Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng hoặc phần mềm ghép mặt vào ảnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Trong bài viết này, Techcare - hệ thống mua bán và sửa chữa laptop chất lượng, uy tín số 1 tại Đà Nẵng, sẽ chia sẻ đến bạn Top 3 phần mềm cắt ghép mặt vào ảnh có sẵn nhanh nhất và đáng tin cậy nhất. Chúng tôi hi vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất để tạo ra những bức ảnh độc đáo và ấn tượng nhất.

Xem thêm:  10 app chèn chữ vào ảnh trên điện thoại Những Mẹo Làm Mờ Ảnh Trên Điện Thoại Cách ghép nhạc vào ảnh trên iphone Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Phần mềm ghép mặt vào ảnh có sẵn bằng photoshop

Đầu tiên, chúng ta phải kể đến ứng dụng ghép mặt vào ảnh bằng Photoshop. Đây chính là ứng dụng chỉnh sửa ảnh được sử dụng phổ biến và hiện đại nhất hiện nay.

Download phần mềm Photoshop CS6 tại đây:  https://drive.google.com/file/d/1yaWYBk7Wajr-PZV3M_1osesrdyQGM-B6/view?usp=sharing

Hướng dẫn ghép mặt vào ảnh có sẵn bằng photoshop

Bước 1: Bạn bắt đầu bằng cách truy cập thanh công cụ và nhấp chọn "File", sau đó chọn "Open". Điều này mở một cửa sổ duyệt tệp, từ đó bạn có thể chọn và mở bức ảnh mà bạn muốn sử dụng để thực hiện ghép mặt từ máy tính của mình.

Bước 2: Sau khi đã mở bức ảnh cần ghép trong Photoshop, bạn chọn công cụ Lasso bằng cách nhấp vào biểu tượng hoặc sử dụng phím tắt bàn phím, tức là phím "L". Công cụ Lasso cho phép bạn tạo lựa chọn tự do xung quanh phần mà bạn muốn ghép vào ảnh.

Bước 3: Rồi bạn chọn vào khoảng mặt mà các bạn muốn ghép vào ảnh.

Bước 4: Tiếp theo, sau khi bạn đã chọn phần mặt cần ghép bằng công cụ Lasso, nhấn tổ hợp phím tắt "Ctrl+C" để sao chép (copy) khu vực đã chọn. Sau đó, di chuyển đến bức ảnh mà bạn muốn ghép vào và nhấn tổ hợp phím "Ctrl+V" để dán (paste) phần mặt đã sao chép vào bức ảnh mới.

Bước 5: Tiếp theo, bạn điều chỉnh độ trong suốt (Opacity) của phần mặt đã dán vào ảnh. Đặt giá trị Opacity ở mức khoảng 50% hoặc giảm xuống nếu cần thiết. Sau đó, nhấn tổ hợp phím "Ctrl+T" để mở lệnh Free Transform (Biến đổi tự do) và điều chỉnh kích thước và hình dạng của phần mặt đã cắt để nó khớp với vị trí bạn muốn ghép vào trong bức ảnh.

Bước 6: Sau khi hoàn thành các thao tác điều chỉnh như trên, tăng độ trong suốt (Opacity) lên 100%. Tiếp theo, bạn tạo một bản sao của "Background Layer" và sau đó đóng bản gốc lại. Điều này giúp bạn duy trì một bản gốc không bị thay đổi, trong khi vẫn giữ lại những sửa đổi đã thực hiện trên bản sao.

Bước 7: Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím "Ctrl+Layer 1" để chọn lớp Layer 1. Sau đó, chọn lần lượt theo thứ tự như sau: Select >> Modify >> Contract, và điều chỉnh giá trị trong khoảng từ 5 đến 6.

Bước 8: Bây giờ, bạn chọn Layer “Background Copy”, sau đó nhấn nút Backspace để tạo trong suốt phần mặt mà bạn đã điều chỉnh. Để xem lại phần khuôn mặt đã ghép, nhấn vào biểu tượng con mắt trên Layer 1.

Bước 9: Sau đó, nhấn tổ hợp phím "Ctrl+D" để hủy chọn vùng đã chọn. Tiếp theo, bạn tiếp tục chọn đồng thời Layer 1Background Copy bằng cách giữ phím "Ctrl".

Bước 10: Tiếp đến, chọn vào Edit >> Auto-Blend Layers.

Bước 11: Khi hộp thoại Auto-Blend Layers xuất hiện trên màn hình, bạn tích chọn vào “Panorama” và “Seamless tones and colors”, sau đó nhấn nút OK.

Vậy là quá trình cách ghép mặt vào ảnh có sẵn trên máy tính bằng photoshop đã được hoàn thành.

Phần mềm ghép mặt vào ảnh có sẵn bằng My Fantasy Maker

My Fantasy Maker là một phần mềm chỉnh sửa ảnh vô cùng độc đáo và sáng tạo trên nền tảng máy tính. Được thiết kế với chức năng ghép mặt vào các bức ảnh có sẵn, ứng dụng này mang lại cho người dùng khả năng tạo ra những hình ảnh độc đáo và thú vị một cách độc lập và sáng tạo. Điều này mở ra không gian cho việc tận dụng sự sáng tạo của người sử dụng để tạo ra những tác phẩm chỉnh sửa ảnh độc đáo và đầy tính nghệ thuật.

Download My Fantasy Maker: https://drive.google.com/file/d/1rVfc4y9wC7qwAHjkNelnKqjEHWgBduXO/view?usp=sharing

Cách ghép mặt vào ảnh trên máy tính bằng My Fantasy Maker

Để ghép mặt vào ảnh bằng ứng dụng My Fantasy Maker thì chúng ta cùng tham khảo các bước dưới đây để có một bức ảnh ghép mặt thật hoàn chỉnh:

Bước 1: Tải và Cài Đặt Ứng Dụng: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng My Fantasy Maker miễn phí về máy tính. Sau khi cài đặt xong, khởi động ứng dụng để bắt đầu quá trình chỉnh sửa ảnh. Bước 2: Chọn Ảnh Nền và Khuôn Mặt: Tiếp theo, bạn nhập ảnh mà bạn muốn sử dụng làm nền và chụp một khuôn mặt từ một bức ảnh khác. Sau đó, bạn sử dụng chức năng chèn khuôn mặt để tích hợp khuôn mặt mới vào ảnh nền. Bước 3: Tải Ảnh hoặc Sử Dụng Ảnh Mẫu: Bạn có thể tải ảnh từ Internet hoặc sử dụng ảnh từ thư mục máy tính của bạn. Để giúp bạn làm quen với quá trình, phần mềm My Fantasy Maker sẽ cung cấp một số ảnh mẫu đơn giản. Bước 4: Chỉnh Sửa và Tinh Chỉnh: Để ghép mặt vào ảnh, sử dụng các nút điều khiển trên màn hình để di chuyển, thay đổi kích thước, và điều chỉnh vị trí của khuôn mặt. Điều này giúp bạn tối ưu hóa sự tự nhiên và hài hòa trong bức ảnh. Bước 5: Lưu và Hoàn Thành: Cuối cùng, sau khi bạn đã hoàn thành quá trình chỉnh sửa và ghép mặt, lưu lại ảnh và bạn đã hoàn tất quá trình tạo ra một bức ảnh mới và độc đáo. Với My Fantasy Maker, quá trình ghép mặt vào ảnh trên máy tính trở nên dễ dàng và sáng tạo, mang lại cho bạn khả năng tạo ra những tác phẩm chỉnh sửa ảnh độc đáo và thú vị.

Cách sử dụng phần mềm ghép mặt vào ảnh có sẵn bằng Picsart

Bước 1: Đầu tiên bạn mở PicsArt lên và nhấn chọn mục Edit.

Bước 2: Sau đó, chọn vào mục Recent.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn vào mục Gallery.

Bước 4: Lựa chọn một bức ảnh mà bạn muốn ghép làm ảnh nền nhất (điều đó bắt buộc bạn phải chọn ảnh nền trước). Tiếp tục nhấn chọn vào mục Add Photo.

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy chọn bức ảnh của bạn và điều chỉnh sao cho cân chỉnh với mặt của ảnh nền. Để bức ảnh tự nhiên nhất thì bạn có thể giảm Opacity xuống và điều chỉnh vị trí ảnh sao cho đẹp nhất.

Bước 6: Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng cây bút lông.

Để xóa hết các phần dư thừa đi thì bạn chọn vào biểu tượng cục tẩy. Nhấn vào dấu tích nếu như bạn cảm thấy bức ảnh đã hoàn chỉnh nhất. Nếu chưa hài lòng thì hãy tiếp tục thực hiện việc xóa phần thừa trong bức ảnh cho đến khi nào bạn cảm thấy bức ảnh đã hoàn hảo nhất trong mắt bạn.

Khi đã hoàn thành được thành phẩm của mình một cách ưng ý nhất thì bạn quay lại điều chỉnh mục Opacity lên 100%.

Cuối cùng, chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên đi xuống để quá trình ghép mặt vào ảnh có sẵn hoàn tất và lưu lại bức ảnh.

Dưới đây là danh sách Top 3 phần mềm ghép mặt vào ảnh mà chúng tôi giới thiệu. Techcare, Hệ thống bán laptop giá rẻ nhập khẩu Đà Nẵng , chúc các bạn thành công trong việc sử dụng các ứng dụng này và tạo ra những bức ảnh ấn tượng nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một laptop với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo, hãy đến Techcare - địa chỉ uy tín với giá rẻ nhất tại Đà Nẵng. Chúng tôi hy vọng rằng danh sách phần mềm và dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được những tác phẩm ảnh tuyệt vời nhất!