Khi giao diện cũ của Windows 10 trở nên nhàm chán, việc tùy chỉnh và thay đổi nó là một cách tuyệt vời để mang đến trải nghiệm mới và độc đáo. Microsoft hiện đang cung cấp nhiều cách khác nhau để người dùng có thể tùy biến giao diện của hệ điều hành Win 10 theo ý muốn. Trong bài viết này, Techcare - hệ thống sửa chữa laptop tại Đà Nẵng, sẽ chia sẻ một số cách nhanh chóng để bạn có thể thay đổi giao diện Windows 10. Hãy tham khảo để tạo ra những trải nghiệm độc đáo và thú vị khi sử dụng hệ điều hành của bạn!

Xem thêm:  Kết nối máy chiếu với laptop win 10

Sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Sửa lỗi không tắt được chế độ máy bay trên win 10 đơn giản nhất

Thay đổi giao diện Win 10 bằng cách tải từ Store

Có thể nhiều người dùng vẫn chưa biết rằng trên Microsoft Store có sẵn rất nhiều bộ giao diện đẹp mắt mà lại hoàn toàn miễn phí. Để tải về máy các bộ giao diện từ Microsoft Store, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào phần tùy chỉnh giao diện trên hệ điều hành Windows 10. Sau đó, bạn có thể:

Nhấp chuột phải lên màn hình Desktop và chọn Personalize. Hoặc bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, sau đó chọn mục "Personalization."

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiển thị, hãy chọn "Themes" từ danh mục bên trái. Trong khung bên phải, bạn nhấn chọn đến mục "Get more themes in the Store."

Bước 3: Sau đó, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft để tiến hành tải giao diện về. Sau khi đăng nhập thành công, trong giao diện cửa hàng sẽ xuất hiện nhiều giao diện khác nhau. Bạn chỉ cần nhấp chọn vào bộ theme mà bạn ưa thích.

Bước 4: Đến đây, cửa sổ giới thiệu thông tin về giao diện sẽ được hiển thị. Bạn nhấn vào "Get" hoặc "Install" để tải bộ giao diện về máy tính.

Bước 5: Sau khi quá trình tải về đã kết thúc, quay lại cửa sổ Theme Settings và nhấn chọn vào bộ giao diện mới để hoàn thành quá trình cài đặt.

Bây giờ, bạn chỉ cần quay trở lại màn hình chính và trải nghiệm bộ giao diện hoàn toàn mới trên Windows 10.

Tải các bộ giao diện Win 10 do người dùng khác chia sẻ

Thực sự, cách làm này cũng không khác biệt nhiều so với phương pháp trước. Thay vì tải các bộ theme có sẵn từ Microsoft Store, bạn cũng có thể tải về máy các bộ giao diện do cộng đồng người dùng chia sẻ. Phương pháp này mang lại ưu điểm là bạn sẽ có nhiều lựa chọn giao diện đa dạng và sáng tạo hơn. Nhiều người dùng còn có khả năng tạo ra giao diện giống như trên Windows 7 trên hệ điều hành Windows 10.

Để thực hiện việc cài đặt và thay đổi giao diện trên Windows 10, sau khi bạn đã tải về các bản giao diện được nén. Chỉ cần nhấp đúp chuột vào file và giao diện mới sẽ tự động tích hợp vào thiết bị máy tính của bạn.

Tự tuỳ biến một bộ giao diện Win 10 để thay đổi giao diện win 10

Ngoài việc sử dụng các bộ giao diện Windows 10 có sẵn, bạn cũng có thể tận dụng một số tính năng trong phần Settings để tự tạo ra một bộ giao diện hoàn toàn mới. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng Themes tuỳ chỉnh

Sau khi bạn đã truy cập vào mục "Themes" trong phần Settings, hãy nhấn vào nút "Use custom theme" để có thể sử dụng một theme tuỳ chỉnh.

Lúc này, ở giao diện chính sẽ hiển thị tất cả 4 mục chính là:

- Background: tuỳ chỉnh hình nền.

- Color: để tuỳ chỉnh màu title, menu và taskbar cho giao diện.

- Sounds: tùy chỉnh các âm thanh thông báo.

- Mouse cursor: tùy chỉnh trạng thái chuột.

