Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Tổng hợp cách tăng tốc win 10 toàn diện tốt nhất

Ở bài viết này, hệ thống sửa chữa laptop Techcare sẽ bật mí cho các bạn một số thủ thuật giúp tăng tốc Win 10 toàn diện tốt nhất. Đây sẽ là những cách mà người dùng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Hãy cùng theo dõi dưới đây nhé!!

Tại sao cần tăng tốc win 10 toàn diện?

Thực tế thì hiệu suất hoạt động của máy tính sẽ tác động nhiều đến công việc của người dùng. Vì vậy, các bạn cần thực hiện Tăng tốc win 10 toàn diện thường xuyên.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã thường xuyên bảo trì nhưng vẫn xuất hiện tình trạng máy tính chạy chậm bất thường. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề tại sao máy tính chạy chậm? Vậy hãy để sửa laptop Đà Nẵng Techcare giúp bạn giải đáp ngay nhé!

Bên cạnh cách làm laptop chạy nhanh hơn win 10 truyền thống, các bạn có thể sử dụng đến một số thủ thuật để nâng cao năng suất hiệu quả. Với các khai báo đơn giản, nhanh chóng hay một vài thao tác kỹ thuật. Máy tính của bạn có hoạt động chậm cỡ nào cũng trở nên nhanh chóng và mượt mà hơn so với ban đầu.

Sau đây, Techcare sẽ gợi ý đến các bạn những thủ thuật để tăng tốc win 10 toàn diện hiệu quả. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây và áp dụng ngay nhé!

Những cách Tăng tốc win 10 toàn diện hiệu quả nhất

Vô hiệu hóa System Restore để tăng tốc Win 10

Một trong những phương pháp tăng tốc win 10 toàn diện mà chúng ta không thể không kể đến là vô hiệu hóa System Restore. Đây là cách đã được nhiều người áp dụng và đạt được hiệu quả trông thấy. Vì khi tắt System Restore sẽ giúp cho bộ nhớ máy tính của bạn được giải phóng. Cụ thể với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + E. Sau đó, bạn click chuột phải vào This PC rồi chọn Properties.

tang-toc-win-10-toan-dien

Bước 2: Ngay sau đó, một cửa sổ mới được hiển thị. Bạn chọn vào mục Advanced system settings. Chọn b để tiếp tục.

tang-toc-win-10-toan-dien-11

Theo như mặc định thì ổ đĩa của hệ thống sẽ đặt ở trạng thái kích hoạt. Do đó, các bạn hãy thực hiện thao tác sau đây để tắt tính năng này.

Bước 3: Hãy chọn vào nút Configure… Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn nhấn vào tùy chọn Disable system protection và nhấn nút Ok. Như vậy là tính năng System Restore đã được tắt.

tang-toc-win-10-toan-dien-12

Sau khi bạn thực hiện hoàn tất những thao tác trên, trang thái của ổ đĩa hệ thống sẽ chuyển qua trạng thái OFF (tắt). Điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn đã thực hiện cách tăng tốc laptop win 10 thành công bằng cách tắt System Restore. Lúc này, bạn hãy khởi động lại máy và sử dụng để xem thành quả nhé!

Tắt các chương trình Startup

OneDrive là một tính năng sao lưu đám mây. Nó đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10 và được mặc định khởi động với hệ thống. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng máy tính khởi động chậm. Vì vậy, các bạn hãy thực hiện các thao tác sau đây để tắt OneDrive khởi động cùng Windows 10 nhé!

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar. Sau đó, chọn vào mục Task Manager.

tang-toc-win-10-toan-dien-20

Bước 2: Cửa sổ Task Manager sẽ được hiển thị, bạn chuyển sang tab Startup.

tang-toc-win-10-toan-dien-21

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần click chuột phải vào OneDrive rồi chọn Disable để hoàn tất.

tang-toc-win-10-toan-dien-22

Tắt Windows Firewall trên Win 10

Bước 1: Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + S rồi gõ vào ô tìm kiếm từ khóa Firewall. Sau đó, bạn chọn vào mục Windows Defender Firewall ở danh sách kết quả tìm kiếm.

tang-toc-win-10-toan-dien-17

Bước 2: Tại giao diện tường lửa, bạn nhấn vào mục Turn Windows Firewall on or off ở phần khung bên trái.

tang-toc-win-10-toan-dien-18

Bước 3: Cuối cùng, bạn chuyển sang trạng thái Off tại cả 2 mục Public Network Settings rồi nhấn nút Ok

tang-toc-win-10-toan-dien-19

Khởi động lại máy

Nếu máy tính của các bạn hoạt động quá chậm sau một thời gian dài làm việc. Hay kể cả khi máy tính mới mua bị đơ. Lúc này, cách đơn giản nhất để khắc phục là khởi động lại máy. Khi máy ở chế độ ngủ hay ngủ đông có thể giúp tiết kiệm được năng lượng. Nhưng nếu bạn thực hiện khởi động lại hoàn toàn sẽ giúp giải phóng bộ nhớ đệm và máy bắt đầu khởi đầu mới.

Chọn hiệu năng High Performance

Khi bạn chọn chế độ này, máy tính sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất nhưng điều đó đồng nghĩa với việc sẽ rất ngốn pin và điện. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước: Control Panel >> System and Security >> Power Options >> High Performance.

Tắt chỉ mục tìm kiếm (Search indexing)

Tắt chỉ mục tìm kiếm sẽ giúp kết quả hiển thị một cách nhanh hơn nhưng lại tiêu tốn nhiều tài nguyên và làm máy chậm hơn. Để tắt thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ rồi chọn Properties. Ở trong tab General, hãy bỏ chọn “Allow files on this drive to have contents indexed in addition to file properties“. Khi hộp thoại mới xuất hiện, bạn chọn vào mục “Apply changes to drive C:\, subfolders and files“.

Tắt chương trình tự động chạy

Khi hệ điều hành Windows khởi động, nó sẽ tự động chạy các chương trình bổ sung khiến cho máy tính chạy chậm. Có một số chương trình không cần phải chạy xuyên suốt cả ngày nên người sử dụng có thể vô hiệu hóa nó. Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar rồi lần lượt chọn Task Manager >> Startup. Nếu không hiển thị, bạn nhấp vào More details rồi chọn Startup. Lúc này, Tab Startup sẽ hiển thị được tất cả các chương trình tự động chạy. Để có thể vô hiệu hóa, bạn nhấn chuột phải và chọn vào Disable.

Task Manager

Khi Laptop cắm sạc bị lag sau một thời gian sử dụng. Bạn hãy thực hiện theo những thao tác sau đây để tăng tốc laptop win 10 nhé!

Task Manager sẽ giúp các bạn tắt đi các tiến trình đang tiêu tốn nguồn tài nguyên của hệ thống. Bạn hãy nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, sau đó chọn Task Manager. Tại mục Name, các bạn có thể đóng chương trình chỉ với thao tác nhấp chuột phải rồi chọn End task.

Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động

Bạn lần lượt vào Start >> System >> Control Panel >> Advanced system settings >> Performance Options. Thực hiện như vậy để có thể tắt các hiệu ứng chuyển động gây chậm máy.

Tắt Windows tips

Hệ điều hành Windows 10 thỉnh thoảng sẽ đưa ra những lời khuyên để người dùng có thể sử dụng hệ điều hành được tốt hơn. Nhưng nó sẽ tiến hành theo dõi người dùng và gây ra nhiều khó chịu. Để tắt thì các bạn chỉ cần thực hiện bằng các thao tác sau: nhấn vào Start >> Settings >> System >> Notifications & actions. Tại cuối phần Notifications, bạn hãy tắt Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows.

Làm sạch ổ đĩa

Khi bộ nhớ trong đầy sẽ dễ khiến máy chạy chậm. Nhưng các bạn đừng lo vì có thể giải phóng dung lượng với Disk Cleanup của Windows. Trên thanh tìm kiếm, bạn gõ lệnh disk và chọn Disk Cleanup. Sau đó, bạn nhấp vào nút “Clean up system files button“, kiểm tra xem các mục nào cần xóa và nhấn nút OK là xong.

Sử dụng Fast Startup để tăng tốc khởi đông máy tính win 10

Một trong những cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10 rất hay đã được chia sẻ chính là sử dụng Fast Startup. Tính năng này sẽ giúp cho quá trình khởi động máy nhanh hơn, tăng tốc máy tính win 10. Đồng thời, việc sử dụng máy tính cũng trở nên nhẹ nhàng, êm ái hơn.

Thực hiện bằng cách:

Chọn Power Options trong mục Start.

Khi cửa sổ Power Options xuất hiện thì bạn tiếp tục chọn Require a password on wakeup.

Chọn link liên kết Change settings that are currently unavailable.

Đánh tích chọn Turn on fast startup và nhấn chọn Save Changes để lưu thay đổi.

Đó chính là một số cách để tăng tốc win 10 toàn diện tốt nhất mà hệ thống Techcare muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng thành công giúp máy chạy mượt hơn nhé!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu