Nhiều người sử dụng iPhone thường xuyên phải đối mặt với tình trạng camera trước bị ngược mỗi khi chụp ảnh tự sướng. Điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng và tạo cảm giác hạn chế, đặc biệt là khi sử dụng điện thoại trong các hoạt động giải trí và du lịch. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Techcare - hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng, khám phá cách chỉnh camera trước bị ngược iPhone trong bài viết dưới đây.

Dụng cụ cần chuẩn bị

- Tuốc nơ vít

- Camera iPhone

Khắc phục camera sau iPhone 6s Plus bị rung Cách xem trộm camera bằng điện thoại

Nguyên nhân dẫn đến camera trước bị ngược iPhone

Thực tế, Apple vẫn chưa công bố rõ nguyên nhân tại sao camera trước của điện thoại iPhone có thể bị ngược trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, hiện tượng này có thể xuất phát từ xung đột phần mềm bên trong thiết bị. Điều này có thể xảy ra khi máy đang hiển thị biểu tượng xoay màn hình hoặc có thể do một nguyên nhân nào đó gây ra lỗi tạm thời.

Hướng dẫn cách chỉnh camera trước bị ngược iPhone

Download phần mềm Camera 360: https://drive.google.com/file/d/1nwrBjNzj8FGQsIzAEcT52AXXRXQpvlrR/view?usp=sharing

Để điều chỉnh tình trạng camera trước bị ngược trên iPhone, cách thực hiện phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành iOS và model của điện thoại. Tuy nhiên, dưới đây là các bước khắc phục lỗi phổ biến được thực hiện như sau:

Bước 1:

Đầu tiên và trước hết, bạn vui lòng thoát khỏi ứng dụng Camera trên điện thoại của mình. Sau đó, từ màn hình chính, thực hiện thao tác vuốt từ phía dưới lên để hiển thị thanh công cụ. Bước tiếp theo, bạn hãy tìm và tắt biểu tượng xoay màn hình trước khi khởi động lại điện thoại của bạn. Nếu sau các bước trên mà vẫn không khắc phục được sự cố, xin vui lòng thực hiện các bước tiếp theo để giải quyết tình trạng trên điện thoại của bạn.

Bước 2:

Bạn thử xóa đi những phần mềm hỗ trợ thứ 3 liên quan, như ứng dụng camera 360 độ hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác… rồi khởi động lại điện thoại xem lỗi chụp camera trước bị ngược iPhone đã được khắc phục chưa? Nếu chưa được thì thực hiện bước 3 nhé. Hãy thử xóa các ứng dụng hỗ trợ bên thứ ba liên quan, như ứng dụng camera 360 độ hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác. Sau đó, khởi động lại điện thoại và kiểm tra xem tình trạng lỗi chụp camera trước bị ngược trên iPhone đã được khắc phục chưa. Nếu vẫn còn lỗi, hãy tiếp tục thực hiện bước 3.

Bước 3:

Cuối cùng, bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Lưu ý rằng, sau khi thực hiện việc này, tất cả dữ liệu trên điện thoại iPhone của bạn sẽ bị xóa mất. Đừng quên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện quy trình khôi phục cài đặt gốc.

Bước 4:

Tham khảo thêm: Thay camera iphone giá bao nhiêu

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các bước trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề của camera trước bị ngược trên iPhone, hãy đưa điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra. Có thể rằng vấn đề xuất phát từ việc hỏng hóc camera của máy, và chuyên gia sửa chữa sẽ có thể đưa ra đánh giá chính xác và thực hiện các bước cần thiết để khắc phục sự cố.

Tại hệ thống sửa chữa điện thoại iphone tại Techcare, các vấn đề liên quan đến lỗi điện thoại thường được khắc phục nhanh chóng. Điều này bao gồm cả việc chỉnh sửa tình trạng camera trước bị ngược trên iPhone. Chúng tôi mong đợi chào đón bạn tới Techcare - iphone đà nẵng để chiếc điện thoại của bạn có thể được khôi phục về tình trạng bình thường như ban đầu!