 

Hãy lần lượt thiết lập cho từng mục một cho đến khi hoàn tất.

Bước 2: Background

Khi chọn vào tùy chọn "Background," bạn sẽ được chuyển đến một cửa sổ tùy chỉnh hình nền. Đối với mục "Background," có 3 tuỳ chọn chính:

- Picture: đặt một hình nền cố định.

- Solid color: đặt một màu để làm hình nền.

- Slideshow: để đặt một thư mục làm hình nền, những hình trong thư mục sẽ thay đổi lần lượt.

 

Khi đã chọn xong, bạn chọn Browse và duyệt đến vị trí có đặt hình nền hay thư mục, nơi có chứa nhiều hình nền nếu các bạn chọn Slideshow.

Ngoài ra, trong phần này còn có một số tuỳ chọn khác như:

- Change picture every: khoảng thời gian mỗi lần thay hình nền khác.

- Shuffle: thay đổi hình nền một cách ngẫu nhiên trong Slideshow.

- Choose a fit: vị trí để đặt hình nền.

 

Khi hoàn tất xong các thiết lập trên, bạn chuyển sang phần cài đặt tiếp theo.

Bước 3: Color

Tại phần Color, sẽ có khá nhiều tuỳ chọn về màu sắc cho các bạn.

Bước đầu tiên là tuỳ chọn Automatically pick an accent color from my background. Tuỳ chọn này cho phép Windows tự động thay đổi màu sắc của thanh Taskbar, Start menuTitle bar sao cho phù hợp với màu của hình nền. Đây là một tính năng mới và thú vị, giúp màn hình máy tính trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn.

Nếu bạn muốn tự chọn màu sắc theo ý thích của mình, hãy tắt tính năng Automatically pick an accent color from my background => Sau đó chọn một màu bạn muốn từ bảng Windows colors. Hoặc bạn cũng có thể chọn mục Custom color => Kéo thanh trượt để chọn màu sắc theo ý thích của bạn.

Tính năng "Transparency effects" là một lựa chọn khá thú vị, nó sẽ làm cho thanh Taskbar trở nên trong suốt hơn. Mặc dù không hoàn toàn trong suốt, nhưng nó vẫn mang lại một diện mạo đẹp mắt.

Dưới đây là 2 tùy chọn cho phép bạn cài đặt màu cho Start, taskbar, action center cùng với title bar. Bạn chỉ cần tích chọn vào mục mà bạn muốn áp dụng màu cho nó.

Bước 4: Sound

Khi chọn vào tùy chọn này, sẽ hiển thị một cửa sổ để cài đặt âm thanh cho hệ thống. Đối với mục này, bạn có thể tuỳ chọn âm báo cho từng tác vụ trên Windows 10. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn các âm báo từ danh sách có sẵn. Hoặc bấm vào nút "Browse" để chọn một tập tin âm thanh bạn đã chuẩn bị trước. Sau khi đã thiết lập xong, bạn nhấn OK để lưu lại tất cả các thay đổi.

Bước 5: Mouse cursor

Ở mục này, bạn cũng có thể tuỳ chỉnh giao diện cho chuột, cũng như điều chỉnh tốc độ và độ nhạy của chuột trong cửa sổ tuỳ chỉnh. Tóm lại, ngoài việc chỉnh tốc độ chuột, các bạn nên giữ nguyên mặc định để có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Bước 6: Lưu

Khi đã hoàn tất các tuỳ chỉnh cần thiết, bạn nhấn vào "Save Theme," sau đó đặt tên cho giao diện mới và tiến hành lưu lại là xong. Khi đã hoàn tất các tuỳ chỉnh cần thiết, bạn nhấn vào "Save Theme," sau đó đặt tên cho giao diện mới và tiến hành lưu lại là xong.  Để áp dụng, bạn nhấp vào theme mới này ở phía dưới danh sách. Ngoài ra, bạn cũng có thể click chuột phải, sau đó chọn vào mục "Save theme for sharing" để nén lại thành file. File này bạn có thể sử dụng cho những máy khác.

Lời kết

Giao diện đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cho chiếc máy tính của bạn. Hy vọng rằng, qua hướng dẫn cách thay đổi giao diện Windows 10 ở trên, bạn đã có thể tự tay tùy biến giao diện theo ý thích cá nhân của mình.