Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách kết nối điện thoại với tivi đời cũ

Một chiếc tivi thông minh hiện nay chỉ tầm mức giá 6 -7 triệu đồng trở lên cho một chiếc, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chi số tiền này để mua nó. Những chiếc tivi đời cũ mà bạn sở hữu cũng vẫn đang sử dụng rất tốt và bạn chỉ ước nó có thể kết nối internet hay kết nối với thiết bị có internet để dùng?? Điều đó không phải là không thể, hãy cùng nhà Techcare tìm hiểu cách kết nối điện thoại với tivi đời cũ để bạn có thể tận hưởng những phút giây giải trí tuyệt vời nhất.

Phân biệt tivi đời cũ và tivi thông minh

Tham khảo thêm:
Cách kết nối micro bluetooth với điện thoại
Kết nối máy chiếu với laptop win 10
Cách kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth

  •  Smart TV – tivi thông minh là tivi có khả năng kết nối internet, kết nối được với các thiết bị truyền dữ liệu như điện thoại, máy tính. Tivi có thể xem video, phát video và tải các ứng dụng trực tuyến.
  •  Ti vi cũ là ti vi chỉ có cổng HDMI, không thể kết nối các thiết bị điện tử nếu như không dùng các liệu pháp công nghệ hoặc các thiết bị đi kèm. Ti vi đời cũ chỉ có thể xem các chương trình mặc định và cực kì hạn chế.

Vậy nếu bạn muốn biến ti vi đời cũ thành tivi thông minh thì hãy xem những thông tin ngay dưới đây.

Cách kết nối điện thoại với tivi đời cũ

Hiện nay, với số tiền có thể khá ít đối với nhiều người nhưng cũng là một khoản chi tiêu khá dày nếu bạn muốn thay đổi hoàn toàn cãi cũ thành mới.
Hãy tận dụng những giải pháp công nghệ này nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và ti vi cũ của mình.

Google Chromecast

Thiết bị công nghệ Google Chromecast được cắm vào cổng HDMI của tivi đời cũ được xem là thiết bị rẻ tiền nhất cho việc biến chiếc tivi đời cũ thành chiếc smart TV. Chỉ với 35 USD, bạn đã có thể dễ dàng trình phát nội dung từ điện thoại hay máy tính đang kết nối internet của mình lên tivi. Sau khi có thiết bị Google Chromecast thì tivi có thể trình phát video với độ phân giải chất lượng cao.

Lưu ý: cả hai đều phải kết nối wifi chung để được dồng bộ hóa video cũng như trình phát.

Nhược điểm của Google Chromecast là không thể làm việc độc lập mà phải kết nối thiết bị trung gian như điện thoại, tablet, laptop.

Cách kết nối điện thoại với tivi đời cũ thông qua cáp MHL

Với điều kiện là ti vi nhà bạn có cổng HDMI, còn đời cũ hơn không có cổng này thì không thể dùng phương pháp cáp MHL để kết nối. Điện thoại của bạn yêu cầu phải có hỗ trợ MHL. Hãy chuẩn bị 1 sợi cáp như hình:

Cắm một đầu vào cổng HDMI của tivi và 1 đầu vào cổng kết nối của điện thoại. Cách kết nối điện thoại với tivi đời cũ này khá đơn giản.
Chuyển tivi sang chế độ HDMI/MHL và thực hiện các thao tác kết nối trên điện thoại.

Máy tính mini Intel Compute Stick

Máy tính mini Intel Compute Stick có thể biến chiếc tivi cũ của bạn thành tivi thông minh chỉ trong giây lát. Khi kết nối thành công, chiếc tivi của bạn như một máy tính thật sự.

Bây giờ, tivi có sẵn trình duyệt win 10, có cả web, video 4k và còn có thể sử dụng Office, e-mail, nhiều vô vàn các thứ khác…
Intel Compute Stick còn có thể đồng bộ hóa với 1 bàn phím không dây hoặc điều khiển từ xa.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các ứng dụng tích hợp nếu bạn có thể mang tivi mình đến chỗ sửa uy tín để cài đặt.


Các cách kết nối điện thoại với tivi đời cũ mà Techcare nếu trên có thể mang đến cho bạn trải nghiệm giải trí tuyệt vời nhất. Hãy thử và tận hưởng cùng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu