Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device driver not found

Hướng dẫn khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device driver not found trên Windows, download driver Bluetooth cần thiết và không kết nối được với tai nghe hay loa Bluetooth bằng laptop,…

Khi các bạn tiến hành kết nối laptop với một thiết bị không dây sử dụng Bluetooth. Chẳng hạn như thiết bị tai nghe Bluetooth hay loa Bluetooth sẽ gặp phải tình trạng báo thiếu driver dành riêng cho nó. Lúc này việc kết nối sẽ không thành công và dễ dàng như khi các bạn dùng điện thoại kết để nối với thiết bị Bluetooth đó.

Qua bài viết này, hệ thống sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng sẽ bật mí cho bạn cách cài đặt driver còn thiếu. Như vậy sẽ giúp cho việc kết nối với thiết bị âm thanh không dây được thông suốt.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi full disk 100 win 10

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device driver not found

Download phần mềm cập nhật driver cho máy tính:

https://drive.google.com/file/d/1okOlS3jiymjdDKhBXBk3qgFJNQahiOow/view

Bước 1: Đầu tiên, tại biểu tượng máy tính ngoài màn hình Desktop, các bạn click chuột phải lên rồi chọn Manage.

Bước 2: Khi đã chuyển sang giao diện Computer Manage, bạn nhấn chọn vào mục Device Manager bên dưới. Ở phía bên phải, tại phần Other devices sẽ xuất hiện 3 dòng Bluetooth peripheral device báo lỗi. Tình trạng khi thiết bị Bluetooth đã kết nối với máy tính nhưng không nhận dạng được, nó sẽ hiển thị như hình bên dưới.

Bước 3: Sau đó, bạn click chuột phải vào driver còn thiếu, rồi chọn vào mục Update Driver Software…

Bước 4: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn vào mục Browse my computer for driver Software tại giao diện mới xuất hiện.

Xem thêm: Khắc phục lỗi the application was unable to start correctly (0xc00007b)

Khi chuyển sang giao diện mới, các bạn hãy lựa chọn driver có sẵn trong danh sách của Windows, rồi nhấn vào mục Let me pick from a list device drivers on my computer.

Bước 5: Lúc này bạn nhấn chọn vào Ports (COM & LPT), sau đó nhấn nút Next ở bên dưới.

Bước 6: Khi giao diện tiếp theo xuất hiện trên màn hình, tại phần Manufacter bạn nhấn chọn Microsoft. Đối với khung phía bên phải, tại phần Model bạn nhấn chọn vào Standard Serial over Bluetooth link rồi tiếp tục nhấn Next phía bên dưới.

Nếu có xuất hiện thông báo với nội dung driver này có thể không tương thích với thiết bị, bạn nhấn vào Yes để tiếp tục quá trình cài đặt.

Các bạn hãy chờ quá trình cài đặt driver thành công, sau đó nhấn nút Close để đóng giao diện. Các bạn thực hiện tiếp tục với 2 dấu báo lỗi Bluetooth peripheral device còn lại tương tự với cách làm như trên nhé!

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Invalid Partition Table trên Windows

Bước 7: Tiếp theo, các bạn mở Control Panel lên, tại phần Hardware and Sound bạn nhấn chọn vào mục Add a device.

Lúc này Windows sẽ tiến hành tìm kiếm tất cả các thiết bị tồn tại xung quanh đó.

Khi đã tìm thấy thiết bị Bluetooth mà các bạn muốn kết nối, hãy nhấp đúp chuột vào thiết bị đó.

Các bạn chờ cho máy tính kết nối với thiết bị Bluetooth.

Bước 8: Khi các bạn thấy có thông báo Your device is ready to use xuất hiện ở góc phải bên dưới màn hình. Như vậy có nghĩa là quá trình kết nối Bluetooth đã được thực hiện thành công.

Đồng thời, ở giao diện thêm thiết bị sẽ có thông báo Successfully added to this computer xuất hiện.

Bước 9: Để tiếp tục quá trình, ở trong mục Blutooth Devices, bạn nhấn chuột phải vào tên thiết bị Bluetooth rồi nhấn chọn Properties.

Sẽ có một giao diện mới xuất hiện, bạn nhấn vào tab Services rồi tích chọn vào các nội dung bên dưới và nhấn OK là xong.

Như vậy là thiết bị Bluetooth đã được kết nối thành công với máy tính và không có thông báo lỗi Bluetooth peripheral device driver not found như trước nữa. Với những chia sẻ trên đây của Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ số 1 tại Đà Nẵng sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device driver not found một cách nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu