Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Xác minh danh tính Facebook

xac-minh-danh-tinh-facebook

Có một số người dùng gặp phải trường hợp tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Để lấy lại nick, các bạn cần phải tiến hành xác nhận danh tính trên Facebook. Vậy những trường hợp cần xác minh danh tính Facebook? Các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng để có câu trả lời nhé!

Khi nào cần cần xác minh danh tính Facebook?

Người dùng chỉ thực hiện xác minh danh tính Facebook mỗi khi hệ thống yêu cầu. Thao tác này được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng nếu bạn biết cách thực hiện. Trường hợp hệ thống yêu cầu người dùng xác minh danh tính trên Facebook rất đa dạng. Sau đây là 4 trường hợp phổ biến nhất như sau:

Xác nhận danh tính Facebook khi Facbook bị tự động hóa

Khi tài khoản Facebook của bạn sử dụng ảnh có chân dung của bạn hay không sử dụng tên thật. Nên tài khoản của bạn bị Facebook nghi ngờ là giả tạo.

Lúc này, bạn cần phải vào trung tâm hỗ trợ của Facebook. Tiếp theo, bạn tải lên giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, giấy CMND,… Bạn tải lên càng nhiều loại giấy tờ thì tính xác thực càng cao hơn.

xac-minh-danh-tinh-facebook

Sau đó, bạn nhập vào địa chỉ mail hay số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng kí Facebook trước đó. Hãy chờ đợi trong thời gian từ 3 – 36 tiếng để Facebook xem xét và mở khóa tài khoản Facebook của bạn.

Tham khảo thêm cách viết chữ in đậm trên facebook bằng máy tính

Xác minh danh tính Facebook khi tài khoản bị báo cáo

Có một số trường hợp tài khoản Facebook của bạn đã bị ai đó mạo danh. Yêu cầu bạn tiến hành xác minh danh tính bằng cách tải lên các loại giấy tờ tùy thân của mình.

Để mở khóa tài khoản Facebook, bạn cần vào Trung tâm hỗ trợ của Facebook. Sau đó, bạn nhập số điện thoại hay địa chỉ Email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook của bạn vào.

xac-minh-danh-tinh-facebook

Đồng thời, bạn điền vào tên đầy đủ trên Facebook. Kèm theo đó là các loại giấy tờ tùy thân như giấy CMND, giấy tờ xe,… Khi bạn tải lên càng nhiều giấy tờ thì quá trình xem xét và mở khóa tài khoản càng nhanh.

Thông tin bổ sung: Các bạn hãy lưu ý nhập vào thông tin họ tên đầy đủ và ngày sinh của mình. Đồng thời, bạn phải đảm bảo với Facebook rằng đó chính là tài khoản Facbook của bạn, không phải là mạo danh. Sau đó, bạn hãy chờ đợi trong khoảng thời gian từ 6 – 48 tiếng để facebook xem xét và mở khóa tài khoản.

Làm gì khi tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa

Xác nhận danh tính FB khi đăng nhập bị vượt quá giới hạn

Đây là trường hợp người dùng bị quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu. Nên đăng nhập vào tài khoản Facbook thất bại nhiều lần. Điều đó khiến cho Facbook nghi ngờ. Nên bắt buộc phải tiến hành xác minh danh tính FB để đảm bảo được rằng tài khoản của bạn không phải đang bị hack.

Bạn cũng vào Trung tâm hỗ trợ Facbook. Sau đó, bạn nhập vào thông tin về số điện thoại hoặc Email liên kết với tài khoản Facbook của bạn. Bạn nên nhớ khi cung cấp thông tin về lỗi bạn đang gặp phải, bạn hãy gõ bằng tiếng việt có dấu.

xac-minh-danh-tinh-facebook

Tiếp theo, bạn chụp ảnh màn hình thông báo lỗi trong quá trình đăng nhập Facebook rồi gửi lên. Thường thì thời gian để Facebook mở khóa lại là 12 cho đến 36 tháng.

Xác nhận danh tính với Facebook khi nghi ngờ không đủ điều kiện để dùng FB

Có thể bạn đã bị một ai đó báo cáo rằng bạn chưa đủ 13 tuổi. Nên tải khoản Facebook của bạn đã bị khóa vì không có đủ điều kiện để sử dụng.

Cách mở khóa Facebook bị khóa:

Bạn vào Trung tâm hỗ trợ của Facebook và tiến hành nhập họ tên, ngày tháng năm sinh đầy đủ. Tiếp theo, bạn nhập vào thông tin số điện thoại và Email mà bạn đã đăng ký Facebook trước đó.

Đối với những trường hợp bạn cần xác minh danh tính Facebook trên đây. Bạn có thể thực hiện cách xác nhận danh tính Facebook trên điện thoại hoặc máy tính.

Hướng dẫn cách xác minh danh tính Facebook chi tiết nhất

Còn tùy thuộc vào từng trường hợp mà người dùng có thể thực hiện cách xác minh danh tính trên Facebook tương ứng. Các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện để tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn. Với các thao tác vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị dữ liệu cá nhân, hình ảnh hay các loại giấy tờ tùy thân để phục vụ cho quá trình xác nhận danh tính facebook.

Xác minh tài khoản khi bị khóa

Đối với trường hợp tài khoản facebook của bạn bị khóa. Hãy truy cập vào đường link xác nhận danh tính facebook. Tiếp theo, bạn thực hiện theo các thao tác như sau:

xac-nhan-danh-tinh-facebook

Xác minh tài khoản khi bị khóa

Đầu tiên, bạn truy cập vào link https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Tiếp theo, bạn chọn Tệp, tải các loại giấy tờ tùy thân lên. Gồm có giấy phép lái xe, căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân,… Đồng thời, bạn phải nhập số điện thoại, địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook đó vào.

Cuối cùng, hãy chờ đợi trong khoảng thời gian từ 12 – 36 tiếng để hệ thống xử lý. Nếu bạn cung cấp giấy tờ hợp lệ thì quá trình xác nhận danh tính fb thành công, tài khoản được mở lại. Lúc này, bạn có thể truy cập vào và sử dụng bình thường.

Để tránh được tình trạng facebook khóa tài khoản, các bạn nên nhớ tuân thủ đúng với những điều khoản, quy định. Bên cạnh đó, xác minh danh tính fb yêu cầu sử dụng giấy tờ thật, tránh sử dụng đến thông tin ảo khi đăng ký tài khoản Facebook nhé!

Tham khảo thêm Cách ẩn ngày sinh trên Facebook

Xác nhận khi đăng nhập vượt quá số lần cho phép

Nếu bạn gặp phải trường hợp facebook bắt xác nhận danh tính sau khi đăng nhập tải khoản vượt quá số lần cho phép. Lúc này, bạn hãy xác nhận danh tính với facebook bằng cách chụp ảnh màn hình cùng các điều kiện kèm theo.

Đầu tiên, bạn chụp màn hình lại thông báo lỗi đăng nhập facebook.
Sau đó, truy cập vào đường link https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890.

Tại đây, bạn nhập số điện thoại, địa chỉ email đăng ký tài khoản Facebook đó vào. Viết thêm một đoạn văn để mô tả về sự cố đăng nhập Facebook bạn đang gặp phải. Bạn có thể viết bằng tiếng Việt, tiếng Anh đều được.

Cuối cùng, tải hình ảnh chụp màn hình ở trên lên hệ thống. Chờ đợi từ 12 – 36 tiếng để facebook xác minh danh tính. Nếu hợp lệ thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt trở lại.

Facebook bị xác minh danh tính do báo cáo

Nếu đã có báo cáo gửi về thì chắc chắn rằng facebook yêu cầu xác nhận danh tính để tiếp tục sử dụng tài khoản. Những người dùng gặp phải tình trạng này thường là do chưa đủ điều kiện để sử dụng Facebook. Để khắc phục được sự cố này, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

xac-nhan-danh-tinh-facebook-1

Facebook bị xác minh danh tính do báo cáo

Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=317389574998690. Đây là đường link xác minh danh tính facebook chính thức.

Lúc này, bạn tiến hành cung cấp cho hệ thông tin ngày tháng năm sinh đúng với thông tin được in trên giấy tờ tùy thân.

Tại đó, bạn cần phải ghi chú vào thêm nội dung: “Tôi cam kết đã đủ tuổi và tuân thủ tất cả những điều kiện để sử dụng Facebook. Mong đội ngũ Facebook tiến hành xem xét và giúp tôi kích hoạt lại tài khoản facebook của mình. Xin cảm ơn!”

Tiếp theo, bạn nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng kí tài khoản Facebook bị báo cáo. Hãy kiên nhẫn chờ đợi vì thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 1 ngày đến 1 tuần.

Trên đây là Những trường hợp cần xác minh danh tính Facebook mà Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn xử lý thành công khi không may gặp phải những trường hợp này nhé! Nếu có khó khăn gì, bạn hãy đến trực tiếp tại Techcare hoặc liên hệ qua hotline để được tư vấn chi tiết hơn!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu