Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách làm camera hết mờ nhanh nhất

Cách làm camera hết mờ nhanh nhất

Điện thoại của bạn chụp ảnh bị mờ mà bạn không biết khắc phục như thế nào. Xem ngay bài hướng dẫn cách làm camera hết mờ nhanh nhất của Techcare.vn!

Tham khảo thêm:
Phần mềm xem Camera Yoosee trên máy tính
Thay camera sau iPhone 6s Plus bị rung
Cách xem trộm camera bằng điện thoại

Cách làm camera hết mờ nhanh nhất

Cách làm camera hết mờ nhanh nhất

1. Đảm bảo rằng miếng phim bảo vệ trên ống kính máy ảnh đã gỡ

Điện thoại Samsung được xuất xưởng với một miếng dán bảo vệ bằng nhựa nhỏ bao phủ cả kính camera và nắp kính flash. Đảm bảo rằng các miếng dán phim bảo vệ này đã được tháo ra và không chặn ống kính. Nếu bạn vẫn còn phim trên điện thoại và bây giờ bạn mới tháo nó ra, hãy chụp thử một vài bức ảnh và bạn sẽ thấy rằng vết mờ đã biến mất.

2. Ống kính máy ảnh của bạn có thể dính dầu mỡ hoặc dấu vân tay.

Bất cứ khi nào bạn để điện thoại trong túi hoặc ví, nó sẽ tiếp xúc với xơ vải hoặc bụi. Mỗi lần bạn lấy điện thoại ra khỏi túi hoặc ví, bạn có thể chạm vào ống kính máy ảnh và bị dấu vân tay trên ống kính. Lau ống kính trước khi bạn chụp ảnh. Sau khi lau sạch ống kính, hãy thử chụp một vài bức ảnh và xem chúng có còn bị mờ không.

Cách làm camera hết mờ nhanh nhất

Cách làm camera hết mờ nhanh nhất

3. Vỏ điện thoại của bạn có thể gây nhiễu ống kính máy ảnh của bạn.

Phần vát (gần ống kính máy ảnh) trên vỏ điện thoại có thể cản trở ống kính máy ảnh do sự truyền ánh sáng. Hãy thử tháo ốp lưng trên điện thoại và chụp ảnh để kiểm tra. Nếu bạn thấy vỏ điện thoại gây ra sự cố của mình, hãy mua một chiếc ốp lưng khác có góc rộng hơn hoặc không có góc cạnh có thể cản trở.

4. Ống kính máy ảnh có thể bị sương mù ở những khu vực có độ ẩm cao.

Nếu bạn đang ở trong khu vực ẩm ướt và thấy ảnh của mình bị mờ, hãy sử dụng khăn mềm lau và lau ống kính máy ảnh trước khi chụp mỗi bức ảnh. Sương mù ảnh hưởng sẽ xảy ra nếu trời mưa lớn hoặc nếu bạn đang ở trong một khu vực ẩm ướt trên thế giới. Hãy nhớ luôn lau thấu kính nếu kính bị sương mù ở một số khu vực và điều kiện nhất định.

Cách làm camera hết mờ nhanh nhất

Cách làm camera hết mờ nhanh nhất

5. Cảm biến camera quang học di chuyển trên một số điện thoại Samsung.

Một số báo cáo rằng cảm biến này bị kẹt và có thể khiến máy ảnh không lấy nét chính xác. Giải pháp cho trường hợp này là mở ứng dụng camera và lắc nhẹ điện thoại trước khi chụp ảnh.

Bạn cũng có thể thử chạm nhẹ vào ống kính khi ứng dụng máy ảnh đang mở. Điều này nghe có vẻ lạ nhưng nó đã giải quyết được vấn đề cho hàng trăm người dùng Samsung khi chụp ảnh bị mờ.

6. Thử chuyển đổi giữa các chế độ máy ảnh – cách làm camera hết mờ

Thử chuyển đổi giữa các chế độ máy ảnh - cách làm camera hết mờ

Thử chuyển đổi giữa các chế độ máy ảnh – cách làm camera hết mờ

Vào ứng dụng máy ảnh, nhấp vào chế độ, chọn “Beauty Face”, sau đó quay lại Chế độ và nhấn “Tự động”. Điều này đã được chứng minh là có thể sửa chữa điện thoại nếu nó chụp ảnh bị mờ hoặc mất nét. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhấn màn hình vào đối tượng mà bạn đang cố lấy nét để khóa vào đối tượng đó.

7. Lấy nét – Cách làm camera hết mờ

Thử hướng camera của điện thoại ra chỗ khác để lấy nét và sau đó đưa nó trở lại những gì bạn đang chụp ảnh. Điều này đã được chứng minh là giúp máy ảnh lấy nét trở lại.

8. Cách làm camera hết mờ – xóa bộ nhớ cache của ứng dụng máy ảnh

Cách làm camera hết mờ - xóa bộ nhớ cache của ứng dụng máy ảnh

Cách làm camera hết mờ – xóa bộ nhớ cache của ứng dụng máy ảnh

Đi tới cài đặt hệ thống> ứng dụng> sắp xếp theo tất cả> máy ảnh. Xóa bộ nhớ cache cho máy ảnh. Điều này giải phóng bộ nhớ và có thể xóa một số loại sự cố khiến điện thoại của bạn chụp ảnh bị mờ.

9. Bạn có thể đang cố chụp ảnh từ một vật thể chuyển động

Xe lửa, ô tô, tàu thủy, mô tô hoặc máy bay gập ghềnh sẽ khiến điện thoại của bạn khó tập trung hoàn toàn vào đối tượng mà bạn đang cố gắng chụp ảnh. Bạn có thể thử đặt máy ảnh của điện thoại ở chế độ CHỐNG LỖI và điều này có thể hữu ích.

10. Phiên bản Android

Phiên bản Android

Phiên bản Android

Tùy thuộc vào phiên bản Android mà bạn đang chạy trên điện thoại của mình, đây có thể là lý do khiến bức ảnh bị mất nét, vì một số phiên bản đã được báo cáo một số lỗi. Hãy thử cập nhật điện thoại của bạn với phiên bản Android mới nhất.


Trên đây là cách làm camera hết mờ mà Techcare đã thông tin đến bạn. Hãy thực hiện ngay nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu