Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 chính là một trong những giải pháp tốt giúp tối ưu hoá Windows 10 một cách hiệu quả. Bởi vì các ứng dụng mặc định này sẽ không chiếm tài nguyên của hệ thống. Trên hệ điều hành Windows 10, Microsoft đã hỗ trợ cho các bạn cực kì tốt ứng dụng này, chỉ với một vài thao tác là các bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10.

Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ hàng đầu tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 ngay sau đây. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10

Để có thể tắt các chương trình chạy ngầm trên Windows các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào phần Settings. Sau đó, các bạn tiếp tục nhấn chọn vào Privacy.

Bước 2: Tại cửa sổ mới vừa xuất hiện, bạn hãy kéo danh mục ở phía bên trái xuống dưới rồi tìm tới mục Background apps. Tại đây, bạn nhấp chọn vào để quản lý các ứng dụng đang chạy trên nền Windows.

Bước 3: Tại khung phía bên phải, các bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng đang chạy nền trên Win 10 chẳng hạn như: 3D Viewer, Alartm & Clock… bên cạnh đó còn có một số game mặc định nữa.

Để có thể thực hiện cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 10 này, các bạn chỉ việc kéo thanh trượt tương ứng chuyển sang nút Off là xong. Thậm chí, bạn còn có thể tắt được Windows Defender và Microsoft Edge.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 10 rồi. Tuy nhiên, đối với các ứng dụng bên thứ 3 đã được bạn tự cài vào như Google Chrome thì bạn không thể tắt được với cách này. Bạn phải thực hiện tắt ứng dụng này từ chính cài đặt trong ứng dụng đó.

Tham khảo thêm: Cách tắt thông báo trên win 10
Tham khảo thêm: Cách chia đôi màn hình máy tính win 10
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách active win 10 đơn giản
Tham khảo thêm: Cách xóa ứng dụng trên máy tính win 10

Để tắt chạy ngầm trên Google Chrome bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào dấu ba chấm ở phía góc trên bên phải của trình duyệt Chrome. Rồi các bạn tiếp tục nhấp chọn vào Cài đặt để truy cập vào Settings.

Bước 2: Sau đó, bạn kéo thanh trượt xuống dưới cùng và nhấp chọn Nâng cao.

Bước 3: Hãy tiếp tục kéo xuống phía dưới cùng, ở phần Hệ thống, bạn tiến hành kéo thanh trượt để tắt đi tính năng Tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi trình duyệt Chrome đóng.

Vậy là các bạn đã hoàn thành quá trình tắt tính năng chạy ngầm của Google Chrome. Nhưng trình duyệt này lại khá tốn RAM nên các bạn hãy nên tắt tính năng này đi để làm nhẹ máy.

Tắt ứng dụng khởi động ngầm cùng Windows

Bên cạnh các ứng dụng chạy ngầm, thì các ứng dụng có tuỳ chọn khởi động cùng Windows cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến chậm quá trình khởi động của máy tính.

Để tắt các ứng dụng ngầm khởi động cùng windows, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để trình quản lý Task Manager được hiển thị. (Hoặc các bạn cũng có thể click chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn vào Task Manager).

Bước 2: Sau đó, bạn chuyển sang tab Startup. Tại đây, sẽ liệt kê danh sách tất cả các ứng dụng đang khởi động cùng với Windows 10. Lúc này, bạn hãy xem cái nào không cần thiết thì nên tắt đi bằng cách nhấp vào ứng dụng rồi chọn Disable.

Đồng thời, các bạn cũng có thể chuyển sang tab Processes, sau đó kiểm tra xem ứng dụng nào đang chiếm đi nhiều tài nguyên mà bạn không sử dụng đến. Tiếp theo, các bạn bấm vào ứng dụng đó rồi chọn End task để tắt đi nhé.

Việc tắt đi các ứng dụng chạy nền trên Win 10 không chỉ được thực hiện vô cùng đơn giản, mà nó còn giúp mang lại hiệu quả ngay tức thì. Sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động một cách mượt mà hơn, đặc biệt là đối với các dòng máy tính có cấu hình thấp.

Trên đây là những chia sẻ của Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín số 1 tại Techcare về cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10, chúc các bạn thực hiện thành công nhé! Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy đến trực tiếp tại hệ thống để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare