Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Windows was unable to complete the format

windows-was-unable-to-complete-the-format

Format USB thường được thực hiện nhanh chóng. Nhưng cũng có các trường hợp gặp phải lỗi windows was unable to complete the format làm cho người dùng không thực hiện Format USB thành công.

Vì vậy, sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare xin bật mí đến các bạn cách sửa lỗi windows was unable to complete the format đơn giản nhất. Hãy theo dõi ngay bên dưới nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không Format được USB là gì?

Bạn không may gặp phải lỗi không format được USB. Tuy nhiên, bạn không biết đâu là nguyên nhân dẫn đến usb không format được là gì và cách khắc phục như thế nào? Vậy bạn hãy theo dõi những thông tin chia sẻ sau đây đến từ Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những nguyên nhân phổ biến nhất như sau:

USB bị nhiễm virus

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể format usb mà chúng ta có thể nói đến là USB bị nhiễm virus. Vì đây là vấn đề thường xuyên xảy ra khi bạn cắm USB vào các máy tính tại quán photo hoặc máy tính đã nhiễm virus sẵn.

usb-khong-format-duoc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không Format được USB là gì?

USB đang ở chế độ khóa chống ghi, read-only

Có một số USB sẽ có khóa chống ghi. Vì vậy, cũng có khả năng là bạn chưa mở khóa chống ghi cho USB nên format usb không được.

usb-khong-format-duoc-1

USB đang ở chế độ khóa chống ghi, read-only

USB bị lỗi firmware

Cũng có thể là do firmware của usb đã xảy ra lỗi. Do đó, các bạn không format được usb. Đối với trường hợp này, bạn có thể tiến hành nạp lại firmware vì đây là thao tác khá đơn giản.

Lỗi unknown capacity

Tình trạng lỗi unknown capacity có thể xảy ra khi bạn rút USB đột ngột ra khỏi máy tính. Ví nó khiến cho bộ phận lưu trữ flash bị sốc và dẫn đến lỗi. Ngay sau đó, nếu bạn format lại USB thì windows sẽ thông báo lỗi với nội dung “windows unable to complete format”. Đồng thời, bạn không thể nào sao chép dữ liệu vì không có dung lượng (unknown capacity).

Đó chính là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi không format được usb. Các bạn hãy tham khảo để hạn chế xảy ra lỗi không như mong muốn nhé!

Tuy nhiên, làm thế nào để sửa usb hỏng không hiện dung lượng không format được? Các bạn hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ sau đây từ Techcare để có câu trả lời nhé!

Download phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool tại đây: https://drive.google.com/file/d/1OCUanz5bPaviDsvSRL2h59T1Vz7GsIoR/view

Cách sửa lỗi Windows was unable to complete the format hiệu quả nhất

Thử Format theo định dạng khác khi gặp lỗi windows was unable to complete the format

Trước hết, các bạn hãy tiến hành format USB theo kiểu định dạng khác xem kết quả như thế nào. Ở mục File System, các bạn bỏ tùy chọn Quick Format rồi nhấn Format. Giải pháp này mặc dù khá mất thời gian nhưng giảm được tình trạng xuất hiện lỗi khi thực hiện Format USB.

windows-was-unable-to-complete-the-format

Xem thêm: The default gateway is not available

Xem thêm: You need permission to perform this action

Xem thêm: Your windows license will expire soon

Format USB bằng công cụ quản lý ổ đĩa Disk Management

Disk Management là một công cụ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Sẽ cho phép người dùng quản lý cũng như thực hiện tùy chỉnh những ổ đĩa kết nối với máy tính của các bạn. Đây được đánh giá là một trong những công cụ vô cùng mạnh mẽ và đảm bảo an toàn. Nên các bạn hãy yên tâm khi áp dụng cách này để sửa lỗi Windows was unable to complete the format.

Bạn nhấn chuột phải vào My Computer/This PC trên màn hình Desktop. Sau đó, bạn chọn Manage để bắt đầu mở hộp thoại Device Manage lên. Chuyển sang Disk Management khung phía bên trái để tiếp tục.

windows-was-unable-to-complete-the-format

Tại Disk Management, bạn tiến hành nhấn chuột phải lên ổ USB đang bị lỗi Windows was unable to complete the format. Tiếp theo, chọn vào Format.

windows-was-unable-to-complete-the-format

Ở phần File System, sẽ gồm có 3 tùy chọn theo định dạng NTFS, FAT32 và exFAT. Còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các bạn chọn vào định dạng tương ứng. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn vào ô Perform a quick format rồi thực hiện format.

windows-was-unable-to-complete-the-format

Sử dụng HP USB Disk Storage Format Tool khi gặp lỗi windows was unable to complete the format

HP USB Disk Storage Format Tool hiện đang là một công cụ hỗ trợ các bạn thực hiện tùy biến hay định dạng các thiết bị lưu trữ. Chẳng hạn như thiết bị USB một cách mạnh mẽ và đảm bảo an toàn nhất. Thông qua công cụ này, các bạn sẽ được phép format USB đơn giản. Đồng thời, khắc phục lỗi Windows was unable to complete the format hiệu quả.

Đầu tiên, bạn tải công cụ HP USB Disk Storage Format Tool về máy.

Sau khi đã tải thành công, bạn tiến hành khởi chạy dưới quyền administrator. Cuối cùng, hãy chọn ổ USB đang xảy ra lỗi rồi thực hiện Format.

windows-was-unable-to-complete-the-format

Format USB Bằng Command Prompt

CMD là một phương pháp hỗ trợ cho người dùng rất tốt trong quá trình format thông qua các dòng lệnh trên thiết bị máy tính. Nhưng đây lại một là giải pháp thủ công và cách thực hiện khá rắc rối. Tuy nhiên, sẽ giúp cho các bạn sửa lỗi Windows was unable to complete the format nhanh nhất.

Bạn hãy tiến hành kiểm tra xem USB kết nối với máy tính của bạn có kí hiệu là gì. Có thể là G:. H:, I:,…

windows-was-unable-to-complete-the-format

Tiếp theo, bạn mở cửa sổ lệnh Run lên bằng sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, bạn gõ lệnh cmd vào và nhấn nút Enter.

windows-was-unable-to-complete-the-format

Tại hộp thoại Command Prompt, bạn gõ vào câu lệnh như sau: format /q /x kèm theo kí hiệu của ổ đĩa. Ví dụ như trường hợp ổ đĩa mà Techcare sử dụng có kí hiệu là G. Các bạn hãy nhập vào câu lệnh như sau: format /q /x G: rồi bấm Enter.

windows-was-unable-to-complete-the-format

Ngay sau đó, hộp thoại Command Prompt sẽ được hiển thị và hỏi các bạn …and press ENTER when ready… Bấm Enter và bắt đầu thực hiện Format USB.

windows-was-unable-to-complete-the-format

Tiếp đến, có một hộp thoại xuất hiện. Bạn hãy nhập tên ổ USB vào dòng cuối Volume label (32 characters, ENTER for none)? Nằm ở cuối cùng. Chọn Enter để tiếp tục.

windows-was-unable-to-complete-the-format

Sau khi đã thực hiện format USB xong, có một dòng lệnh Format Complete hiển thị trên màn hình. Tại đó, bạn sẽ biết được dung lượng thiết bị lưu trữ là bao nhiêu.

windows-was-unable-to-complete-the-format

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi windows was unable to complete the format mà sửa chữa laptop Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hãy tham khảo ngay và áp dụng để sửa lỗi hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu