Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Giải đáp khi sạc pin laptop có cần tắt máy không?

giai-dap-khi-sac-pin-laptop-co-can-tat-may-khong

Pin là một bộ phận quan trọng trên thiết bị laptop. Nó giúp cho bạn có thể mang theo laptop bên mình để sử dụng mỗi khi ra ngoài mà không cần cắm sạc trong thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu không biết cách sạc laptop sẽ là nguy cơ dẫn đến sự cố hỏng pin không đáng có. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề khi sạc pin laptop có cần tắt máy không? Hãy theo dõi những thông tin chia sẻ đến từ Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng để có câu trả lời nhé!

Khi sạc pin laptop có cần tắt máy không?

Theo như ý kiến chia sẻ của các chuyên gia, kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. Câu trả lời cho vấn đề Khi sạc pin laptop có cần tắt máy không là có. Các bạn có thể vừa cắm sạc vừa sử dụng laptop bình thường. Việc này sẽ không gây ảnh hưởng đến tình trạng pin laptop có bị chai hay không. Khi pin laptop của bạn đã được sạc đầy, bạn không phải rút sạc. Vì hầu hết các dòng laptop hiện nay được trang bị công nghệ tiên tiến. Nên laptop có thẻ tự động ngắt sạc khi pin đã đầy.

giai-dap-khi-sac-pin-laptop-co-can-tat-may-khong

Khi sạc pin laptop có cần tắt máy không?

Nhưng khi bạn cần sạc pin laptop nhanh và ổn định hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt laptop đúng cách khi muốn sạc pin. Vì lúc này pin không bị phân tán cho việc sử dụng. Nên pin chỉ nạp vào mà không xả điện, xả nguồn để laptop hoạt động. Như vậy, quá trình Sạc pin laptop đúng cách sẽ nhanh đầy hơn. Do đó, nếu bạn đang rảnh, không cần gấp thì bạn nên tắt laptop đi khi sạc nhé!

Xem thêm: Test pin laptop online

Xem thêm: Lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm

Cách sử dụng pin laptop lâu chai nhất

Đối với các dòng laptop mới hiện nay, nhà sản xuất đã áp dụng chương trình quản lý pin rất tốt. Nên sẽ giúp cho người dùng laptop không còn lo lắng về vấn đề nên sạc pin laptop như thế nào để tránh chai pin laptop.

Để sử dụng pin laptop lâu chai, có nhiều người dùng áp dụng giải pháp không dùng pin laptop mà thực hiện cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop. Đây là tình trạng không được các chuyên gia khuyến khích bởi một số lý do như sau:

giai-dap-khi-sac-pin-laptop-co-can-tat-may-khong

Cách sử dụng pin laptop hiệu quả nhất

  • Khi không có pin trong máy, tình trạng sập nguồn sẽ dễ xảy ra. Ví dụ như khi cúp điện, jack cắm sạc bị lỏng làm cho laptop bị tắt đột ngột. Trường hợp này sẽ làm mất dữ liệu và ổ cứng bị hỏng.
  • Khi laptop không có pin, mainboard sẽ nhận nguồn điện trực tiếp từ adapter. Vì vậy, rất dễ phát sinh lỗi chạm nguồn nếu như nguồn điện được cung cấp từ Adapter không được ổn định.
  • Mặt khác, nếu như pin laptop không được sạc trong thời gian dài sẽ dễ làm cho pin bị chai. Có nhiều trường hợp pin laptop để lâu không cắm sạc nên khi lắp vào laptop cắm sạc thì pin không còn sạc được nữa.

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến vấn đề khi sạc pin laptop có cần tắt máy không mà Techcare đã gửi đến các bạn. Hy vọng đã giúp các bạn có được câu trả lời cho vấn đề này và biết được cách sử dụng pin laptop hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu