Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Máy tính của bạn bỗng bị mất âm thanh và không biết nên khắc phục tình trạng như thế nào. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây đến từ Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ số 1 tại Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn một số cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10 đơn giản và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến máy tính bị mất âm thanh là gì?

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop bị mất tiếng, máy tính bị mất âm thanh. Cụ thể với một số nguyên nhân chính như sau:

Chưa kích hoạt Playback Devices

Trong quá trình sử dụng, có thể do bạn ấn nhầm phím, câu lệnh nào đó. Điều này vô tình khiến cho Playback Devices bị tắt dẫn đến máy tính bị mất tiếng.

Bạn hãy thử kiểm tra thông qua thao tác nhấn chuột phải lên biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar. Sau đó, bạn chọn vào mục Playback Devices để xem loa có được kích hoạt chưa nhé! Nếu đã kích hoạt thì nó sẽ có màu xanh.

Do xung đột phần mềm

Các phần mềm trên máy tính xảy ra xung đột với nhau cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng cắm loa vào máy tính không nghe được.

Do lỗi phần cứng

Sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn có thể bị hỏng linh kiện làm máy tính mất âm thanh.

Do chưa bật loa, jack cắm lỏng, âm lượng loa quá nhỏ

Nếu laptop của bạn mở loa ngoài nhưng bị mất tiếng. Có khả năng là do jack cắm tai nghe bị lỏng. Hoặc cũng có trường hợp là bạn quên mở loa hoặc loa đang đặt ở mức thấp nhất. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại xem và thực hiện cách mở loa máy tính trước khi đưa máy đi sửa chữa nhé!

Tổng hợp cách Sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10 hay nhất

Kiểm tra đầu nối thiết bị âm thanh để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Download phần mềm cập nhật driver miễn phí: https://drive.google.com/file/d/1okOlS3jiymjdDKhBXBk3qgFJNQahiOow/view

Các bạn nên tiến hành kiểm tra xem các cổng kết nối vật lý trước. Sau đó, bạn mới kiểm tra các cài đặt trên máy tính. Hãy kiểm tra thật chính xác, xem dây nối có được nối đúng với vị trí giữa loa và thiết bị máy tính hay không. Đồng thời, bạn cũng tiến hành kiểm tra lại xem các cổng như AudioMicro đã được cắm đúng để nhận chuẩn âm thanh hay chưa.

Nếu như vậy mà vẫn không được thì khả năng cao là không phải lỗi do phần cứng, mà do cài đặt trên máy tính. Lúc này, bạn hãy cùng Techcare điểm qua các cách sửa lỗi mất âm thanh trên win 10 bên dưới, để biết được thêm cách sửa lỗi nhanh chóng hơn.

Sử dụng Windows Audio Troubleshooter để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh

Windows Audio Troubleshooter là một công cụ được Windows 10 tích hợp từ đầu. Giúp người dùng dễ dàng phát hiện và sửa lỗi các vấn đề liên quan đến âm thanh.

Để mở công cụ này, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở trên thanh Taskbar. Chọn tiếp vào mục Troubleshoot sound problems như hình bên dưới.

Công cụ này sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi nhanh chóng và còn giúp bạn sửa lỗi. Nếu quá trình sửa lỗi vẫn không thành công. Lúc này, hệ thống cũng thông báo cho người sử dụng biết đó là lỗi là gì để tiện khắc phục.

Thay đổi lại định dạng âm thanh mặc định để sửa lỗi laptop mất tiếng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến máy tính mất âm thanh win 10 là định dạng âm thanh đã bị thay đổi làm cho loa không thể phát ra âm thanh. Để khắc phục tình trạng máy tính mất âm thanh, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở trên thanh Taskbar. Tiếp tục chọn vào mục Playback devices.

Bước 2: Ở giao diện Sound, bạn chọn lần lượt vào biểu tượng Loa và Properties.

Bước 3: Khi giao diện Speakers Properties xuất hiện, bạn tiến hành chọn vào Tab Advanced. Ở mục Default Format, chọn vào tần số 24 bit, 44100 Hz hay 24 bit, 192.000 Hz. Nếu vẫn không được thì bạn có thể chọn 16 bit, 44100 Hz. Sau đó, nhấn nút OK để lưu lại quá trình thay đổi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở realtek hd audio manager win 10

Cập nhật lại driver âm thanh để sửa lỗi máy tính mất tiếng

Thông thường, máy tính của bạn bị thiếu driver hay Driver âm thanh không tương thích sẽ khiến laptop bị mất tiếng win 10.

Để cập nhật driver âm thanh cho máy tính Windows 10, các bạn thực hiện các bước như sau :

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run lên, sau đó nhập lệnh devmgmt.msc vào nhấn OK để tiến hành truy cập vào Device Manager.

Bước 2: Khi giao diện Device Manager hiển thị, bạn nhấn đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers.

Bước 3: Đến đây sẽ có 2 cách giúp các bạn cập nhật driver âm thanh cho máy tính.

1. Update driver tự động

Bạn hãy nhấp đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers thì mục driver âm thanh sẽ được hiển thị. Bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào driver rồi chọn vào mục update driver software.

Cuối cùng, bạn chọn mục Search automatically for updated driver software để máy tính tự động tìm driver rồi thực hiện update driver.

2. Cập nhật driver thủ công

Nếu quá trình update driver tự động không thành công, bạn có thể sử dụng đến cách update driver thủ công. Các bước được thực hiện tương tự như trên, nhưng các bạn sẽ chọn vào mục Browse my computer for driver software.

Sau đó, bạn chọn vào mục Let me pick from a list of device drivers on my computer và chọn vào Next để tiếp tục.

Bạn lần lượt chọn vào mục High Definition Audio DeviceNext để tiến hành cập nhật driver mới cho máy tính.

Vô hiệu hóa trình nâng cấp âm thanh để khắc phục lỗi laptop bị mất tiếng

Tính năng Audio Enhancements được tích hợp trên máy tính để giúp cải thiện chất lượng âm thanh trên máy tính. Nhưng đôi lúc tính năng này cũng gây ra sự cố dẫn đến mất âm thanh. Để thực hiện vô hiệu hóa tính năng này, các bạn hãy làm theo lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar rồi chọn vào mục Playback Devices. Sau đó, mục Sound sẽ được hiển thị, bạn chọn vào biểu tượng loa rồi tiếp tục chọn vào Properties.

Bước 2: Ở tab Enhancements, bạn tiến hành bỏ tích ở mục Disable all enhancements. Với tính năng này sẽ giúp Windows 10 không tự động cải thiện chất lượng âm thanh nữa.

Lưu ý : Nếu các bạn không tìm thấy được mục Disable all enhancements thì chuyển sang dùng cách khác nhé.

Khởi động lại Audio Service để sửa lỗi máy tính mất âm thanh

Để khởi động lại Audio Service để sửa lỗi mất âm thanh win 10 thì các bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN lên, sau đó gõ lệnh services.msc vào rồi chọn OK.

Bước 2: Màn hình Services sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn hãy tìm đến mục Windows Audio rồi click chuột phải lên mục này. Bạn tiếp tục chọn Stop như hình để có thể ngừng Audio Services. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Start để khởi động lại Audio Service nhé.

Đó chính là cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10 mà hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu các bạn đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn không sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10, thì khả năng cao là do loa của máy tính đã có vấn đề. Bạn hãy đến ngay tại hệ thống Techcare để được khắc phục nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu