Windows 10 là một hệ điều hành phổ biến của Microsoft và nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy bị quấy rối bởi sự xuất hiện liên tục của các thông báo ở góc phải màn hình. Trong bài viết này, Techcare – Địa chỉ sửa chữa laptop uy tín giá rẻ nhất tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách tắt thông báo trên win 10 một cách đơn giản. Hãy theo dõi các bước dưới đây để giảm phiền toái từ các thông báo trên Windows 10.

Vì sao cần phải tắt thông báo trên Win 10

Có một số lý do mà người dùng có thể muốn tắt hoặc giảm thiểu thông báo trên Windows 10:

  • Tăng hiệu suất làm việc: Thông báo liên tục có thể làm gián đoạn quá trình làm việc hoặc học tập, làm mất tập trung và giảm hiệu suất công việc.
  • Bảo mật và quyền riêng tư: Một số người dùng muốn giữ thông tin cá nhân và dữ liệu bảo mật và không muốn thông báo hiển thị trên màn hình khóa hay màn hình chính khi không cần thiết.
  • Trải nghiệm người dùng: Có người dùng đơn giản không thích bị làm phiền bởi các thông báo, đặc biệt là khi họ đang làm việc trên một nhiệm vụ quan trọng.
  • Chế độ tập trung: Trong những trường hợp nơi cần tập trung tối đa, như khi xem phim, thực hiện bài kiểm tra, hay thực hiện công việc đòi hỏi sự tập trung cao, việc tắt thông báo có thể giúp tạo ra môi trường làm việc tốt hơn.

Việc tắt thông báo trên Windows 10 giúp cá nhân hóa và tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng máy tính theo nhu cầu và sở thích cụ thể của người dùng.

Hướng dẫn cách tắt thông báo trên win 10

Để tắt thông báo trên Windows 10, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước hết, bạn hãy nhấn vào biểu tượng có hình dáng như sau để mở Action Center.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn mục All Settings.

Bước 3: Rồi chọn Settings.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy chọn mục "Notifications & actions" trong khung danh sách bên trái. Sau đó, tắt các thành phần ở phần Notifications.

Lưu ý: Nếu bạn muốn giữ lại thông báo từ các phần mềm mà bạn đã cài đặt. Bạn có thể điều chỉnh bật hoặc tắt thông báo cho từng phần mềm trong phần "Get notifications from these senders".

Tham khảo thêm: Cách tắt thông báo you need to activate windows in settings

Cách tắt thông báo của từng ứng dụng trên máy tính

Nếu bạn muốn tắt thông báo của từng ứng dụng một cách riêng lẻ, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Hãy nhấn vào biểu tượng Windows và nhập từ khóa "Settings". Chọn "Settings" từ danh sách kết quả hiển thị.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn System.

cach-tat-thong-bao-cua-tung-ung-dung-tren-may-tinh

Bước 3: Trong bảng điều khiển ở phía bên trái, hãy chọn mục "Notifications & actions". Sau đó, dưới phần "Get notifications from these senders", tắt thông báo cho các ứng dụng bạn muốn bằng cách kéo thanh trượt sang phía bên trái (Off).

cach-tat-thong-bao-cua-tung-ung-dung-tren-may-tinh-1

Tham khảo thêm cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

Cách tắt thông báo màn hình khóa trên Windows 10

Tại màn hình khóa, người dùng thường nhận thông báo từ hệ điều hành Windows hoặc các ứng dụng khác. Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10, việc nhận thông báo là khá phổ biến. Nếu bạn muốn tắt thông báo tại màn hình khóa, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hãy mở Windows Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Tiếp theo, chọn vào mục "System".

cach-tat-thong-bao-cua-tung-ung-dung-tren-may-tinh-2

Bước 2: Di chuyển đến phần bên trái và chọn "Notifications & actions". Sau đó, hủy chọn tại tùy chọn "Show notifications on the lock screen".

cach-tat-thong-bao-cua-tung-ung-dung-tren-may-tinh-3

Như vậy sẽ giúp bạn chặn được hầu hết các thông báo (không phải tất cả). Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn tất cả thông báo trên màn hình khóa, hãy tiếp tục thực hiện các bước sau:

Bước 3: Nhấp chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào trên màn hình Desktop, sau đó chọn "Personalize".

cach-tat-thong-bao-cua-tung-ung-dung-tren-may-tinh-4

Bước 4: Trong cửa sổ mới hiển thị, hãy chọn "Lock screen". Tiếp theo, chuyển trạng thái sang Off tại dòng "Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen".cach-tat-thong-bao-cua-tung-ung-dung-tren-may-tinh-5

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn vào các ứng dụng ở hai mục "Choose an app to show detailed status" và "Choose apps to show quick status", sau đó chọn "None" là xong.

cach-tat-thong-bao-cua-tung-ung-dung-tren-may-tinh-6

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ thông báo nào xuất hiện trên màn hình khóa của máy tính.

Tham khảo thêm cách khắc phục lỗi không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Cách tắt thông báo tạm thời trên win 10

Nếu bạn muốn tạm thời ẩn thông báo trên máy tính Windows 10 để tập trung vào công việc hoặc học tập, bạn có thể sử dụng tính năng Focus Assist theo các bước sau:

Bước 1: Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + A và sau đó chọn "Focus Assist".

cach-tat-thong-bao-cua-tung-ung-dung-tren-may-tinh-7

Bước 2: Tại đây, bạn có thể lựa chọn giữa hai tùy chọn. Đó là "Priority Only" - chỉ hiển thị các thông báo ưu tiên và "Alarms Only" - chỉ có thông báo báo thức được hoạt động.

cach-tat-thong-bao-cua-tung-ung-dung-tren-may-tinh-8

Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể, bạn có thể lựa chọn tùy chọn phù hợp nhất!

Xem thêm: Cách tắt update win 10 hiệu quả 100% chỉ với vài thao tác cơ bản

Kết luận

Đó là cách tắt thông báo trên Windows 10 đơn giản nhất mà Techcare - Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với cách tắt thông báo trên Windows 10 trên, các bạn sẽ thực hiện thành công. Còn nếu laptop có những hư hỏng nào, hãy mang máy tới Techcare để được kiểm tra miễn phí và sửa chữa kịp thời nhé!