Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Sửa Lỗi Pin Laptop Sạc Không Vào Plugged In Not Charging

Laptop của bạn đang xuất hiện tình trạng không sạc pin vào hay báo lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging ảnh hưởng đến quá trình sử dụng laptop của các mà bạn vẫn chưa biết cách khắc phục. Dưới đây Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng sẽ chỉ dẫn cho các bạn một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục trong trường hợp này nhé!

Xem thêm: Pin laptop sạc không đầy
Xem thêm: Cách sạc pin laptop đúng cách
Xem thêm: Pin laptop đầy nhưng không dùng được

Các nguyên nhân khiến lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Nguồn điện có vấn đề

Một nguyên nhân mà các bạn ít để ý đến đó là có thể nguồn điện của bạn sử dụng bị tắt, hư hỏng hay không có điện khiến cho laptop của bạn sạc không vào điện được. Do đó, các bạn hãy cắm các thiết bị khác vào cùng nguồn điện để kiểm tra xem nguồn điện đó có xảy ra vấn đề gì không nhé!

Pin bị chai/ hỏng

Nếu laptop đang dùng nhưng có dấu hiệu như dùng nhanh hết pin, mở không lên nguồn,… Các bạn hãy tiến hành kiểm tra xem pin có vấn đề gì không. Đầu tiên, bạn tháo pin ra khỏi máy. Sau đó, cắm sạc vào và mở máy lên xem.

Nếu máy của bạn vẫn hoạt động bình thường thì có nghĩa là pin của bạn đã gặp vấn đề. Để đưa ra kết luận đúng nhất, các bạn có thể lắp pin vào một máy khác để kiểm tra lại.

Cục sạc/ dây sạc bị hư

Khi nguồn điện vẫn đang vận hành tốt thì nguyên nhân có thể sẽ bắt nguồn từ thiết bị sạc của bạn. Các bạn hãy dùng laptop và dây sạc cùng loại khác để tiến hành kiểm tra nhé!

Trường hợp bạn được trang bị dụng cụ, thiết bị đầy đủ thì các bạn có thể sử dụng dụng cụ để kiểm tra thông mạch của dây sạc, tháo adapter sạc để kiểm tra được kỹ hơn. Nếu vậy vẫn chưa kiểm tra được, các bạn hãy mang ra các cửa hàng điện tử. Đặc biệt, đối với trường hợp sạc bị hư, cách khắc phục duy nhất là thay sạc mới.

Khe cắm sạc bị lỏng

Khe cắm là bộ phận được lắp đặt cùng main, nhưng sau quá trình bạn sử dụng lâu dài có thể bị lỏng hoặc nó bị nhả hàn dần. Như vậy sẽ dẫn đến tình trạng kết nối không ổn định giữa khe cắm và bộ sạc của máy.

Đối với trường hợp này, bạn cần phải quan sát màu cũng như mùi khét, nếu có dấu hiệu như vậy thì bạn không nên cố gắng để cắm thử nhiều lần. Vì khi làm như vậy sẽ dễ làm gãy chân sạc kèm theo đó là chi phí sửa chữa sẽ tăng cao.

>> Xem thêm: Phần mềm test pin laptop

Laptop bị quá mức nhiệt

Khi laptop quá nóng cũng có thể làm xảy ra lỗi sạc pin laptop không lên phần trăm. Bên cạnh đó, còn dễ làm chai pin, giảm tuổi thọ của pin hoặc mạnh hơn thì có thể dẫn đến cháy nổ.

Đồng thời, khi nhiệt độ tăng lên cao đột ngột, các cảm biến pin sẽ báo cáo cho hệ thống rằng pin đã được sạc đầy khi các bạn chỉ vừa mới cắm sạc hoặc không báo tình trạng pin như thế nào.

Với một số nguyên nhân như trên, sau đây hệ thống Techcare sẽ chia sẻ đến các bạn cách sửa lỗi pin laptop sạc không vào plugged in charging. Đây sẽ là cách tốt nhất để giúp các bạn sửa lỗi plugged in charging nhưng không sạc.

>> Xem thêm: Pin laptop bị gạch chéo màu đỏ

Hướng dẫn sửa lỗi sạc pin laptop không lên phần trăm – lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Bước 1: Đầu tiên, việc các bạn cần làm là hãy tắt laptop của mình đi. Sau đó, rút sạc ra khỏi laptop.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành tháo pin ra khỏi máy ngay lập tức (Đối với các dòng laptop có dạng pin liền, các bạn phải tháo máy ra rồi tháo pin). Vì hầu hết các máy laptop đều tháo pin được một cách dễ dàng và không hề ảnh hưởng đến các bộ phận khác vì vậy các bạn hãy yên tâm nhé!

Bước 3: Sau khi đã tháo pin xong, các bạn tiến hành vệ sinh tất cả các bộ phận có liên quan như chân cắm, các vùng nơi chân tiếp xúc của pin hoặc dây cáp khi bạn đã tháo pin ra khỏi máy.

– Các bạn hãy cắm sạc vào lại laptop lúc đang không có pin. Vì lúc này, máy sẽ chạy trực tiếp bằng nguồn điện từ ổ cắm.

Bước 4: Sau đó, bạn nhấn Start Menu lên rồi gõ lệnh Control Panel và truy cập vào công cụ này.

Bước 5: Khi xuất hiện hộp thoại Control Panel bạn hãy nhấn tiếp vào Category > nhấn chọn vào Large icon.

Bước 6: Hãy tìm kiếm Device Manager và click vào để truy cập vào nó.

Bước 7: Trong hộp thoại Device Manager bạn tiếp tục tìm phần Batteries > click chuột phải vào tất cả các dòng xuất hiện trong phần này > sau đó chọn Uninstall device để gỡ toà bộ chúng ra.

-> Khi đã hoàn tất các thao tác trên bạn hãy tắt máy tính và tiến hành rút nguồn rồi lắp pin lại cho máy. Tiếp theo, bạn hãy cắm nguồn lại và tiến hành mở lại máy tính.

Bước 8: Sau cùng, bạn kiểm tra thấy thông báo Charging hay thông báo Plugged in như vậy lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Trên đây là cách khắc phục lỗi plugged in not charging laptop hay lỗi sạc pin laptop không lên phần trăm giúp bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng nếu laptop của bạn không may gặp phải.

>> Xem thêm: Địa chỉ thay pin laptop uy tín tại Đà Nẵng

Nếu các bạn đã tiến hành làm theo các bước trên mà tình trạng vẫn như vậy thì bạn có thể thử bằng cách sau:

1. Tắt nguồn máy.

2. Rút sạc ra.

3. Tháo pin máy.

4. Cắm sạc vào.

5. Bấm và giữ nút nguồn trong thời gian 30s.

6. Lắp pin, cắm sạc và bắt đầu khởi động trở lại.

Nguyên nhân chủ yếu ở đây là do máy của bạn bị tích điện nên sạc pin không vào. Bạn cần nhấn giữ nút nguồn trong khoảng thời gian 30s để xả hết điện đi sau đó hãy kết nối lại là OK.

Nhưng khi các bạn đã làm theo các cách như trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging thì hãy nhanh chóng mang đến hệ thống sửa chữa laptop uy tín Đà nẵng của chúng tôi để được các chuyên gia, kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp khắc phục nhanh chóng nhé. Đồng thời, hệ thống Techcare khuyên các bạn nên thường xuyên kiểm tra độ chai pin laptop để có những biện pháp khắc phục kịp thời mỗi khi có sự cố xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu