Cách tạo ảnh GIF Online cực nhanh không cần phần mềm

Bạn cảm thấy thích thú với những hình ảnh động vô cùng độc đáo của bạn bè trên mạng xã hội. Hay bạn cần tạo hình ảnh động để minh họa chân thật hơn trong bài viết. Tuy nhiên, bạn không biết cách thực hiện như thế nào để tạo nên những hình ảnh đó.

Bạn hãy yên tâm vì Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng sẽ giới thiệu đến bạn Cách tạo ảnh GIF Online cực nhanh không cần phần mềm đơn giản nhất. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Ảnh GIF là gì?

Ảnh GIF là một kiểu ảnh có định dạng là .gif và nó còn được gọi là hình ảnh động. Đây là một kiểu định dạng của hình ảnh với những hiệu ứng cử động vô cùng độc đáo. Những hình ảnh Gif này được kết hợp từ các hình ảnh vào một tệp. Hoặc nó cũng có thể được tách ra từ một đoạn phim ngắn nào đó.

Tệp đơn này sẽ được tiến hàng mã hóa theo kiểu định dạng trao đổi đồ họa. Được người dùng gọi với tên gọi là gif. Những hình ảnh GIF này không giống so với hình ảnh có kiểu định dạng JPEG (.jpg). Nó sẽ được sử dụng bằng các thuật toán để nén. Được gọi là dạng mã hóa LZW. Tuy nhiên, chất lượng của hình ảnh vẫn không hề thay đổi và còn hỗ trợ người dùng lưu lại một cách dễ dàng hơn.

Theo như mặc định, những tệp ảnh GIF này chỉ được hiển thị dưới dạng chuỗi hình ảnh một lần. Tệp này sẽ tự động dừng lại mỗi khi hình ảnh hay khung hình cuối cùng đã được hiển thị.

Xem thêm: Làm nét ảnh trên laptop

Xem thêm: Chuyển pdf sang ảnh

Xem thêm: Phần mềm chèn logo vào ảnh hàng loạt

Xem thêm: Ghép mặt vào ảnh

Cách tạo ảnh GIF Online tại GIF Maker – ImgFlip.com

Hiện nay, ImgFlip đang là một công cụ hỗ trợ tạo ảnh GIF Online hoàn toàn miễn phí. Với những thao tác vô cùng đơn giản, các bạn đã tạo nên ảnh Gif thành công. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển từ video sang GIF hay ghép từ hai hay nhiều hình ảnh lại với nhau.

tao-anh-gif-online

Công cụ ImgFlip có giao diện dễ sử dụng và rất thân thiện với người dùng. Khi sử dụng đến công cụ tạo ảnh động online ImgFlip này, bạn không chỉ được phép thêm vào những video MP$ hay OGG từ máy tính. Bạn còn được phép dán link URL trực tiếp vào để tải video lên. Hơn thế nữa, công cụ ImgFlip còn hỗ trợ người dùng tải lên những hình ảnh cần thiết để tiến hành tạo ảnh GIF. Đồng thời, tính năng điều chỉnh độ rộng, chiều dài và chất lượng hình ảnh cũng là ưu điểm vô cùng tuyệt vời.

Chuyển Video thành GIF

Bước 1: Tại giao diện chính của trang web ImgFlip.com. Các bạn hãy nhấn vào mục Create và chọn vào Make a GIF (from video).

tao-anh-gif-online

 

Bước 2: Sau đó, bạn có thể dán link video vào trực tiếp hay chọn tải video lên từ máy tính.

tao-anh-gif-online

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắt đầu cắt flip (ảnh động).

tao-anh-gif-online

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn độ phân giải cho hình ảnh động. Với độ phân giải từ 100px – 480px.

Bước 4: Tại đây, bạn chọn lưu ảnh GIF về máy tính.

Chọn vào nút Generate GIF để tiếp tục.

tao-anh-gif-online

Cuối cùng, bạn chỉ cần lưu lại hình ảnh GIF mà bạn vừa cắt về máy tính là được.

tao-anh-gif-online

 

cach-tao-anh-gif

Như vậy, với những thao tác vô cùng đơn giản với cách tạo ảnh GIF từ video trên Imgflip.com. Các bạn đã có được những hình ảnh GIF như ý muốn.

Tạo ảnh động GIF từ nhiều ảnh tĩnh

Bước 1: Cũng trên giao diện chính của website này, bạn chọn Create. Sau đó, bạn chọn vào mục Make a GIF (from images).

tao-anh-gif-online

Bước 2: Tiếp theo, bạn tải và chỉnh sửa hình ảnh GIF.

Bạn có thể chọn 2 hay nhiều hình ảnh từ máy tính của bạn để tải lên.

Tiếp đó là tiến hành điều chỉnh về chiều rộng (Width), chiều cao (Hight) của hình ảnh. Đồng thời, khoảng cách về thời gian giữa những hình ảnh (Delay) cũng rất cần thiết. Bạn hãy thực hiện bằng những công cụ để tạo nên ảnh GIF online đẹp nhất.

tao-anh-gif-online

tao-anh-gif-online

Bước 3: Tải ảnh GIF

Để tải ảnh GIF về máy tính, bạn cũng chọn vào mục Generate GIF. Sau đó, bạn tải về máy tương tự như cách tạo ảnh GIF online chuyển từ video đã được Techcare chia sẻ ở trên.

Để được sở hữu những hình ảnh động thật đáng yêu và độc đáo nhất. Bạn nên cắt hình ảnh từ các video. Còn đối với trường hợp chọn hình ảnh để làm ảnh GIF, bạn nên chọn các hình ảnh được chụp liên tục với nhau. Như vậy tính liên quan và độ phân giải hình ảnh sẽ rõ nét hơn nhất.

Cách tạo ảnh GIF Online bằng ezgif.com

ezgif.com cũng là một công cụ hỗ trợ tạo ảnh GIF online hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Tuy nhiên, công cụ này lại khá khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Nhưng đổi lại thì công cụ này lại có nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành truy cập vào website ezgif.com. Sau đó, bạn hãy chọn tạo ảnh động từ nhiều hình ảnh hay từ video.

tao-anh-gif-online

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn tải video từ máy tính lên hay dán link URL trực tiếp vào.

tao-anh-gif-online

Sau đó, bạn chọn vào mục Upload video để tiếp tục.

tao-anh-gif-online

Bước 3: Tại đây, bạn tiến hành cắt video và tạo ảnh gif.

tao-anh-gif-online

Bước 4: Tải flip về máy tính.

Lúc này, bạn chọn mục Convert và chọn “to FLIP”.

tao-anh-gif-online

Bạn thực hiện tương tự như các thao tác tạo ảnh GIF từ nhiều ảnh là được.

Như vậy là Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng đã hướng dẫn đến các bạn Cách tạo ảnh GIF Online cực nhanh không cần phần mềm. Chúc bạn thực hiện thành công và có những ảnh GIF độc đáo nhất nhé!

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare