Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

3 Mẹo Fix lỗi không Update được Win 10 hiệu quả nhất

fix-loi-khong-update-duoc-win-10

Hiện nay, lỗi không Update được Win 10 xảy ra khá phổ biến. Tuy nhiên, các bạn hãy yên tâm khi Techcare Đà Nẵng sẽ bật mí đến các bạn 3 Mẹo Fix lỗi không Update được Win 10 hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây và áp dụng để sửa lỗi thành công nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không Update được Win 10 là gì?

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không thể update Windows 10 có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

+ Lỗi phần mềm: Các lỗi phần mềm trên hệ thống như phần mềm diệt virus, firewall hay các ứng dụng không tương thích có thể gây ra lỗi không thể update Windows 10.

+ Thiếu dung lượng đĩa cứng: Khi dung lượng đĩa cứng không đủ để lưu trữ các bản cập nhật mới, việc update Windows 10 sẽ không được thực hiện.

+ Lỗi kết nối Internet: Kết nối Internet không ổn định, chậm hoặc không có kết nối có thể gây ra lỗi không thể update Windows 10.

+ Driver không tương thích: Driver của các thiết bị phần cứng như card đồ họa, card âm thanh, chuột, bàn phím không tương thích có thể gây ra lỗi khi update Windows 10.

+ Lỗi cập nhật trước đó: Một số bản cập nhật trước đó có thể gây ra lỗi khi update Windows 10 lên phiên bản mới hơn.

Xem thêm: Sửa lỗi The default gateway is not available dễ, 100% thành công

Cách sửa lỗi This site can’t provide a secure connection hiệu quả

Hướng dẫn cách sửa lỗi system error lol nhanh và hiệu quả nhất

Làm thế nào để Fix lỗi không Update được Win 10 hiệu quả?

Kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ

Nếu các ổ đĩa, nhất là ổ đĩa C trên máy tính đã đầy. Windows sẽ không thể nào cập nhật được. Vì vậy, hãy giải phóng thêm bộ nhớ cho thiết bị trước khi Update Windows mới.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra lại xem những kết nối phần cứng bên ngoài. Làm thế nào để đảm bảo rằng nó vẫn còn hoạt động bình thường, không gây ảnh hưởng đến hệ thống. Bạn cũng có thể thử tạm ngắt ra máy tính rồi tiến hành chạy bản cập nhật xem có xảy ra lỗi không.

Dùng Troubleshooter để sửa lỗi không Update được Win 10

Cách sửa lỗi không update được Win 10 bằng Troubleshooter được thực hiện với các thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows nằm ở bên dưới góc trái màn hình. Sau đó, lần lượt chọn vào Settings >> Update & Security.

fix-loi-khong-update-duoc-win-10-1

Làm thế nào để Fix lỗi không Update được Win 10 hiệu quả?

Bước 2: Tại cửa sổ Settings vừa hiển thị, bạn chọn vào Troubleshoot ở bên trái. Sau đó, chọn Windows Update ở phần khung bên phải màn hình để tiến hành quét, sửa lỗi.

 

 

 

 

fix-loi-khong-update-duoc-win-10-2

Chọn Windows Update

Xem thêm:  Sửa lỗi 500 Internal Server Error nhanh nhất, hiệu quả 100%

Cách sửa Lỗi 403 Forbidden Error đơn giản nhất

Bật tính năng Windows Update

Thông thường, tính năng Windows Update sẽ luôn được bật. Tuy nhiên, cũng có khả năng là chính bạn hoặc người dùng nào đó khi sử dụng máy tính đã vô tình tắt tính năng này đi. Điều đó dẫn đến máy tính không cập nhật được Win 10. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hộp thoại Run xuất hiện. Sau đó, gõ lệnh services.msc vào rồi nhấn Ok.

fix-loi-khong-update-duoc-win-10-3

Bật tính năng Windows Update

Bước 2: Ngay sau đó, cửa sổ services sẽ hiển thị. Tại danh sách này, bạn cuộn xuống dưới để chọn Windows Update. Hãy nhấn đúp chuột vào mục này.

Bước 3: Một hộp thoại mới được xuất hiện. Tại mục Startup type, bạn có thể chọn Manual hoặc Automatic. Tiếp theo, nhấn nút Start để bắt đầu chạy (Nếu như nút Start đang bị mờ có nghĩa là nó đang chạy).

fix-loi-khong-update-duoc-win-10-4

Nhấn nút Start để bắt đầu chạy

Trên đây là một số Mẹo Fix lỗi không Update được Win 10 hiệu quả nhất mà Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua đây đã giúp cho các bạn có thể tự khắc phục lỗi dễ dàng khi không may gặp phải tình trạng lỗi này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu