Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Máy tính chạy chậm khi cắm sạc

may-tinh-bi-cham-khi-cam-sac

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng máy tính chạy châm khi cắm sạc hay chưa? Đây là một vấn đề khá phổ biến được nhiều người dùng phàn nàn. Vì vậy, Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng xin chia sẻ đến các bạn cách sửa lỗi máy tính chạy chậm khi cắm sạc hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Trường hợp 1: Thiết lập sai chế độ pin

Hầu hết người dùng máy tính sẽ biết được có 3 chế độ sử dụng pin. Trong đó, gồm có chế độ tiết kiệm pin (Power saver), chế độ cân bằng pin (Balanced) và chế độ tối đa (High Performance). Thường thì máy tính sẽ được cài đặt mặc định với chế độ Balanced.

Nhưng cũng có trường hợp máy tính của bạn đã được chuyển qua chế độ tiết kiệm pin. Vì vậy, bạn cần phải tiến hành điều chỉnh lại theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn chuột phải lên biểu tượng pin ở trên thanh công cụ. Sau đó, bạn chọn vào mục Power Options.

may-tinh-bi-cham-khi-cam-sac

Bước 2: Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn tiến hành chuyển sang chế độ Balanced hay chế độ High Performance ở phần Preferred plans là được.

Xem thêm: Tại sao laptop mới mua mà chạy chậm

Xem thêm: Lắp thêm ổ ssd cho laptop dell

Xem thêm: Cách làm máy tính chạy nhanh hơn

Trường hợp 2: Máy tính đã xảy ra lỗi Windows

Đối với trường hợp này, bạn vừa thực hiện nâng cấp cho Windows. Có khả năng rất cao khi hệ điều hành mới được nâng cấp không tương thích với hệ thống. Do đó, để khắc phục được tình trạng máy tính chạy chậm khi cắm sạc thì bạn cần phải cài lại Windows.

Trường hợp 3: Máy tính đã bị nhiễm virus

Download phần mềm diệt virus: https://drive.google.com/file/d/1KajwmtKXqeOshjdWv-NOvxauO0pAhqEy/view

may-tinh-bi-cham-khi-cam-sac

Chỉ với một lần bạn vô tính nhấn vào một trang web độc hại nào đó. Hay bạn đã tải về máy tính một phần mềm có nguồn gốc không rõ ràng. Hành động đó chính là cơ hội để virus dễ dàng xâm nhập vào máy tính của bạn. Vì vậy, bạn cần phải trang bị cho máy tính những phần mềm diệt virus tốt nhất.

Xem thêm: Máy tính chạy chậm bất thường

Trường hợp 4: Sạc máy tính có vấn đề

may-tinh-bi-cham-khi-cam-sac

Khi bạn đã tham khảo và thực hiện hết những giải pháp trên nhưng vẫn không đạt được hiệu quả. Có khả năng rất cao là do sạc máy tính của bạn đã có vấn đề xảy ra. Lúc này, bạn hãy thay thế sạc máy tính mới ngay. Như vậy sẽ tránh được tình trạng gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác trên máy tính hay khả năng hoạt động của máy.

Trên đây là một số nguyên nhân và Cách sửa lỗi máy tính chạy chậm khi cắm sạc hiệu quả mà Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp bạn có được giải pháp khắc phục lỗi nhanh chóng. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, bạn hãy mang máy tính đến trực tiếp tại các cơ sở của Techcare – sửa chữa laptop Đà Nẵng để được kiểm tra và khắc phục kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu