Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách mở loa máy tính bị khóa trong vòng một nốt nhạc

Mất âm thanh trên máy tính là một tình trạng xảy ra khá thường xuyên. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của các bạn. Nhưng cũng có một số cách giúp bạn khắc phục được tình trạng mất âm thanh trên Windows. Trong phần dưới đây, Techcare – Hệ thống bán laptop uy tín tại Đà Nẵng sẽ mách bạn 4 cách mở loa máy tính bị khóa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

->> Cách tải Driver âm thanh + Cách mở loa máy tính: https://drive.google.com/file/d/1KMKD4PkbIzRko7rDjosKA86Y2lKfPydq/view?usp=sharing

Những cách mở loa máy tính bị khóa đơn giản

– Khởi động lại máy tính – Restart.

– Kiểm tra lại phần Volume của Windows.

– Cài đặt lại driver âm thanh cho máy tính – Sound.

– Kiểm tra lại jack Audio, loa và headphone.

Tham khảo thêm: Cắm loa vào máy tính không nghe được

1) Khởi động lại máy tính

Đầu tiên, các bạn hãy thực hiện khởi động lại máy tính của mình. Vì làm như vậy biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục một cách dễ dàng. Có rất nhiều trường hợp Windows có thể xảy ra lỗi do các phần mềm xung đột với nhau. Điều đó dẫn đến tình trạng máy hoạt động không ổn định và việc khởi động lại máy là cách nhanh nhất để có thể đưa máy về trạng thái ổn định.

Các bạn hãy đảm bảo rằng loa máy tính của mình đã được bật lên (để chắc chắn bạn hãy kiểm tra nút Power hay On/Off). Sau đó, bạn hãy kiểm tra nút âm lượng – Volume trên loa, xem có thể ai đó đã nghịch ngợm đã vặn âm lượng về với mức nhỏ nhất. Đặc biệt là đối với trường hợp khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Tham khảo thêm: Cài driver âm thanh cho win 7

2) Kiểm tra phần Volume của Windows

Nếu loa máy tính đã được bật và âm lượng được chỉnh ở mức có thể nghe được nhưng chiếc PC của các bạn vẫn im hơi lặng tiếng. Như vậy, đây có thể vấn đề là ở Windows. Lúc này, các bạn hãy bấm vào biểu tượng loa ở góc dưới phía bên phải của khay hệ thống và kiểm tra xem âm lượng có bị chỉnh qua chế độ Mute hay không, nếu trường hợp thanh âm lượng đang chỉnh ở mức nhỏ nhất thì các bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Sau đó, để chắc chắn loa đã nghe được như bình thường, bạn hãy thử kiểm tra lại bằng cách cho máy tính phát thử một file nhạc hay video… nào đó.

Nếu như vậy mà vẫn không được thì các bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống sau đó chọn Volume Mixer. Ở đây, các bạn hãy đảm bảo là không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu và nếu có thì hãy bỏ chọn ngay.

Cuối cùng, bạn vẫn không thể nghe được điều gì. Lúc này, bạn hãy thử cắm tai nghe vào máy tính rồi kiểm tra lại nhé.

Còn nếu các bạn đã nghe được thì hãy thực hiện theo cách dưới đây:

Đầu tiên, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng âm lượng một lần nữa, sau đó chọn Playback devices.

Hãy chắc chắn rằng thiết bị âm thanh của bạn có một dấu kiểm tra màu xanh ở bên cạnh.

Tiếp theo, bạn bấm vào Properties rồi chọn chế độ Use this device (enable).

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng đối với trường hợp laptop có loa ngoài không kêu nhưng khi cắm tai nghe theo đường line out thì nó vẫn có tiếng bình thường.

Tham khảo thêm: Realtek HD Audio Manager Win 10

3) Cài đặt lại driver âm thanh cho máy tính

Đối với trường hợp khi cắm tai nghe vào mà các bạn vẫn không nghe được thì có thể là do driver âm thanh trên máy tính của các bạn đã bị lỗi. Vì vậy, hãy cài lại driver âm thanh cho máy tính theo các bước như sau:

– Gỡ bỏ driver âm thanh: Trước hết bạn hãy mở Device Manager lên bằng cách gõ Device Manager ở ô tìm kiếm của Windows. Sau đó, bạn hãy nhấn vào mục Sound, video and game controllers rồi chọn Audio Controller. Cuối cùng, bạn nhấn nút delete trên bàn phím máy tính để xóa driver âm thanh.

– Khởi động lại máy tính rồi cài đặt lại driver âm thanh cho máy tính: Sau khi đã khởi động lại, Windows sẽ nhận biết được driver âm thanh đang bị thiếu và tự động tiến hành cài đặt. Còn nếu không, các bạn hãy download driver âm thanh về từ nhà sản xuất card âm thanh rồi tiến hành cài đặt bằng tay.

4) Rút ra cắm lại jack audio

Đây là một cách làm mang tính may rủi, vì không biết phải nên giải thích thế nào. Có thể nguyên nhân dẫn đến lỗi là do lag ở đâu đó trong quá trình đang truyền tín hiệu từ máy tính qua loa ngoài.

Để thực hiện cách này, các bạn hãy rút jack cắm của tai nghe hay loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính.

Sau đó, bạn cắm lại từ từ, nhẹ nhàng rồi lại rút ra xem máy tính đang có âm thanh hay không!

Nếu máy tính của bạn chỉ bị mất âm thanh khi nghe nhạc hay xem video mà âm thanh hệ thống vẫn còn và máy của bạn đã có cài phần mềm hỗ trợ tăng tốc tải file Internet Download Manager – IDM. Lúc này, nguyên nhân dẫn đến lỗi rất có thể là do phần mềm này đã tự động bắt link tải và làm mất âm thanh. Đối với trường hợp này, các bạn chỉ cần mở IDM rồi vào Downloads > Options > File types.

Thông thường bạn chỉ cần xóa MP3, MP4 ở trong mục Automatically start downloading the following this types. Nhưng để chắc chắn nhất thì bạn có thể xóa hết rồi nhấn OK và tiến hành khởi động lại máy.

Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7

1. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại thiết bị là một cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp cho các bạn thực hiện cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7. Có thể là do trong quá trình sử dụng, bạn đã ấn nhầm hay có một nguyên nhân nào đó đã tác động vào hệ thống âm thanh dây ra lỗi. Lúc này, bạn hãy tiến hành Restart lại để mọi thứ được trở lại hoạt động lại bình thường.

2. Kiểm tra jack cắm thiết bị

Với các thiết bị âm thanh được kết nối bằng dây tín hiệu thì các bạn hãy rút ra để kiểm tra xem nó có bị bẩn, lỏng hay đứt… không? Sau đó, bạn hãy tiến hành kiểm tra lại phần tăng giảm âm lượng (nếu có) để xem bạn có tắt âm lượng của thiết bị hay không.

3. Kiểm tra lại thiết lập âm thanh

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy kiểm tra lại cài đặt âm thanh trên máy tính. Bằng cách chọn vào biểu tượng loa ngay trên thanh Taskbar. Nếu như âm thanh đang bị tắt thì các bạn hãy bật lại. Còn để kiểm tra kĩ lưỡng hơn, các bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng loa rồi sau đó chọn vào mục Open Volume Mixer.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành kiểm tra để xem mức âm lượng ở các đầu truy xuất đã được mở hay chưa.

Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục click chuột phải vào biểu tượng loa ở trên thanh Taskbar rồi chọn mục Playback devives.

Bước 4: Ở cửa sổ Playback, bạn tiến hành kiểm tra lại xem các thiết bị âm thanh đã kết nối thành công chưa (các biểu tượng tích xanh). Cuối cùng, bạn chọn vào thiết bị âm thanh rồi chọn vào mục Use this device (enable) ở phần Device usage và nhấn OK để hoàn tất quá trình.

4. Kiểm tra Driver âm thanh

Có thể Driver đang sử dụng đã là phiên bản cũ hay bị xung đột phần mềm, thiếu file, virus… gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. Bạn hãy thực hiện như dưới đây để khắc phục tình trạng này.

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Windows ở trên thanh Taskbar, sau đó nhập vào ô tìm kiếm RUN hay các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Các bạn gõ lệnh devmgmt.msc vào cửa sổ Run, rồi nhấn Enter hoặc OK.

Bước 3: Hộp thoại Device Manager sẽ được xuất hiện trên màn hình, bạn hãy nhấn chuột vào phần Sound, video and game controllers để tiến hành kiểm tra lại xem Driver có bị thiếu hay không. Nếu thiếu thì các bạn hãy cập nhật lại bằng cách nhấn đúp chuột vào Driver, máy sẽ tự động cập nhật lại.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên của Techcare về cách mở loa máy tính bị khóa sẽ giúp cho các bạn khắc phục được lỗi một cách kịp thời và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu