Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách sửa lỗi The archive is either in unknown format or damaged

the-archive-is-either-in-unknown-format-or-damaged

Khi thực hiện giải nén tập tin bằng phần WINRAR. Có một số trường hợp, người dùng sẽ gặp phải lỗi The archive is either in unknown format or damaged.

Bạn không biết đây là lỗi gì? Nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Vậy hãy theo dõi những chia sẻ đến từ Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn cách sửa lỗi The archive is either in unknown format or damaged đơn giản nhất nhé!

Lỗi The archive is either in unknown format or damaged là gì?

Khi máy tính của bạn bị lỗi và có xuất hiện thông báo với nội dung The archive is either in unknown format or damaged. Tuy nhiên, bạn không biết lỗi The archive is either in unknown format or damaged là gì và nguyên nhân từ đâu?

Các bạn có thể hiểu lỗi The archive is either in unknown format or damaged là tệp lưu trữ có kiểu định dạng không xác định. Hoặc cũng có thể là do bị hỏng nên bạn không thể thực hiện giải nén file winrar thành công được.

the-archive-is-either-in-unknown-format-or-damaged-11

Lỗi The archive is either in unknown format or damaged là gì?

Sự cố lỗi này sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó, nó sẽ làm mất nhiều thời gian giải nén hoặc cài đặt phần mềm.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi The archive is either in unknown format or damaged và cách khắc phục như thế nào? Các bạn hãy cùng Sửa laptop Đà Nẵng Techcare tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi The archive is either in unknown format or damaged là gì?

Lỗi The archive is either in unknown format or damaged thường xuất hiện do một số nguyên nhân như sau:

• Khi tập tin của bạn đã nhiễm mã độc hay các phần mềm độc hại. Vì vậy, phần mềm sẽ không thực hiện giải nén để hạn chế được tình trạng mã độc bị lan ra trên máy tính. Thông báo sẽ được hiển thị để người dùng biết được.

• Quá trình nén file của bạn bị thiết xót nên đã dẫn đến lỗi The archive is either in unknown format or damaged này.

• Khi tải lên cùng lúc quá nhiều file sẽ dễ dẫn đến lỗi này.

the-archive-is-either-in-unknown-format-or-damaged

Nguyên nhân dẫn đến lỗi The archive is either in unknown format or damaged là gì?

Cách sửa lỗi The archive is either in unknown format or damaged hiệu quả

Trong số những nguyên nhân dẫn đến lỗi ở trên, nguyên nhân phổ biến nhất chính là file nén của bạn đã bị hỏng từ đầu. Kèm theo đó là khi định dạng mở rộng không được chính xác hay file đã được lưu trữ tại ổ đĩa hệ thống. Vì vậy, WinRAR sẽ không thực hiện giải nén và lỗi The archive is either in unknown format or damaged cũng xảy ra. Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng sẽ bật mí đến các bạn một số giải pháp cụ thể như sau:

Tải lại file bị lỗi

Cho dù lỗi này rất ít khi xuất hiện. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp file nén tải lên xảy ra lỗi. Vì lỗi thường xảy ra do nơi lưu trữ. Nên bạn sẽ không giải quyết được tình trạng này. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì hầu hết những ứng dụng sẽ có link dự phòng.

the-archive-is-either-in-unknown-format-or-damaged

Tải lại file bị lỗi

Dù link bạn tải xuống đầu tiên đã bị lỗi. Nhưng có nhiều trang web sẽ hỗ trợ thêm cho người dùng link dự phòng để tải xuống. Nên bạn có thể dùng link dự phòng này để xử lý tình trạng lỗi nhé!

Xem thêm: Windows was unable to complete the format

Xem thêm: Lỗi is not accessible win 10

Kiểm tra định dạng đuôi file

Có nhiều trường hợp lỗi xảy ra do file bạn vừa tải xuống có kiểu định dạng không đúng. Như vậy, WinRAR sẽ không thể nào xác định được tệp và không thực hiện giải nén được. Một số kiểu định dạng file nén phổ biến nhất như sau: ZIP, CAB, 7Z, RAR, TAR,…

the-archive-is-either-in-unknown-format-or-damaged

Kiểm tra định dạng đuôi file

Vì vậy, bạn chỉ cần click chuột phải lên file nén và nhấn Rename để đổi đuôi cho file. Tiếp theo, bạn tiến hành thay đổi phần mở rộng của file sang kiểu định dạng phổ biến và lưu lại là được. Lúc này, bạn hãy tải lên và kiểm tra xem lỗi The archive is either in unknown format or damaged trên máy tính của bạn đã được khắc phục hay chưa.

Quét virus trên máy tính

the-archive-is-either-in-unknown-format-or-damaged

Quét virus trên máy tính

Khi file nén được bạn tải về máy tính hay đã được lưu trữ trên máy tính một thời gian. Có khả năng sẽ bị virus xâm nhập vào. Nó sẽ làm cho dữ liệu trên máy tính của bạn bị lỗi nên không thực hiện giải nén được. Đồng thời, lỗi The archive is either in unknown format or damaged sẽ xuất hiện. Đối với trường hợp này, bạn cần quét virus cho máy tính bằng những phần mềm diệt virus trên máy tính miễn phí để xử lý sự cố nhé!

Sử dụng ứng dụng giải nén khác

the-archive-is-either-in-unknown-format-or-damaged

Sử dụng ứng dụng giải nén khác

Khi giải nén file bằng WINRAR và xảy ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged. Các bạn có thể chọn giải nén file bằng ứng dụng khác. Vì dụ như bạn có thể chọn 7Z, WinZIP,… Một trong hai ứng dụng này sẽ giúp bạn giải nén file thay thế cho phần mềm WINRAR.

Sử dụng tính năng Repair archive của WinRAR

Nếu bạn muốn khắc phục lỗi The archive is either in unknown format or damaged hiệu quả, hãy sử dụng đến tính năng Repair archive của WinRAR như sau:

Bạn hãy mở file lên rồi chọn vào Tools. Sau đó, chọn Repair archive.

Hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + R để thao tác này được thực hiện nhanh chóng hơn.

the-archive-is-either-in-unknown-format-or-damaged-12

Sử dụng tính năng Repair archive của WinRAR

Di chuyển file nén đến thư mục khác

Có trường hợp khác là file mà bạn tải về được lưu vào thư mục không cho phép giải nén ở thư mục. Ví dụ như thư mục AppData trên ổ đĩa C. Lúc này, bạn cần chuyển file này ra Desktop và tiến hành giải nén file nhé! Hy vọng với những thao tác này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi The archive is either in unknown format or damaged thành công.

Khởi động lại máy tính

Cũng có thể là do các phần mềm đang chạy trên máy tính của bạn xung đột với nhau. Điều này dẫn đến tình trạng lỗi The archive is either in unknown format or damaged. Do đó, bạn hãy thử khởi động lại máy rồi tiến hành giải nén file nhé!

Sử dụng trình giải nén mặc định của Windows

Lưu ý: Trình giải nén mặc định này chỉ được áp dụng dành cho hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10.

Cách 1: Bạn hãy tiến hành giải nén bằng thao tác kéo thả file vào thư mục cần lưu như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở file nén lên. Sau đó, bạn chọn tất cả các file thuộc file nén đó.

the-archive-is-either-in-unknown-format-or-damaged-13

Sử dụng trình giải nén mặc định của Windows

Bước 2: Tiếp theo, Hãy kéo thả file vào thư mục bạn muốn lưu là được.

the-archive-is-either-in-unknown-format-or-damaged-14

Kéo thả file vào thư mục bạn muốn lưu

Cách 2: Click chuột phải vào file nén rồi nhấn tùy chọn Extract All.

the-archive-is-either-in-unknown-format-or-damaged-15

Click chuột phải vào file nén rồi nhấn tùy chọn Extract All

Đó chính là nguyên nhân và Cách sửa lỗi The archive is either in unknown format or damaged đơn giản mà Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn áp dụng thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu