Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

INTEL RAPID STORAGE TECHNOLOGY LÀ GÌ?

Intel Rapid Storage Technology là gì?

Intel Rapid Storage Technology là gì? là một công nghệ mới đến từ Intel nhằm hỗ trợ quản lý ổ cứng. Giúp bảo vệ dữ liệu của bạn, hạn chế tình trạng mất mát dữ liệu khi ổ cứng bị hỏng, tăng tốc độ giúp ghi và đọc của ổ cứng đồng thời còn giúp tiết kiệm được năng lượng điện tiêu thụ.

Tham Khảo Thêm:
Kiểm tra bộ nhớ máy tính
Kiểm tra sức khỏe ổ cứng hdd
Laptop phát ra tiếng kêu rè rè

Lượng thông tin chúng ta tạo, ghi, chỉnh sửa, chia sẻ và lưu lại từ các bộ phim chúng ta xem đến các hình ảnh chúng ta chụp và các tài liệu chúng tôi lưu trữ đã tăng lên rất nhiều trong những năm qua. Tất cả các nội dung kỹ thuật số chất lượng cao này đòi hỏi một giải pháp lưu trữ đáp ứng, an toàn và đáng tin cậy.

Dưới đây là một số giải pháp:

• Công nghệ phản hồi thông minh Intel
• Hỗ trợ lưu trữ PCIe
• Tăng tốc lưu trữ động
• Sử dụng Raid: ATA RAID 0, 1, 5 và 10 suppỏt
• Hỗ trợ bật nguồn ở chế độ chờ (PUIS)

Công nghệ Intel Rapid Storage cung cấp mức hiệu suất, khả năng đáp ứng và khả năng mở rộng cao hơn bao giờ hết. Cho dù bạn đang sử dụng một hoặc nhiều ổ ATA (SATA) hoặc PCIe nối tiếp, bạn có thể tận dụng hiệu suất nâng cao và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn từ các công nghệ lưu trữ mới nhất.

Ngoài ra, bạn có thể yên tâm khi biết mình đã thêm bảo vệ chống mất dữ liệu trong trường hợp hỏng ổ cứng.

Giải phóng hiệu suất của ổ đĩa thể rắn của bạn

Intel Rapid Storage Technology đã bổ sung hỗ trợ cho các thiết bị lưu trữ PCIe thế hệ tiếp theo với tốc độ truyền lên tới 1 GB/giây giúp tối đa hóa hiệu suất lưu trữ và cải thiện thời gian phản hồi cho các ứng dụng hàng ngày như chỉnh sửa ảnh, tải video và năng suất làm việc.

Gia tốc lưu trữ động tăng tốc hiệu suất của SSD của bạn bằng cách tự động điều chỉnh các chính sách quản lý điện năng hệ thống để mang lại hiệu suất nhanh hơn 15% trong đa nhiệm nặng so với mặc định quản lý điện năng.

Truy cập nhanh vào các tệp và ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất

Công nghệ phản hồi thông minh Intel là một tính năng của Intel Rapid Storage Technology nhận diện và tự động lưu trữ các ứng dụng và dữ liệu được sử dụng thường xuyên nhất của bạn vào ổ SSD hiệu suất cao trong khi cho phép bạn truy cập đầy đủ vào dung lượng lưu trữ lớn của ổ đĩa cứng (HDD).

Điều này cho phép sử dụng ổ SSD dung lượng nhỏ, chi phí thấp hơn kết hợp với ổ cứng dung lượng cao. Công nghệ phản hồi thông minh của Intel cho phép hệ thống của bạn hoạt động nhanh hơn hệ thống chỉ với ổ cứng.

Công nghệ phản hồi thông minh của Intel cũng hỗ trợ các ổ đĩa lai trạng thái rắn (SSHD). Công nghệ phản hồi thông minh của Intel tăng hiệu suất SSHD bằng cách thông báo cho ổ đĩa dữ liệu nào bạn sử dụng nhiều nhất để có thể lưu trữ vào ổ SSD tích hợp. Do đó, các ứng dụng và dữ liệu được sử dụng thường xuyên nhất của bạn có thể truy cập ngay lập tức.

Hiệu suất và khả năng bảo vệ: Công nghệ RAID

Hầu hết chúng ta không có kế hoạch lưu trữ sao lưu trước. Lỗi ổ cứng có thể tàn phá, vì nó dẫn đến nội dung không thể khắc phục. Công nghệ lưu trữ nhanh Intel cung cấp các tính năng cải thiện hiệu suất và độ tin cậy dữ liệu cho các ứng dụng truy xuất nhiều đĩa như chỉnh sửa video gia đình. Để có hiệu suất nhanh nhất.

Công nghệ lưu trữ nhanh Intel có thể kết hợp từ hai đến sáu ổ đĩa trong một cấu hình được gọi là RAID 0, do đó dữ liệu có thể được truy cập đồng thời trên mỗi ổ đĩa, tăng tốc thời gian phản hồi.


Để có độ tin cậy tốt nhất, hỗ trợ RAID Intel Rapid Storage Technology bao gồm các mức hiệu suất và độ tin cậy sau:

• RAID cấp 0 (Dải)
• RAID cấp 1 (Phản chiếu)
• RAID cấp 5 (Phân chia theo chẵn lẻ)
• RAID cấp 10 (Phân loại và phản chiếu)

Nhiều ổ đĩa trong PC cũng có thể cung cấp bảo vệ bổ sung khỏi các lỗi ổ cứng nghiêm trọng bằng cách phản chiếu tất cả dữ liệu giữa hai hoặc nhiều ổ đĩa. Cấu hình này được gọi là RAID 1. RAID 5 và 10 cung cấp độ tin cậy bổ sung bằng cách phản chiếu tất cả dữ liệu giữa ba và bốn ổ đĩa tương ứng.

Phục hồi dữ liệu nhanh chóng

Công nghệ phục hồi nhanh Intel (Intel RRT) cung cấp một điểm khôi phục có thể được sử dụng để nhanh chóng khôi phục hệ thống trong trường hợp hỏng ổ cứng hoặc hỏng dữ liệu. Bản sao cũng có thể được gắn dưới dạng âm lượng chỉ đọc để cho phép người dùng khôi phục các tệp riêng lẻ.

Công nghệ phản hồi thông minh của Intel cũng hỗ trợ SSHD. SSHD là một loại ổ cứng mới với ổ SSD hiệu năng cao tích hợp. Công nghệ phản hồi thông minh của Intel tăng hiệu suất SSHD bằng cách thông báo cho ổ đĩa dữ liệu nào bạn sử dụng nhiều nhất, để nó có thể lưu trữ vào ổ SSD tích hợp.

Bạn có thể tạo ra, làm việc và chơi nhanh hơn bao giờ hết mà không phải trả nhiều tiền hơn cho ổ cứng SSD lớn hơn để lưu trữ toàn bộ thư viện kỹ thuật số của bạn.

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã vừa chia sẻ cho các bạn Intel Rapid Storage Technology là gì? Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu