Khi bạn đang cố gắng thực hiện quá trình cài đặt một ứng dụng hoặc phần mềm trên laptop, bạn có thể gặp phải thông báo lỗi "Error launching installer". Vậy bạn đã biết cách sửa lỗi Error launching installer chưa? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Techcare Đà Nẵng để có những giải pháp hiệu quả nhất nhé!

Cách sửa lỗi Error launching installer do nhiễm virus

Sau một thời gian sử dụng, laptop không thể tránh khỏi việc bị nhiễm virus. Có một số trường hợp xảy ra khi file cài đặt trên laptop của bạn bị nhiễm loại virus đa cấu hình như W32.VomoC.PE hoặc W32.SalityVJ.PE, dẫn đến tình trạng lỗi launcher error. Để khắc phục tình trạng lỗi một cách hiệu quả nhất, bạn có thể tải phần mềm diệt virus về máy. Sau đó, hãy thử tiến hành quét virus để xem liệu lỗi "Error launching installer" đã được khắc phục hay chưa!

Download phần mềm tại đây: https://drive.google.com/file/d/19zR3woxFUPtdehSs6TfiPp1rgeLcfHtw/view?usp=sharing

sua-loi-error-launching-installer

Bên cạnh nguyên nhân dẫn đến lỗi "Error launching installer" do tệp đã bị nhiễm virus, còn có một số trường hợp xảy ra khi tệp .exe bị chặn bởi phần mềm antivirus. Do đó, khi bạn gặp phải lỗi "Error launching installer" trong quá trình cài đặt ứng dụng trên laptop của mình, hãy thử tạm thời vô hiệu hóa phần mềm antivirus nhé!

Sửa lỗi Error launching installer do file cài đặt có chứa dấu

Error launching installer là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng lỗi error launching installer? Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng lỗi này là việc sử dụng file cài đặt trên máy tính có chứa dấu. Đây cũng có thể được mô tả là một lỗi hiển thị tổng quát liên quan đến bảng mã, đặc biệt là lỗi liên quan đến bảng mã UTF-8. Lỗi Error launching installer thường xuất hiện khi bạn cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng vào máy tính với tên file chứa các ký tự tiếng Việt có dấu.

Tham khảo thêm: Lỗi automatic repair Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi full disk 100 win 10

Để có thể khắc phục được lỗi Error thành công. Bạn hãy thực hiện theo một số cách được Techcare - Sửa chữa laptop Đà Nẵng chia sẻ sau đây:

Cách sửa lỗi Error launching installer khi file cài đặt có chứa dấu

Cách 1: Bạn tiến hành sửa tên Folder có chứa File ".exe" sang tên không dấu là được.

Cách 2: Tiến hành di chuyển File cài đặt ứng dụng đến một thư mục khác trên máy.

Cách 3: Chạy lệnh Command để có thể vượt qua cơ chế kiểm tra mã CRC.

Đầu tiên, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run lên.

Ngay sau đó, cửa sổ Run được hiển thị. Bạn gõ vào lệnh cmd và chọn nút Enter.

sua-loi-error-launching-installer

Để đến file cài đặt, bạn gõ vào đường dẫn như sau: "ổ cứng:/link.exe /NCRC"

Cuối cùng, bạn sử dụng phần mềm có hỗ trợ Unicode rồi tiến hành cài đặt như thông thường.

Xem thêm: Lỗi unidentified network

Xem thêm: The file or directory is corrupted and unreadable

Một số nguyên nhân và cách sửa lỗi Error launching installer khác

Bên cạnh các nguyên nhân đã được chúng tôi chia sẻ và cách khắc phục như đã đề cập ở trên. Vẫn còn tồn tại một số nguyên nhân phổ biến khác dẫn đến tình trạng lỗi "Error launching installer". Dưới đây là một số yếu tố mà người dùng có thể gặp phải và cần được xem xét khi đối mặt với vấn đề này:

  • Do File cài đặt bị thiếu khi tải về máy
  • Do File cài đặt đã xảy ra lỗi

Để thực hiện khắc phục lỗi hiệu quả. Bạn hãy tải lại File cài đặt đó rồi áp dụng cách sửa lỗi ở trên nhé!

Trên đây là một số nguyên nhân và phương pháp sửa lỗi "Error launching installer" mà Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn sẽ thực hiện thành công! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp tại các chi nhánh của hệ thống để nhận được sự hỗ trợ nhé!