Tăng tốc win 10 toàn diện

Ở bài viết này, hệ thống sửa chữa laptop Techcare sẽ bật mí cho các bạn một số thủ thuật giúp tăng tốc Win 10 toàn diện tốt nhất. Đây sẽ là những cách mà người dùng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Hãy cùng theo dõi dưới đây nhé!

Khởi động lại máy

Nếu máy tính của các bạn hoạt động quá chậm sau một thời gian dài làm việc. Lúc này, cách đơn giản nhất để khắc phục là khởi động lại máy. Khi máy ở chế độ ngủ hay ngủ đông có thể giúp tiết kiệm được năng lượng. Nhưng nếu bạn thực hiện khởi động lại hoàn toàn sẽ giúp giải phóng bộ nhớ đệm và máy bắt đầu khởi đầu mới.

> Xem thêm: Đổi địa chỉ IP Win 10

> Xem thêm: Cách chỉnh màu màn hình laptop win 10

> Xem thêm: Kiểm tra bản quyền Win 10

>> Xem thêm: Làm thanh taskbar trong suốt Win 10

Chọn hiệu năng High Performance

Khi bạn chọn chế độ này, máy tính sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất nhưng điều đó đồng nghĩa với việc sẽ rất ngốn pin và điện. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước: Control Panel >> System and Security >> Power Options >> High Performance.

>> Xem thêm: Phần mềm sửa lỗi win 10

Tắt chỉ mục tìm kiếm (Search indexing)

Tắt chỉ mục tìm kiếm sẽ giúp kết quả hiển thị một cách nhanh hơn nhưng lại tiêu tốn nhiều tài nguyên và làm máy chậm hơn. Để tắt thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ rồi chọn Properties. Ở trong tab General, hãy bỏ chọn “Allow files on this drive to have contents indexed in addition to file properties“. Khi hộp thoại mới xuất hiện, bạn chọn vào mục “Apply changes to drive C:\, subfolders and files“.

Tắt chương trình tự động chạy

Khi hệ điều hành Windows khởi động, nó sẽ tự động chạy các chương trình bổ sung khiến cho máy tính chạy chậm. Có một số chương trình không cần phải chạy xuyên suốt cả ngày nên người sử dụng có thể vô hiệu hóa nó. Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar rồi lần lượt chọn Task Manager >> Startup. Nếu không hiển thị, bạn nhấp vào More details rồi chọn Startup. Lúc này, Tab Startup sẽ hiển thị được tất cả các chương trình tự động chạy. Để có thể vô hiệu hóa, bạn nhấn chuột phải và chọn vào Disable.

>> Xem thêm: Lỗi access is denied win 10

Task Manager

Task Manager sẽ giúp các bạn tắt đi các tiến trình đang tiêu tốn nguồn tài nguyên của hệ thống. Bạn hãy nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, sau đó chọn Task Manager. Tại mục Name, các bạn có thể đóng chương trình chỉ với thao tác nhấp chuột phải rồi chọn End task.

Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động

Bạn lần lượt vào Start >> System >> Control Panel >> Advanced system settings >> Performance Options. Thực hiện như vậy để có thể tắt các hiệu ứng chuyển động gây chậm máy.

Tắt Windows tips

Hệ điều hành Windows 10 thỉnh thoảng sẽ đưa ra những lời khuyên để người dùng có thể sử dụng hệ điều hành được tốt hơn. Nhưng nó sẽ tiến hành theo dõi người dùng và gây ra nhiều khó chịu. Để tắt thì các bạn chỉ cần thực hiện bằng các thao tác sau: nhấn vào Start >> Settings >> System >> Notifications & actions. Tại cuối phần Notifications, bạn hãy tắt Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows.

Làm sạch ổ đĩa

Khi bộ nhớ trong đầy sẽ dễ khiến máy chạy chậm. Nhưng các bạn đừng lo vì có thể giải phóng dung lượng với Disk Cleanup của Windows. Trên thanh tìm kiếm, bạn gõ lệnh disk và chọn Disk Cleanup. Sau đó, bạn nhấp vào nút “Clean up system files button“, kiểm tra xem các mục nào cần xóa và nhấn nút OK là xong.

Đó chính là một số cách để tăng tốc win 10 toàn diện tốt nhất mà hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng thành công giúp máy chạy mượt hơn nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333