Sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Máy tính của bạn bỗng bị mất âm thanh win 10 và không biết nên khắc phục tình trạng như thế nào. Vì vậy, Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ số 1 tại Đà Nẵng, sẽ gợi ý đến các bạn một số cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10 đơn giản nhất.

Xem thêm: Cách mở Realtek HD Audio Manager Win 10
Xem thêm: Cắm loa vào máy tính không nghe được
Xem thêm: Cài đặt driver âm thanh cho win 7

Kiểm tra đầu nối thiết bị âm thanh để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Các bạn nên tiến hành kiểm tra xem các cổng kết nối vật lý trước. Sau đó, bạn mới kiểm tra các cài đặt trên máy tính. Hãy kiểm tra thật chính xác, xem dây nối có được nối đúng với vị trí giữa loa và thiết bị máy tính hay không. Đồng thời, bạn cũng tiến hành kiểm tra lại xem các cổng như Audio và Micro đã được cắm đúng để nhận chuẩn âm thanh hay chưa.

Nếu như vậy mà vẫn không được thì khả năng cao là không phải lỗi do phần cứng, mà do cài đặt trên máy tính. Lúc này, bạn hãy cùng Techcare điểm qua các cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10 bên dưới, để biết được thêm cách sửa lỗi nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Cách mở loa máy tính bị khóa

Sử dụng Windows Audio Troubleshooter để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Windows Audio Troubleshooter là một công cụ được Windows 10 tích hợp từ đầu để giúp người dùng dễ dàng phát hiện và sửa lỗi các vấn đề liên quan đến âm thanh.

Để mở công cụ này, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở trên thanh Taskbar, rồi chọn tiếp vào mục Troubleshoot sound problems như hình bên dưới.

Công cụ này sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi nhanh chóng và còn giúp bạn sửa lỗi. Nếu quá trình sửa lỗi vẫn không thành công, thì hệ thống cũng thông báo cho người sử dụng biết đó là lỗi là gì để tiện khắc phục.

Thay đổi lại định dạng âm thanh mặc định để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Một trong những nguyên nhân dẫn đến máy tính bị mất âm thanh win 10, đó là định dạng âm thanh đã bị thay đổi làm cho loa không thể phát ra âm thanh.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở trên thanh Taskbar, rồi tiếp tục chọn vào mục Playback devices.

Bước 2: Ở giao diện Sound, bạn chọn lần lượt vào biểu tượng Loa và Properties.

Bước 3: Khi giao diện Speakers Properties xuất hiện, bạn tiến hành chọn vào Tab Advanced. Ở mục Default Format, chọn vào tần số 24 bit, 44100 Hz hay 24 bit, 192.000 Hz. Nếu vẫn không được thì bạn có thể chọn 16 bit, 44100 Hz. Sau đó, nhấn nút OK để lưu lại quá trình thay đổi.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7

Cập nhật lại driver âm thanh để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Thông thường, máy tính của bạn bị thiếu driver hay Driver âm thanh không tương thích sẽ khiến máy tính bị mất âm thanh win 10.

Để cập nhật driver âm thanh cho máy tính Windows 10, các bạn thực hiện các bước như sau :

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run lên, sau đó nhập lệnh devmgmt.msc vào nhấn OK để tiến hành truy cập vào Device Manager.

Bước 2: Khi giao diện Device Manager hiển thị, bạn nhấn đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers.

Bước 3: Đến đây sẽ có 2 cách giúp các bạn cập nhật driver âm thanh cho máy tính.

1. Update driver tự động

Bạn hãy nhấp đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers thì mục driver âm thanh sẽ được hiển thị. Bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào driver rồi chọn vào mục update driver software.

Cuối cùng, bạn chọn mục Search automatically for updated driver software để máy tính tự động tìm driver rồi thực hiện update driver.

2. Cập nhật driver thủ công

Nếu quá trình update driver tự động không thành công, bạn có thể sử dụng đến cách update driver thủ công. Các bước được thực hiện tương tự như trên, nhưng các bạn sẽ chọn vào mục Browse my computer for driver software.

Sau đó, bạn chọn vào mục Let me pick from a list of device drivers on my computer và chọn vào Next để tiếp tục.

Bạn lần lượt chọn vào mục High Definition Audio DeviceNext để tiến hành cập nhật driver mới cho máy tính.

Xem thêm: Tắt âm bàn phím laptop

Vô hiệu hóa trình nâng cấp âm thanh để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Tính năng Audio Enhancements được tích hợp trên máy tính để giúp cải thiện chất lượng âm thanh trên máy tính. Nhưng đôi lúc tính năng này cũng gây ra sự cố dẫn đến mất âm thanh. Để thực hiện vô hiệu hóa tính năng này, các bạn hãy làm theo lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar rồi chọn vào mục Playback Devices. Sau đó, mục Sound sẽ được hiển thị, bạn chọn vào biểu tượng loa rồi tiếp tục chọn vào Properties.

Bước 2: Ở tab Enhancements, bạn tiến hành bỏ tích ở mục Disable all enhancements. Với tính năng này sẽ giúp Windows 10 không tự động cải thiện chất lượng âm thanh nữa.

Lưu ý : Nếu các bạn không tìm thấy được mục Disable all enhancements thì chuyển sang dùng cách khác nhé.

Khởi động lại Audio Service để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Để khởi động lại Audio Service để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10 thì các bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN lên, sau đó gõ lệnh services.msc vào rồi chọn OK.

Bước 2: Màn hình Services sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn hãy tìm đến mục Windows Audio rồi click chuột phải lên mục này. Bạn tiếp tục chọn Stop như hình để có thể ngừng Audio Services. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Start để khởi động lại Audio Service nhé.

Đó chính là cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10 mà hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu các bạn đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn không sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10, thì khả năng cao là do loa của máy tính đã có vấn đề. Bạn hãy đến ngay tại hệ thống Techcare để được khắc phục nhanh chóng nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333