Cách tăng tốc độ Download trên máy tính

Với tốc độ Download chậm khiến cho tốc độ công việc của bạn trở nên chậm hơn. Điều đó sẽ dẫn đến những sự cố không đáng có. Vì vậy, Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng sẽ gợi ý đến các bạn cách tăng tốc độ Download trên máy tính đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi và áp dụng ngay nhé!

Kiểm tra Modem và Router mà bạn đang sử dụng

Tốc độ Download chậm thường xảy ra do bộ phận Modem hay Router mà bạn đang sử dụng. Vì khi Modem, Router xảy ra lỗi, sẽ kéo theo tốc độ mạng chậm hơn rất nhiều. Do đó, khi muốn tốc độ Download được ổn định nhất. Người dùng phải đảm bảo thiết bị Modem và Router đang sử dụng đã đạt được tốc độ tối ưu.

cach-tang-toc-do-download
Kiểm tra Modem và Router mà bạn đang sử dụng

Kiểm tra virus và những phần mềm lạ

Bên cạnh Modem và Router, bạn cần kiểm tra virus và những phần mềm lạ khi muốn tăng tốc độ Download. Việc làm này sẽ đảm bảo rằng virus không gây ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Vì khi máy tính đã bị nhiễm virus, sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống. Và tất nhiên là nó sẽ kéo theo tốc độ mạng trở nên chậm hơn.

cach-tang-toc-do-download
Kiểm tra virus và những phần mềm lạ

Ngoài ra, khi bạn cài vào máy tính các phần mềm lậu. Nó cũng chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng và làm cho tốc độ Download trở nên chậm hơn. Nên bạn hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn không có các phần mềm độc hại hay không bị nhiễm virus để tăng tốc độ Download thành công.

Xem thêm: Tăng tốc win 10 toàn diện

Xem thêm: Tăng tốc độ khởi đông máy tính win 10

Xem thêm: Laptop lag khi cắm sạc

Xem thêm: Lắp thêm ổ ssd cho laptop dell

Cách tăng tốc độ Download thông qua thao tác kiểm tra cáp mạng

Cáp mạng có chất lượng hay không và độ dài của cáp từ Modem đến PC hay Router cũng là yếu tố có tác động đến tốc độ mạng. Để tăng tốc độ đường truyền, tốt nhất là bạn nên sử dụng cáp đảm bảo chất lượng. Đồng thời, sau một thời gian sử dụng thì bạn nên thay dây cáp mới. Ngoài ra, việc tối ưu độ dài dây cáp ngắn nhất cũng rất cần thiết.

Tắt modem đi rồi bật lại

cach-tang-toc-do-download
Tắt modem đi rồi bật lại

Trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy tốc độ mạng trở nên chậm hơn. Lúc này, bạn hãy thử tắt thiết bị Modem đi một lúc rồi bật lại. Đây được xem là một cách để tái chế lại năng lượng. Ngoài ra, nó còn rất hữu ích trong việc xử lý được nhiều lỗi giúp cho tốc độ đường truyền mạng được cải thiện. Nếu có khả năng, bạn hãy thực hiện cấu hình lại Modem. Vì nó sẽ mang đến cho bạn hiệu quả đáng bất ngờ.

Tăng tốc độ download trên hệ điều hành Windows 8.1/ 10

Tắt tính năng Update Delivery

cach-tang-toc-do-download
Tắt tính năng Update Delivery

Tắt tính năng Update Delivery trên máy tính cũng là một cách tăng tốc độ Download hiệu quả. Để tắt tính năng Update Delivery trên Windows 10, các bạn thực hiện như sau:

Bạn chọn lần lượt vào Settings > Update & Security > Advanced options > Choose how updates are delivered. Sau đó, bạn hãy tắt đi là hoàn tất.

Tắt băng thông dự trữ (Reserved Bandwidth)

Trên hệ điều hành Windows 10, 80% băng thông sẽ được sử dụng để phục vụ cho hệ thống cùng những ứng dụng. Đối với trường hợp bạn thấy không cần thiết, bạn hãy sử dụng băng thông tối đa 100%. Với cách thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn mở lệnh Run lên rồi nhập vào gpedit.msc. Local Group Policy Editor sẽ được mở lên ngay sau đó.

cach-tang-toc-do-download
Mở lệnh Run lên rồi nhập vào gpedit.msc

Lúc này, bạn lần lượt chọn vào Computer Configuration > Administrative Templates > Network > Qos Packet Scheduler > Limit reservable bandwidth rồi mở lên.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chuyển 80% xuống 0% để được phép sử dụng băng thông tối đa.

cach-tang-toc-do-download
Chuyển 80% xuống 0% để được phép sử dụng băng thông tối đa

Thay đổi giá trị trọng Registry

Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run lên. Sau đó, bạn nhập lệnh regedit vào và nhấn Enter.

Khi cửa sổ Regedit Editor hiển thị. Tại khung bên trái, bạn tiến hành mở rộng HKEY_LOCAL_MACHINE

Sau đó, bạn tiếp tục tiến hành mở rộng Folder với các thao tác như sau:

SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Tcpip > ServiceProvider

Lúc này, có một cửa sổ được hiển thị. Bạn hãy thay đổi một số giá trị như sau:

  • Tại DnsPriority, bạn hãy chuyển đổi giá trị sang 7.
  • Tại HostPriority, bạn hãy chuyển đổi giá trị sang 6.
  • Tại LocalPriority, bạn hãy chuyển đổi giá trị sang 5.
  • Tại NetbtPriority, bạn hãy chuyển đổi giá trị sang 8.

Như vậy là Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng đã Hướng dẫn cách tăng tốc độ Download trên máy tính đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công và cải thiện được tốc độ Download trên máy tính nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333