Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách tùy biến thay đổi giao diện Win 10

Khi giao diện cũ của Windows 10 đã khiến các bạn cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn muốn một giao diện thật mới lạ và độc đáo. Hãy yên tâm, Microsoft sẽ cho phép các bạn có thể tuỳ biến thay đổi giao diện Win 10 với nhiều cách khác nhau.

Ở bài viết này, hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ lần lượt chia sẻ từng cách thay đổi giao diện Win 10 nhanh chóng. Tham khảo ngay để mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng nhé!

Xem thêm: 
Kết nối máy chiếu với laptop win 10

Sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Sửa lỗi không tắt được chế độ máy bay trên win 10 đơn giản nhất

Thay đổi giao diện Win 10 bằng cách tải từ Store

Có thể nhiều người dùng vẫn chưa biết, trên Store có rất nhiều bộ giao diện đẹp mắt mà lại hoàn toàn miễn phí. Để tải về máy các bộ giao diện từ Store, các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào phần tuỳ chỉnh giao diện trên Windows 10, sau đó bạn có thể:

Nhấp chuột phải lên trên màn hình Desktop rồi chọn vào Personalize.

Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings. Tiếp theo, các bạn chọn vào mục Personalization.

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiển thị, bạn chọn Themes từ danh mục phía bên trái. Còn giao diện ở khung bên phải, bạn nhấn chọn đến mục Get more themes in the Store.

Bước 3: Sau đó, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft để tiến hành tải giao diện về. Sau khi đăng nhập thành công, ở giao diện cửa hàng sẽ có rất nhiều giao diện khác nhau. Lúc này, bạn hãy nhấp chọn vào bộ theme mà bạn ưng ý nhất.

Bước 4: Đến đây, cửa sổ giới thiệu thông tin giao diện được hiển thị, bạn nhấn Get hay Install để có thể tải bộ giao diện về máy tính.

Bước 5: Khi quá trình tải về đã kết thúc, bạn hãy quay lại cửa sổ Theme Settings rồi nhấn chọn vào bộ giao diện mới là hoàn thành.

Giờ đây, bạn chỉ việc quay trở lại màn hình chính và trải nghiệm bộ giao diện Win 10 hoàn toàn mới lạ.

Tải các bộ giao diện Win 10 do người dùng khác chia sẻ

Thực sự thì cách làm này cũng không khác biệt mấy so với cách trên. Thay vì tải các bộ theme đã có sẵn trên Store, bạn cũng có thể tải về máy các bộ giao diện do những người dùng khác chia sẻ.

Phương pháp này có ưu điểm là giao diện đa dạng và sáng tạo hơn. Có nhiều người dùng còn tạo được cả giao diện Win 7 trên Win 10.

Muốn cài để thay đổi giao diện win 10 rất đơn giản. Sau khi bạn đã tải về các bản giao diện được nén sẵn, bạn chỉ việc nhấp đúp chuột vào file thì giao diện mới sẽ tự động được tích hợp ngay trên thiết bị máy tính.

Tự tuỳ biến một bộ giao diện Win 10 để thay đổi giao diện win 10

Bên cạnh việc sử dụng các bộ giao diện Win 10 đã có sẵn như trên. Các bạn cũng có thể sử dụng một số tính năng trong phần Settings để tự mình tạo một bộ giao diện hoàn toàn mới.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi bạn đã truy cập vào mục Themes ở phần Settings, bạn hãy nhấn vào nút Use custom theme để có thể sử dụng một theme tuỳ chỉnh.

Lúc này, ở giao diện chính sẽ có tất cả 4 mục chính là:

– Background: tuỳ chỉnh hình nền.

– Color: để tuỳ chỉnh màu title, menu và taskbar cho giao diện.

– Sounds: tùy chỉnh các âm thanh thông báo.

– Mouse cursor: tùy chỉnh trạng thái chuột.

Bạn hãy lần lượt thiết lập cho từng mục một cho đến khi hoàn tất.

Bước 2: Background

Khi chọn vào tuỳ chọn Background, bạn sẽ được chuyển đến một cửa sổ tuỳ biến hình nền. Đối với mục Background này sẽ có 3 tuỳ chọn chính:

– Picture: đặt một hình nền cố định.

– Solid color: đặt một màu để làm hình nền.

– Slideshow: để đặt một thư mục làm hình nền, những hình trong thư mục sẽ thay đổi lần lượt.

Khi đã chọn xong, bạn chọn Browse và duyệt đến vị trí có đặt hình nền hay thư mục, nơi có chứa nhiều hình nền nếu các bạn chọn Slideshow.

Ngoài ra, trong phần này còn có một số tuỳ chọn khác như:

– Change picture every: khoảng thời gian mỗi lần thay hình nền khác.

– Shuffle: thay đổi hình nền một cách ngẫu nhiên trong Slideshow.

– Choose a fit: vị trí để đặt hình nền.

Khi hoàn tất xong các thiết lập trên, bạn chuyển sang phần cài đặt tiếp theo.

Bước 3: Color

Tại phần Color, sẽ có khá nhiều tuỳ chọn về màu sắc cho các bạn.

Đầu tiên là tùy chọn Automatically pick an accent color from my background. Tùy chọn này sẽ cho phép Windows có thể tự động thay đổi về màu sắc của các thanh Taskbar, Start menuTitle bar trùng với màu của hình nền. Đây là một tính năng khá hay và mới lạ, giúp cho màn hình máy tính của bạn trông được hài hoà hơn.

Nếu bạn muốn chọn màu sắc theo như ý thích của mình, bạn hãy bỏ tính năng Automatic rồi tiến hành chọn một màu mà bạn muốn trong bảng Windows colors. Hay các bạn cũng có thể chọn vào mục Custom color, rồi kéo thanh trượt để chọn màu sắc theo như ý thích.

Transparency effects là một tính năng khá hay, nó sẽ giúp thanh Taskbar của các bạn trở nên trong hơn. Mặc dù không được trong suốt nhưng nó cũng trông khá đẹp.

Ở dưới đây là 2 tuỳ chọn cho phép các bạn cài đặt màu cho Start, taskbar, action center cùng với title bar. Bạn muốn áp dụng màu đối với mục nào thì tích chọn vào mục đó.

Bước 4: Sound

Khi chọn vào tuỳ chọn này, sẽ hiển thị một cửa sổ để cài đặt âm thanh cho hệ thống.

Đối với mục này, bạn có thể tuỳ chọn âm báo đối với từng tác vụ một trên Win 10.

Đồng thời, bạn cũng có thể chọn các âm báo trong danh sách đã có sẵn. Hay bấm vào nút Browse để tiến hành chọn một tập tin đã được bạn chuẩn bị trước.

Khi đã thiết lập xong, bạn bấm OK để lưu lại tất cả các thay đổi.

Bước 5: Mouse cursor

Ở mục này, bạn cũng có thể tuỳ chỉnh giao diện cho chuột, hay tiến hành chỉnh tốc độ chuột và độ nhạy của chuột trong cửa sổ tuỳ chỉnh.

Tóm lại, ngoài việc chỉnh tốc độ chuột ra thì các bạn nên giữ nguyên mặc định để có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Bước 6: Lưu

Khi đã hoàn tất các tùy tỉnh cần thiết, bạn nhấn chọn vào Save Theme, rồi đặt tên cho giao diện mới và tiến hành lưu lại là xong.

Để áp dụng, bạn hãy nhấp vào theme mới này ở phía dưới danh sách. Ngoài ra, bạn cũng có thể click chuột phải, rồi chọn vào mục Save theme for sharing để nén lại thành file. File này bạn có thể sử dụng được cho những máy khác.

Giao diện chính là một phần không thể thiếu để góp phần tạo nên vẻ đẹp cho chiếc máy tính của bạn. Hy vọng với cách thay đổi giao diện win 10 ở trên đây, các bạn đã có thể tự tay tuỳ biến giao diện theo ý thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu