạn sẽ lựa chọn tùy chọn Secure Boot Menu. Để thực hiện thao tác này, hãy sử dụng các phím mũi tên để di chuyển lên xuống, kết hợp với việc nhấn nút Enter trên bàn phím.

Xem thêm: Khắc phục lỗi không vào được Wattpad siêu nhanh, hiệu quả 100% Xem thêm: Khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device driver not found dễ nhất

may-tinh-khong-nhan-usb-boot

Bước 3: Sau đó, sử dụng các phím mũi tên để di chuyển lên xuống và nhấn nút Enter để chọn tùy chọn Secure Boot Control. Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn Disabled, nằm ở phía bên phải, để tắt chức năng Secure Boot.

may-tinh-khong-nhan-usb-boot may-tinh-khong-nhan-usb-boot

Bước 4: Bạn tiếp tục bằng cách nhấn vào phím F10 trên bàn phím máy tính. Chọn Yes để lưu lại các thiết lập vừa được thực hiện.

may-tinh-khong-nhan-usb-boot

Bước 5: Để trở lại giao diện ban đầu, bạn chỉ cần nhấn vào phím Esc trên bàn phím máy tính.

may-tinh-khong-nhan-usb-boot

Bước 6: Trên bàn phím, sử dụng bốn phím mũi tên để di chuyển đến tab Boot như hình dưới. Tại dòng Launch CSM, bạn nhấn vào tùy chọn Enabled và sau đó nhấn phím Enter. Ngay sau đó, chế độ Boot Legacy (Launch CSM) sẽ được kích hoạt.

may-tinh-khong-nhan-usb-boot

Bước 7: Cũng tương tự như trên, bạn chỉ cần nhấn vào phím F10 rồi chọn Yes để lưu lại những thiết lập vừa được thực hiện.

may-tinh-khong-nhan-usb-boot

Sau khi bạn đã thực hiện các thao tác như mô tả ở trên, điều này có nghĩa là quá trình tắt Secure Boot và kích hoạt lại chế độ Boot Legacy (Launch CSM) đã thành công. Điều này đảm bảo rằng vấn đề máy tính không nhận USB boot Windows 10 sẽ được khắc phục.

Thông tin chia sẻ về tình trạng máy tính không nhận USB boot và cách khắc phục một cách hiệu quả từ việc sửa chữa laptop Techcare đã được cung cấp ở trên. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và thực hiện quá trình sửa lỗi thành công. Chúc bạn thành công trong việc khắc phục sự cố trên máy tính của mình!

Nếu máy tính của bạn xảy ra bất kỳ sự cố nào. Bạn hãy liên hệ qua Hotline hoặc đến trực tiếp tại Techcare để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.