Hiệu suất giảm, download chậm khiến công bị chậm trễ, dẫn đến nhiều sự cố không mong muốn. Rất phiền toái phải không nào? Dưới đây Techcare sẽ đưa ra cho bạn những cách tăng tốc độ Download trên máy tính của. Những cách siêu dễ thực hiện, hãy cùng theo dõi và thực hiện ngay nhé!

->> Hướng dẫn tải phần mềm tăng tốc độ Download trên máy tính + Cách thực hiện nhanh chóng:

https://drive.google.com/file/d/17V-Isrjub95OWz4gv6SIjoWxEk8v5dUl/view?usp=sharing

Cách kiểm tra tốc độ Download trên máy tính

Tốc độ download ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm việc, học tập. Việc biết được tốc độ tải nhanh hay chậm giúp bạn có thể quản lý được thời gian tốt hơn. Để biết được tốc độ Download trên máy tính của bạn như thế nào? Hãy tiến hành kiểm tra để nắm chi tiết nhất nhé!

Thời đại công nghệ số hiện nay thì có sẵn rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng trong quá trình đánh giá tốc độ tải. Trong bài viết này thì Techcare.vn muốn giới thiệu đến bạn 1 số phương pháp đơn giản giúp kiểm tra nhanh chóng. Đó là Speedtest.

Link công cụ: https://www.speedtest.net/

<em>Cách kiểm tra tốc độ Download trên máy tính</em>

Cách kiểm tra tốc độ Download trên máy tính

Rất dễ dùng luôn nha, bạn chỉ cần nhấn vào nút "Go" là hệ thống sẽ tự thực hiện quá trình đánh giá tốc độ và cho kết quả ngay. Tiếp theo bạn cũng có thể kiểm tra thông tin về wifi/ 4g mà bạn đang sử dụng bao gồm cả đơn vị, văn phòng. Nhờ đó giúp bạn có thể đánh giá khách quan hơn về tốc độ truyền tải dữ liệu mà nhà mạng cung cấp.

Hướng dẫn cách tăng tốc độ Download trên máy tính

Kiểm tra Modem, Router

Thông thường tốc độ download thường bị giảm do sự cố trong bộ phận Modem hoặc Router. Một khi mà 2 cái này gặp vấn đề thì tốc độ mạng có thể giảm đi đáng kể. Vì thế, để đảm bảo tốc độ Download ổn định nhất bạn nên kiểm tra 2 yếu tố này. Phải đảm bảo rằng chúng hoạt động ổn định và đạt được tốc độ tối ưu nhất.

Kiểm tra Modem và Router mà bạn đang sử dụng

Kiểm tra Modem và Router mà bạn đang sử dụng

Kiểm tra virus và những phần mềm lạ

Ngoài việc kiểm tra Modem và router thì việc kiểm tra virus hay các phần mềm lạ cũng là điều nên làm. Việc kiểm tra để chắc chắn máy bạn không bị nhiễm các phần mềm độc hại, virus, gây giảm tốc độ mạng. Khi kiểm tra đầy đủ và khắc phục nếu có lỗi sẽ giúp cho tốc độ mạng duy trì ổn định hơn, tải file mượt hơn.

Kiểm tra virus và những phần mềm lạ

Kiểm tra virus và những phần mềm lạ

Không những vậy, các phần mềm lậu trên máy tính cũng là 1 nguyên nhân đáng lo ngại gây ảnh hưởng đến việc tải file trên máy tính. Cho nên, hãy đảm rằng máy tính sẽ không có virus hoặc phần mềm độc hại để tốc độ tải cao cũng như tránh được mọi trục trặc không mong muốn.

Xem thêm: Tăng tốc win 10 toàn diện

Xem thêm: Laptop cắm sạc bị lag

Xem thêm: Lắp thêm ổ ssd cho laptop dell

Xem thêm: Nạp MBR cho ổ cứng bằng BOOTICE 

Cách tăng tốc độ Download thông qua thao tác kiểm tra cáp mạng

Như bạn biết đấy, chất lượng của cáp mạng, chiều dài của cáp cũng đóng 1 vài trò quan trọng không kém. Để cải thiện tốc độ truyền dẫn hãy chọn cáp đảm bảo chất lượng. Nếu bạn sử dụng đã được 1 thời gian lâu rồi hãy thay day cáp mới để tăng hiệu suất. Không chỉ vậy, bạn nên tối ưu chiều dài dây cáp, hãy để mức ngắn nhất có thể để tín hiệu mạng chạy ổn định, nhanh chóng nhất.

Tắt modem đi rồi bật lại

Tắt modem đi rồi bật lại

Tắt modem đi rồi bật lại

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn nhận thấy tốc độ mạng giảm, thử tắt thiết bị Modem một thời gian rồi bật lại có thể giúp tái tạo năng lượng. Đây được coi là một phương pháp để xử lý nhiều vấn đề và cải thiện tốc độ đường truyền mạng. Ngoài ra, việc này cũng hữu ích trong việc khắc phục nhiều lỗi, giúp tăng cường hiệu suất mạng. Nếu có khả năng, bạn cũng nên thực hiện cấu hình lại Modem, vì đây có thể mang lại hiệu quả đáng kể.

Tăng tốc độ download trên hệ điều hành Windows 8.1/ 10

Tắt tính năng Update Delivery

Tắt tính năng Update Delivery

Tắt tính năng Update Delivery

Bạn tắt tính năng Update Delivery trên máy tính cũng là một cách giúp tăng tốc độ Download hiệu quả. Để tắt tính năng này, bạn hãy thực hiện như sau: Vào Settings > Update & Security > Advanced options > Choose how updates are delivered. Sau đó, bạn hãy tắt đi là hoàn tất.

Tắt băng thông dự trữ (Reserved Bandwidth)

Trên hệ điều hành Windows 10 thì hết 80% của tổng băng thông hệ thống được dành cho hoạt động của hệ thống các ứng dụng khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng tối đa 100% băng thông, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run và nhập "gpedit.msc". Sau đó, Local Group Policy Editor sẽ được khởi động để bạn điều chỉnh các chính sách.

Mở lệnh Run lên rồi nhập vào gpedit.msc

Mở lệnh Run lên rồi nhập vào gpedit.msc

Lúc này, bạn lần lượt chọn vào Computer Configuration > Administrative Templates > Network > Qos Packet Scheduler > Limit reservable bandwidth rồi mở lên. Cuối cùng, bạn chỉ cần chuyển 80% xuống 0% để được phép sử dụng băng thông tối đa.

Chuyển 80% xuống 0% để được phép sử dụng băng thông tối đa

Chuyển 80% xuống 0% để được phép sử dụng băng thông tối đa

Thay đổi giá trị trọng Registry

Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run lên. Sau đó, bạn nhập lệnh regedit vào và nhấn Enter.

Khi cửa sổ Regedit Editor hiển thị. Tại khung bên trái, bạn tiến hành mở rộng HKEY_LOCAL_MACHINE

Sau đó, bạn tiếp tục tiến hành mở rộng Folder với các thao tác như sau: SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Tcpip > ServiceProvider

Lúc này, có một cửa sổ được hiển thị. Bạn hãy thay đổi một số giá trị như sau:

  • Tại DnsPriority, bạn hãy chuyển đổi giá trị sang 7.
  • Tại HostPriority, bạn hãy chuyển đổi giá trị sang 6.
  • Tại LocalPriority, bạn hãy chuyển đổi giá trị sang 5.
  • Tại NetbtPriority, bạn hãy chuyển đổi giá trị sang 8.

Sử dụng DNS của Google

DNS của Google với tốc độ phản hồi cực kỳ nhanh chóng, mang đến khả năng tải xuống ấn tượng. Điều này còn rất tiện lợi mỗi khi bạn phải đối mặt với các vấn đề như bị chặn truy cập Facebook, đứt cáp quang, giới hạn băng thông,...Cách sử dụng như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vào biểu tượng mạng tại thanh Taskbar. Sau đó, chọn vào mục Network & Internet Settings.

cach-tang-toc-do-download-tren-may-tinh-1

  • Bước 2: Tại cửa sổ Settings vừa được hiển thị, bạn chọn mục Change adapter options.

cach-tang-toc-do-download-tren-may-tinh-2

  • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào Ethernet rồi chọn Properties.

cach-tang-toc-do-download-tren-may-tinh-3

  • Bước 4: Ngay sau đó, cửa sổ mới sẽ được hiển thị. Bạn tìm kiếm đến tùy chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4). Bạn hãy click đúp chuột vào để tiến hành chỉnh sửa.

cach-tang-toc-do-download-tren-may-tinh-4

  • Bước 5: Lúc này, bạn chọn vào mục Use the following DNS server addresses rồi nhập như hình bên dưới:

cach-tang-toc-do-download-tren-may-tinh-5

  • Sau khi bạn đã nhập xong cài đặt DNS, hãy nhấn vào nút "OK" để lưu lại tất cả các thay đổi.

Lời Kết

Trên đây là hướng dẫn từ Techcare - dịch vụ sửa chữa laptop tại Đà Nẵng, giúp tăng tốc độ tải xuống trên máy tính. Hy vọng sẽ hữu ích với mọi người. Trong quá trình thực hiện có điều gì thắc mắc hãy comment xuống bên dưới để được giải đáp nhé!