Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Sạc pin laptop không lên phần trăm

Lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm và đề ra cách khắc phục lỗi này bao gồm 10 bước sẽ được Techcare – Hệ thống mua bán sửa chữa laptop cũ uy tín tại Đà Nẵng hướng dẫn chi tiết ở bài viết này. Khi laptop của các bạn có dấu hiệu sạc pin laptop không lên phần trăm thì bạn cần phải xử lý ngay để tránh gặp phải trường hợp máy bị sập nguồn đột ngột.

Xem thêm: Pin laptop đầy nhưng không dùng được
Xem thêm: Pin laptop chỉ sạc được 50
Xem thêm: Phần mềm kiểm tra pin laptop
Xem thêm: Sửa lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ

Tại sao sạc pin laptop không lên phần trăm?

Phần trăm của pin là một thông số giúp cho người sử dụng có thể kiểm soát được và theo dõi được chính xác tình trạng dung lượng pin hiện tại đang có trong máy là bao nhiêu, để có thể biết được khi nào là lúc cần phải sạc pin. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng laptop các bạn gặp phải tình trạng sạc pin laptop không lên phần trăm và laptop nhanh bị hết pin gây ảnh hưởng đến công việc của các bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc laptop không lên pin như: Do cục sạc của bạn bị hỏng hay pin laptop đã bị chai khi sạc không vào pin, … Để biết được nguyên nhân chính xác và cách khắc phục lỗi tốt nhất, các bạn nên mang laptop tới những hệ thống sửa chữa uy tín để được kiểm tra pin laptop win 10 và có được cách khắc phục hiệu quả nhé!!

Sạc pin laptop không lên phần trăm – Cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất

Tình trạng pin laptop sạc không lên có nghiêm trọng không? Cần phải khắc phục lỗi này như thế nào? sạc laptop không lên pin có những nguyên nhân đến từ đâu, lỗi là do pin hay sạc laptop? Hệ thống nào tốt, được mọi người tin cậy chuyên sửa chữa, khắc phục lỗi sạc pin laptop không lên phần trăm tại Đà Nẵng?

Tất cả những câu hỏi từ phía người sử dụng khi gặp phải tình trạng này đều được hệ thống của chúng tôi tổng hợp tiếp theo sau đây.

Đây là một lỗi phổ biến, nó gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, cũng ít người dùng có kinh nghiệm để có thể tự khắc phục được vấn đề này. Hôm nay, hệ thống Techcare sẽ đưa ra cách sau đây giúp các bạn giải quyết sự cố laptop sạc không lên pin hiệu quả nhất nhé!

Lỗi này xảy ra chủ yếu là do lỗi Driver pin ở trên laptop. Vì vậy, để có thể khắc phục được tình trạng đó, các bạn hãy làm lần lượt thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước hết, bạn hãy tắt nguồn laptop đi.

Bước 2: Sau đó, rút hết dây sạc laptop ra.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành tháo pin.

Đối với những dòng máy mà có pin rời thì việc tháo lắp rất đơn giản. Riêng đối với những dòng máy có pin đi liền với thân máy, thì các bạn cần tháo lớp vỏ rồi lấy pin ra. Nhưng nếu các bạn không có chuyên môn trong việc tháo lắp thì bạn có thể đến tại các trung tâm sửa chữa để được các kỹ thuật viên hỗ trợ.

>> Xem thêm: Cách khắc phục pin laptop bị chết

Bước 4: Sau đó, bạn cắm sạc laptop vào.

Bước 5: Tiến hành khởi động máy tính và vào lại hệ điều hành như bình thường.

Bước 6: Đến đây, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Rồi nhập Control Panel vào ô trống và nhấn Ok.

Khi hộp thoại xuất hiện, ở view by bạn chọn large icons rồi click vào mục Device Manager.

Tiếp tục chọn Batteries => Sau đó, bạn click chuột phải và ấn vào mục Uninstall. Thao tác này sẽ giúp các bạn gỡ được toàn bộ cài đặt cũ của Driver Pin.

Bước 7: Tiếp theo, các bạn lại tắt nguồn máy đi một lần nữa.

Bước 8: Rồi rút dây sạc của máy ra.

Bước 9: Sau đó, bạn tiến hành lắp lại pin một cách cẩn thận và cắm sạc vào cho laptop.

Bước 10: Cuối cùng, bạn hãy bật máy lên và lúc này laptop sẽ tự động cập nhật Driver pin cho máy.

>> Xem thêm: Lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

*Lưu ý: Nếu như các bạn đã làm theo các bước này mà laptop của bạn vẫn báo lỗi thì bạn hãy mang laptop đến ngay tại các hệ thống sửa chữa laptop uy tín chứ không nên tự mày mò sửa chữa.

Các bạn đã thử nhiều cách khắc phục khác nhau nhưng mà sự cố sạc pin laptop không lên phần trăm vẫn tiếp diễn. Hãy liên hệ với hệ thống của chúng tôi qua hotline hoặc đến trực tiếp tại các cơ sở của hệ thống Techcare nhé! Nhân viên tại hệ thống sẽ trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn sửa chữa theo đúng yêu cầu của các bạn.

Nếu gặp phải trường hợp laptop của bạn bị hỏng pin hay sạc laptop cần thay thế. Lúc đó, bạn hãy yên tâm vì hệ thống của chúng tôi chuyên thay thế và cung cấp sạc và pin cho laptop chính hãng giá rẻ tại Đà Nẵng. Hãy đến ngay tại Địa chỉ thay pin laptop uy tín tại Đà Nẵng để mang lại nguồn năng lượng mới cho chiếc laptop của các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu