Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Sửa Lỗi 403 Forbidden Error

sua-loi-403-forbidden-error

Hiện nay, 403 forbidden error là một lỗi xảy ra rất phổ biến đối với người dùng làm web. Vậy các bạn đã biết lỗi 403 forbidden error là gì? Cách sửa Lỗi 403 Forbidden Error như thế nào? Bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng để có được câu trả lời nhé!

Lỗi 403 forbidden error là gì?

Lỗi 403 forbidden error sẽ hiển thị khi người dùng truy cập vào các trang web bị chặn. Với rất nhiều nguyên nhân khác nhau như trang web đó không được kết nối với cơ sở dữ liệu nào, không có đủ quyền để truy cập vào trang web, địa chỉ IP của người dùng đã bị chặn truy cập,…

sua-loi-403-forbidden-error

Với lỗi 403 forbidden error sẽ hiển thị khác biệt đối với mỗi Server. Có một số Server còn sử dụng đến những hình ảnh để hiển thị theo cách riêng của mình khi trang xảy ra lỗi 403 that’s an error Google. Sau đây là một số cách để hiển thị lỗi 403 forbidden error:

 • 403 Forbidden
 • HTTP 403
 • HTTP Error 403 – Forbidden
 • 403 forbidden request forbidden by administrative rules
 • Access Denied You don’t have permission to access
 • Forbidden: You don’t have permission to access [directory] on this server.

Xem thêm: Lỗi 500 internal server error

Xem thêm: 400 Bad request là gì

Xem thêm: Lỗi system error lol

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 403 forbidden error là gì?

Một số nguyên nhân dấn đến trang web xảy ra lỗi 403 forbidden error trong quá trình truy cập như sau:

 • Bị lỗi plugin hoặc plugin không được tương thích.
 • Cấu hình .htaccess bị sai.
 • Phân quyền truy cập vào file và folder bị sai.
 • Địa chỉ IP mà người dùng đang sử dụng bị hạn chế hoặc bị chặn.
 • Khi thực hiện truy cập yêu cầu về các chứng chỉ về độ bảo mật cùng với Client certificate.
 • Có cùng lúc nhiều người dùng truy cập từ từ một địa chỉ IP.
 • Công ty hosting mà bạn sử dụng đang trong quá trình cập nhật hoặc bảo trì hệ thống.

sua-loi-403-forbidden-error

Có một số trường hợp lỗi 403 forbidden error sẽ xảy ra tạm thời khi lượng truy cập đến website đó bị quá tải. Nên các bạn hãy chờ đợi trong giây lát và tải lại để truy cập vào website. Kèm theo đó, bạn cũng nên liên hệ đến nhà cung cấp hosting để có thể xác nhận về vấn đề nâng cấp hệ thống.

Khi không may xảy ra lỗi 403 forbidden error, các bạn hãy thử khắc phục theo một số cách đã giới thiệu ở trên. Nếu vẫn không được thì bạn tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng nhé!

Hướng dẫn cách sửa lỗi 403 Forbidden Error đơn giản nhất

Để tiến hành khắc phục lỗi 403 Forbidden Error, bạn hãy nhanh chóng truy cập vào phần hosting control panel. Nếu bạn chưa biết cách truy cập vào phần cài đặt này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ từ công ty cung cấp hosting.

Cách khắc phục lỗi này sẽ được sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare hướng dẫn dành cho website WordPress. Đối với những website khác, bạn hãy áp dụng tương tự để sửa lỗi 403 Forbidden Error nhé!

Cách 1: Kiểm tra file .htaccess

File .htaccess là một trong những loại File ẩn được sử dụng trong quá cấu hình server website. Hay sử dụng khi cài đặt web server Apache và tinh chỉnh cấu hình. Thường thì người dùng không cần phải quan tâm đến file .htaccess là gì. Nên cũng rất ít người biết về loại file này. Để tìm được file Manager, bạn hãy sử dụng đến Control Panel với cách thực hiện như sau:

sua-loi-403-forbidden-error

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở lên File Manager nằm ở hosting Control Panel.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào phần public_html và tìm đến file có tên là .htaccess.

Có một số trường hợp file sẽ bị ẩn nên bạn không tìm thấy file. Bạn mở mục cài đặt Settings >> Show Hidden Files (dotfiles).

sua-loi-403-forbidden-error-10

File .htaccess sẽ được hiển thị tại tất cả trang web có nền tảng là WordPress. Nên khi bạn đã áp dụng nhiều cách nhưng vẫn không tìm thấy được file. Rất có khả năng là file đã bị xóa. Lúc này, bạn hãy tiến hành tạo file .htaccess theo phương pháp thủ công như sau để sửa lỗi 403 Forbidden:

Bước 1: Bạn tải về máy file .htaccess và lưu trữ một bản backup để phòng ngừa khi cần thiết.

Bước 2: Sau đó, bạn xóa file ở trên Server.

sua-loi-403-forbidden-error-11

Bước 3: Lúc này, bạn tiến hành truy cập vào website. Đối với trường hợp website vẫn còn hoạt đông bình thường, có nghĩa là lỗi 403 Forbidden Error xảy ra do file .htaccess.

Bước 4: Bạn mở WordPress dashboard lên rồi lần lượt truy cập vào các mục Settings >> Permalinks.

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn vào mục Save Changes để lưu lại những thay đổi.

sua-loi-403-forbidden-error-12

Cách 2: Tiến hành xử lý phân quyền

Đây là cách sửa lỗi 403 Error Forbidden thông qua việc phân quyền file và folder. Với một file hay folder sẽ được phần quyền theo mặc định khi mới được tạo.

Với quyền đó sẽ cho phép tạo, đọc hay xử lý những dữ liệu có trong file và folder đó. Nhưng khi phân quyền của file, folder đã bị thay đổi. Có một số đối tượng sẽ gặp phải trường hợp bị chặn quyền truy cập vào trang web. Nên đã dẫn đến tình trạng lỗi HTTP 403 xảy ra.

Để đổi quyền đối với file, bạn có thể thực hiện được thông qua FTP client hay file manager.

Cách phân quyền thông qua FTP client đơn giản nhất:

Bước 1: Từ FTP client, bạn truy cập vào website.

Bước 2: Bạn mở thư mục gốc lên ở tài khoản hosting.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào mục folder public_html >> chọn vào File Permissions để tiếp tục.

sua-loi-403-forbidden-error-13

Bước 4: Bạn kiểm tra lại phần Apply to directories only. Tại ô Number values, bạn hãy điền vào giá trị 755 và chọn nút Ok.

sua-loi-403-forbidden-error-14

Bước 5: Chờ đợi trong giây lát để quá trình phân quyền được hoàn tất. Đến đây, bạn thực hiện lặp lại thao tác tại bước 3 và bước 4. Nhưng thay vì 755 thì bạn điền vào Number values giá trị 644 và chọn nút Ok.

sua-loi-403-forbidden-error-15

Nếu như nguyên nhân dẫn đến lỗi 403 Forbidden error thực sự là do việc phân quyền. Sau khi bạn thực hiện theo những thao tác trên, website của bạn sẽ được truy cập vào như bình thường.

Trên đây là những thông tin chia sẻ đến từ Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng giúp giải đáp vấn đề Lỗi 403 Forbidden Error là gì? Cách sửa Lỗi 403 Forbidden Error đơn giản nhất. Hy vọng đã giúp các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu